Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Mê Phim Hàn... Khóc Cho Đã...

21/11/200900:00:00(Xem: 8995)

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Mê Phim Hàn... Khóc Cho Đã...

Trương Ngọc Bảo Xuân    
Hôm nay cô Hoa rủ chị Lan đi mua phim. Cô nói:
-Em xem hết phim rồi, ra coi coi có phim nào mới không.
Chị Lan nói:
-Sao hổng coi phim trên tivi" mua chi uổng tiền.
Hoa trề môi:
-Thôi, tánh em nóng, coi trên tivi lắt nhắc sốt ruột, với lại, bận đi làm đâu có thì giờ, có khi hổng nhớ theo dõi, mất vài đoạn bực lắm.
Chị Lan hỏi:
-Vậy, coi một lèo hết nguyên bộ phim hả"
Cô Hoa cười cười thố lộ:
-Cũng tùy. Thường thường em coi tới khi buồn ngủ. Gặp phim nào hay quá hấp dẫn quá em coi luôn tới sáng, ngày nghỉ đó mà.
Chị Lan nói:
-Tui sợ cô luôn.
Cô Hoa nói:
-Em khoái coi phim Hàn, khóc cho đã. Phim xã hội tình cảm của nó sao giống y chang như mình hén.
Chị Lan nói:
-Tui thích phim Việt hơn, rồi kế là phim Tàu, loại xưa tại tui thích coi quần tơ áo lụa thêu thùa đền đài vua chúa...
Cô Hoa nói:
-Phim Hàn em khoái thằng kép tên Kim gì đó, đẹp trai cách gì! thằng đóng vai đại thần trong phim Thần Y Hyun đó chị coi chưa"
Chị Lan nói:
-Trời! coi thì coi ai mà nhớ tên đào kép chi cho nhức đầu. Nội cái nhớ chuyện phim cũng đã đầy não rồi. Bộ cô mê đào kép lắm hả"
Cô Hoa cười mắt sáng rỡ:
-Mê chớ. Mê muốn chết.
Chị Lan lắc đầu, thở ra, nói:
-Xời ơi, nó ở nhà nó mình ở nhà mình, mình có lấy nó được đâu mà mê, cô" Tui thiệt hổng hiểu sao trong nước Mỹ này có người mê tài tử ca sĩ đến độ tự tử; có người tới rình rập ngoài rào nhà người ta; mấy năm trứơc có bà đó bắn cô ca sĩ đang lên đang nổi tiếng ầm ĩ một phát súng chết tươi; có người gởi thơ hăm dọa, bị bắt nằm khám cả chục năm uổng đời.
Cô Hoa nói:
-Chắc tại em để tâm trạng của chính mình vô tâm trạng của nhân vật trong phim rồi người diễn viên đóng xuất thần nên em mê chớ gì. Biết là mình có lấy nó đâu nhưng mê vẫn mê. Mà nói tóm lại, mê đào kép trong phim chớ có mê trai mê gái lấy vợ hay dựt chồng ngừơi đâu mà sợ. Mê hình ảnh không hại gì ai mờ chị.
Chị Lan cười cười:
-Nhưng tui hỏi thiệt, vậy chớ chồng cô có ghen hông"
Cô Hoa trố mắt ngó chị Lan:
-Trời đất! ai đi ghen với diễn viên, chị"
Chị Lan nói:


