Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Mê Phim Hàn... Khóc Cho Đã...

21/11/200900:00:00(Xem: 8817)
Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Mê Phim Hàn... Khóc Cho Đã...

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Mê Phim Hàn... Khóc Cho Đã...

Trương Ngọc Bảo Xuân    
Hôm nay cô Hoa rủ chị Lan đi mua phim. Cô nói:
-Em xem hết phim rồi, ra coi coi có phim nào mới không.
Chị Lan nói:
-Sao hổng coi phim trên tivi" mua chi uổng tiền.
Hoa trề môi:
-Thôi, tánh em nóng, coi trên tivi lắt nhắc sốt ruột, với lại, bận đi làm đâu có thì giờ, có khi hổng nhớ theo dõi, mất vài đoạn bực lắm.
Chị Lan hỏi:
-Vậy, coi một lèo hết nguyên bộ phim hả"
Cô Hoa cười cười thố lộ:
-Cũng tùy. Thường thường em coi tới khi buồn ngủ. Gặp phim nào hay quá hấp dẫn quá em coi luôn tới sáng, ngày nghỉ đó mà.
Chị Lan nói:
-Tui sợ cô luôn.
Cô Hoa nói:
-Em khoái coi phim Hàn, khóc cho đã. Phim xã hội tình cảm của nó sao giống y chang như mình hén.
Chị Lan nói:
-Tui thích phim Việt hơn, rồi kế là phim Tàu, loại xưa tại tui thích coi quần tơ áo lụa thêu thùa đền đài vua chúa...
Cô Hoa nói:
-Phim Hàn em khoái thằng kép tên Kim gì đó, đẹp trai cách gì! thằng đóng vai đại thần trong phim Thần Y Hyun đó chị coi chưa"
Chị Lan nói:
-Trời! coi thì coi ai mà nhớ tên đào kép chi cho nhức đầu. Nội cái nhớ chuyện phim cũng đã đầy não rồi. Bộ cô mê đào kép lắm hả"
Cô Hoa cười mắt sáng rỡ:
-Mê chớ. Mê muốn chết.
Chị Lan lắc đầu, thở ra, nói:
-Xời ơi, nó ở nhà nó mình ở nhà mình, mình có lấy nó được đâu mà mê, cô" Tui thiệt hổng hiểu sao trong nước Mỹ này có người mê tài tử ca sĩ đến độ tự tử; có người tới rình rập ngoài rào nhà người ta; mấy năm trứơc có bà đó bắn cô ca sĩ đang lên đang nổi tiếng ầm ĩ một phát súng chết tươi; có người gởi thơ hăm dọa, bị bắt nằm khám cả chục năm uổng đời.
Cô Hoa nói:
-Chắc tại em để tâm trạng của chính mình vô tâm trạng của nhân vật trong phim rồi người diễn viên đóng xuất thần nên em mê chớ gì. Biết là mình có lấy nó đâu nhưng mê vẫn mê. Mà nói tóm lại, mê đào kép trong phim chớ có mê trai mê gái lấy vợ hay dựt chồng ngừơi đâu mà sợ. Mê hình ảnh không hại gì ai mờ chị.
Chị Lan cười cười:
-Nhưng tui hỏi thiệt, vậy chớ chồng cô có ghen hông"
Cô Hoa trố mắt ngó chị Lan:
-Trời đất! ai đi ghen với diễn viên, chị"
Chị Lan nói:
-Ừa, vậy mà có. Trong chung cư tui ở có vợ chồng từng dưới kìa, tuần nào cũng gây lộn đập đồ đập đạc rầm rầm có khi bị cảnh sát tới phân xử nữa. Một lần, ông chồng bị còng tay đẩy vô xe cảnh sát, mấy ngày sau mới được thả ra. Cũng tại vì bà vợ mê phim bộ bỏ bê con cái đứa nhỏ trèo leo gì đó bị té gãy tay, ông chồng nóng ruột xáng cho bà vợ bạt tai, thế là vừa xe cứu thương kêu "oéo oéo" vừa xe cảnh sát kêu "ụt ụt" nhân viên cứu cấp nhảy ra cảnh sát tay thủ hờ trên báng súng kẻ trước người sau tụ lại thấy mà ớn luôn. Cả mấy từng lầu mấy dãy nhà thiên hạ coi đông đảo như coi phim ngoài trời vậy. Ở đây mà xảy ra mấy cái vụ đánh vợ là cảnh sát nó kỵ lắm nghe, ông chồng ở nhà mà, bận cái quần xà lỏn, đi chân không, xỏ không kịp cái áo nữa, bị nó đẩy vô xe liền. Bà vợ thì bù lu bù loa chạy theo xe cứu thương, vói lại dặn hàng xóm coi chừng mấy đứa con còn trong nhà khóc rùm trời! Thiệt tình. Bởi vậy, vợ chồng có cãi nhau này nọ nên ráng thu xếp trong nhà cho êm thắm thôi, người nhịn chút, chớ hễ có cảnh sát toà án nhúng tay vô thì tai hại lâu dài. Nè nghe, ông chồng nếu có tiền xin tại ngoại hầu tra đóng tiền thế chân cũng mấy ngàn, rồi toà xử gì đó, rồi tên trong hồ sơ cả chục năm. Đi xin việc làm khai có bị án toà là kể như về không, hãng xưởng chẳng ai nhận đâu. Vợ chồng rồi cũng làm lành cũng ở với nhau, hễ bị thiệt hại là thiệt hại chung.