-Ừa, vậy mà có. Trong chung cư tui ở có vợ chồng từng dưới kìa, tuần nào cũng gây lộn đập đồ đập đạc rầm rầm có khi bị cảnh sát tới phân xử nữa. Một lần, ông chồng bị còng tay đẩy vô xe cảnh sát, mấy ngày sau mới được thả ra. Cũng tại vì bà vợ mê phim bộ bỏ bê con cái đứa nhỏ trèo leo gì đó bị té gãy tay, ông chồng nóng ruột xáng cho bà vợ bạt tai, thế là vừa xe cứu thương kêu "oéo oéo" vừa xe cảnh sát kêu "ụt ụt" nhân viên cứu cấp nhảy ra cảnh sát tay thủ hờ trên báng súng kẻ trước người sau tụ lại thấy mà ớn luôn. Cả mấy từng lầu mấy dãy nhà thiên hạ coi đông đảo như coi phim ngoài trời vậy. Ở đây mà xảy ra mấy cái vụ đánh vợ là cảnh sát nó kỵ lắm nghe, ông chồng ở nhà mà, bận cái quần xà lỏn, đi chân không, xỏ không kịp cái áo nữa, bị nó đẩy vô xe liền. Bà vợ thì bù lu bù loa chạy theo xe cứu thương, vói lại dặn hàng xóm coi chừng mấy đứa con còn trong nhà khóc rùm trời! Thiệt tình. Bởi vậy, vợ chồng có cãi nhau này nọ nên ráng thu xếp trong nhà cho êm thắm thôi, người nhịn chút, chớ hễ có cảnh sát toà án nhúng tay vô thì tai hại lâu dài. Nè nghe, ông chồng nếu có tiền xin tại ngoại hầu tra đóng tiền thế chân cũng mấy ngàn, rồi toà xử gì đó, rồi tên trong hồ sơ cả chục năm. Đi xin việc làm khai có bị án toà là kể như về không, hãng xưởng chẳng ai nhận đâu. Vợ chồng rồi cũng làm lành cũng ở với nhau, hễ bị thiệt hại là thiệt hại chung.
Cô Hoa trợn mắt:
-Vậy sao" gắt dữ thần há.
Chị Lan gật đầu:
-Ừ. Hồi mới qua tui đâu có biết. Có chuyện xảy ra cho mình mình mới bíêt. Bây giờ mỗi lần nhớ chuyện xưa là tôi nhớ bà già hàng xóm, thiệt cám ơn bả hết sức. Hồi đó mới qua, lâu lâu tụ tập nấu ăn nấu uống mấy ổng ngồi nhậu. Nhậu đã rồi cái gây, chỏi. Ông chồng trước của tui tánh tình nóng như Trương Phi, tánh lại làm tàng, bữa đó gây tưng bừng rồi chả vô buồng xách cây súng săn ra, mấy ông kia dựt lại kịp, tui nổi sung quay số kêu cảnh sát liền. Bà già nhà kế bên nghe um sùm bên này bả cũng chạy ra coi. Khi nghe tui vừa khóc vừa kể, bả la tui liền. Bả nói chuyện đâu còn có đó, chồng cô say nói bậy cô không say cô phải biết cách xử sự. Cô kêu cảnh sát thưa chồng, sau này cô sẽ hối hận. Khi cảnh sát tới cô phải hủy bỏ ý định thưa gởi và nhứt là đừng để cảnh sát bắt chồng cô đi. Cô không nghe lời tôi, sau này sẽ hối hận. Nghe thì nghe vậy chớ lúc đó tui còn trẻ còn nóng, khi cảnh sát tới tôi khai là chồng tôi có cây súng săn đang hăm dọa mấy người bạn tôi lo sợ tai nạn xảy ra các ông làm ơn  đem chồng tôi vô bót đi. Không ngờ ông cảnh sát lớn lớn tuổi đã nói: "bà không nên làm như vậy, một khi có tên trong hồ sơ thì cả đời rất bất lợi, bà nên suy nghĩ lại" ông ta nói hai ba lần cho đến khi tôi nói ừ vậy thôi anh ta đã tỉnh rượu rồi thôi cám ơn mấy ông.
Cảnh sát thành phố Reno của tiểu bang Nevada lúc đó sao mà tốt quá trời. Bây giờ thấy nhiều trường hợp cảnh sát hành hung người phát ớn.
Cô Hoa ngẫm nghĩ rồi nói:
-Hay là tại vì lúc đó chưa có luật lệ bảo vệ những người vợ bị chồng đánh"
Chị Lan nói:
-Ừ, có lẽ là vậy. Ủa mà nãy giờ mình đang nói chuyện gì" Sao xẹt qua vụ chồng đánh vợ ta" Thôi thôi chị em mình đi vòng vòng chợ chơi.
Cô Hoa nói:
-Ừ. Thì nãy em rủ chị đi mua phim mờ, mới đó đã quên! Đi coi có phim nào mới ra hông. 
Chị Lan cười:
-Đi thì đi.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.