Cô Hoa trợn mắt:
-Vậy sao" gắt dữ thần há.
Chị Lan gật đầu:
-Ừ. Hồi mới qua tui đâu có biết. Có chuyện xảy ra cho mình mình mới bíêt. Bây giờ mỗi lần nhớ chuyện xưa là tôi nhớ bà già hàng xóm, thiệt cám ơn bả hết sức. Hồi đó mới qua, lâu lâu tụ tập nấu ăn nấu uống mấy ổng ngồi nhậu. Nhậu đã rồi cái gây, chỏi. Ông chồng trước của tui tánh tình nóng như Trương Phi, tánh lại làm tàng, bữa đó gây tưng bừng rồi chả vô buồng xách cây súng săn ra, mấy ông kia dựt lại kịp, tui nổi sung quay số kêu cảnh sát liền. Bà già nhà kế bên nghe um sùm bên này bả cũng chạy ra coi. Khi nghe tui vừa khóc vừa kể, bả la tui liền. Bả nói chuyện đâu còn có đó, chồng cô say nói bậy cô không say cô phải biết cách xử sự. Cô kêu cảnh sát thưa chồng, sau này cô sẽ hối hận. Khi cảnh sát tới cô phải hủy bỏ ý định thưa gởi và nhứt là đừng để cảnh sát bắt chồng cô đi. Cô không nghe lời tôi, sau này sẽ hối hận. Nghe thì nghe vậy chớ lúc đó tui còn trẻ còn nóng, khi cảnh sát tới tôi khai là chồng tôi có cây súng săn đang hăm dọa mấy người bạn tôi lo sợ tai nạn xảy ra các ông làm ơn  đem chồng tôi vô bót đi. Không ngờ ông cảnh sát lớn lớn tuổi đã nói: "bà không nên làm như vậy, một khi có tên trong hồ sơ thì cả đời rất bất lợi, bà nên suy nghĩ lại" ông ta nói hai ba lần cho đến khi tôi nói ừ vậy thôi anh ta đã tỉnh rượu rồi thôi cám ơn mấy ông.
Cảnh sát thành phố Reno của tiểu bang Nevada lúc đó sao mà tốt quá trời. Bây giờ thấy nhiều trường hợp cảnh sát hành hung người phát ớn.
Cô Hoa ngẫm nghĩ rồi nói:
-Hay là tại vì lúc đó chưa có luật lệ bảo vệ những người vợ bị chồng đánh"
Chị Lan nói:
-Ừ, có lẽ là vậy. Ủa mà nãy giờ mình đang nói chuyện gì" Sao xẹt qua vụ chồng đánh vợ ta" Thôi thôi chị em mình đi vòng vòng chợ chơi.
Cô Hoa nói:
-Ừ. Thì nãy em rủ chị đi mua phim mờ, mới đó đã quên! Đi coi có phim nào mới ra hông. 
Chị Lan cười:
-Đi thì đi.
Trương Ngọc Bảo Xuân

21/11/2019(Xem: 412)
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
21/11/2019(Xem: 430)
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
21/11/2019(Xem: 341)
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
21/11/2019(Xem: 401)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
21/11/2019(Xem: 780)
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
21/11/2019(Xem: 238)
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
21/11/2019(Xem: 363)
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
21/11/2019(Xem: 270)
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
21/11/2019(Xem: 216)
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
21/11/2019(Xem: 528)
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
21/11/2019(Xem: 617)
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
21/11/2019(Xem: 273)
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
21/11/2019(Xem: 266)
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
21/11/2019(Xem: 367)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
Tin công nghệ
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.