Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Ghpgvntnhk Sơ Kết Lạc Quyên: 74,460 Mk Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung Việt Nam

06/11/200900:00:00(Xem: 1889)

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTNHK Sơ Kết Lạc Quyên: 74,460 MK Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung Việt Nam

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của GHPGVNTNHK công bố kết quả các đợt quyên góp để cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Miền Trung Việt Nam. Nguyên văn bản sơ kết các đợt lạc quyên như sau.
Phật Lịch 2553
Buổi Cơm Chay Thương Về Miền Trung
Ventura - Cách xa hơn nửa vòng trái đất, những người con đất Việt ly hương, những kiều bào, những đồng hương và Phật tử từ khắp nơi, trong những ngày qua không sao tránh khỏi nỗi bàng hoàng đau đớn trước cảnh thiên tai do cơn bão số 9 (Ketsana) đã đổ ập vào miền Trung Việt Nam, gây thiệt hại rất nặng nề, nhiều người đã tử vong, hàng ngàn ngôi nhà bị sụp và bị chìm trong biển nước, mùa màng hư hại, khiến cho hàng ngàn người phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.  Cơn bão đi qua để lại bao cảnh tang thương, mất mát không sao kể xiết.  Trước tình hình đó, để xoa dịu phần nào những nỗi khổ, niềm đau, những thiệt hại của đồng bào ruột thịt miền Trung thân yêu, để thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của người con Phật, cũng như tinh thần tương thân, tương trợ “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” hay “Lá lành đùm lá rách” trong dòng máu của con Lạc cháu Hồng vốn có từ ngàn xưa, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã vận động lạc quyên và thực hiện các đợt cứu trợ cho các nạn nhân trong những ngày qua.
Một trong các buổi gây quỹ đáng ghi nhớ là vào sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 10 năm 2009, tại Tu Viện An Lạc, thành phố Ventura, tiểu bang California, Hoa Kỳ, được sự chỉ đạo và chủ trì của Tỳ kheo Thích Thông Hải - Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội thuộc GHPGVNTN Hoa Kỳ, Viện chủ Tu Viện An Lạc, Hội trưởng Hội Tình Thương - Vietnamese Project Dana, cùng với thành viên của Hội và Tăng Ni, đồng hương Phật tử, đã tổ chức buổi cơm chay “Thương Về Miền Trung” để gây quỹ cứu trợ cho đồng bào miền Trung bị bão lụt. Đặc biệt, dưới sự chứng minh và chia sẻ của H.T. Thích Trí Chơn và H.T. Thích Nguyên Trí, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, với sự trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ Chí Tâm, Ngọc Đáng, Mai Thế Hiệp, Hứa Hoàng Hải, Cảnh Phúc, Phạm Thái Thành, Châu Ngọc Linh, Hồng Mai, Yến Linh cùng các anh chị em nghệ sĩ địa phương, đã tạo nên bầu không khí thắm tình đạo vị và chan chứa tình người.


Buổi cơm chay gây quỹ đã quyên góp được số tiền là $9.000 USD.  Cộng với số tiền gây quỹ tại  tiểu bang Arizona là $4.870 USD.  Ngoài ra, Thượng Tọa Thích Hạnh Tuấn trụ trì Chùa Trúc Lâm - Chicago, Illinois, đã ủng hộ số tịnh tài là $2.463 USD; Đại Đức Thích Tịnh Mãn, Tu Viện Từ Vân - Denver, Colorado gửi về ủng hộ $1.100 USD; Đại Đức Thích Thiện Lợi, Chùa Pháp Hoa - Vernon, Connecticut, đã ủng hộ $2.027 USD.  Tổng cộng số tiền đã nhận được từ các Phật tử và đồng hương của các Đạo Tràng nói trên là $19.460 USD.  Số tiền nầy sẽ tiếp tục cứu trợ trong đợt bốn do Giáo Hội lạc quyên.
Trong đợt cứu trợ lần thứ tư, văn phòng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ sẽ cử một phái đoàn đại diện về một số các tỉnh Miền Trung để trực tiếp ủy lạo và thăm viếng các đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Nha sĩ Nguyễn Xuân Phương Loan và đạo hữu Võ Đình Dũng là thành viên của Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội sẽ được công cử hướng dẫn phái đoàn đi thực hiện công tác từ thiện cứu trợ cho đợt này.
Trước đó, vào ngày 28-09-2009, sau khi được biết tin tức cơn bão số 9 ập vào các tỉnh miền Trung Việt Nam, chúng tôi đã gửi thông báo kêu gọi trên báo chí và phát động chương trình kêu gọi và gây quỹ để cứu trợ khẩn cấp.  Tại Thiền Viện Chân Không - Hawaii, Phật tử đã đóng góp được $2.000 USD; tại Chùa Bát Nhã - Santa Ana, Văn Phòng Thường Trực của Giáo Hội, đồng hương Phật tử đã ủng hộ số tịnh tài tổng cộng là $55.000 USD cứu trợ cho ba đợt, kể từ ngày  23-10-2009 đến 02-11-2009.  Hình ảnh ba đợt cứu trợ do GHPGVNTN Hoa Kỳ thực hiện đã được đăng trên một vài báo địa phương Nam California, và sẽ được tường thuật đầy đủ trên báo Chánh Pháp số 8, ra vào đầu tháng 12 năm 2009.  Kính xin chư tôn đức Tăng Ni, đồng hương và Phật tử đón đọc.
Tóm lại, tổng số tiền của các cuộc vận động gây quỹ cứu trợ tính đến nay là $74.460 USD.
Chúng tôi xin chân thành cám tạ chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng hương và Phật tử đã phát tâm ủng hộ cho chương trình gây quỹ cứu trợ cho đồng bào nạn nhân lũ lụt tại quê nhà sớm phục hồi sinh hoạt bình thường của cuộc sống.
Kính chúc chư Tôn Đức Tăng Ni pháp thể khương an, chúng sanh dị độ và phật sự viên thành. Đồng kính chúc quý đồng hương Phật tử vạn sự an lành, thân tâm thường an lạc.
Ventura, ngày 02 tháng 11 năm 2009
Văn Phòng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội
Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ
Tổng Vụ Trưởng,
TT. THÍCH THÔNG HẢI
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH
TỔNG VỤ TỪ THIỆN XÃ HỘI
Tu viện An Lạc – 901 S. Saticoy Ave., Ventura, CA 93004 – U.S.A.  |  Tel.: (805) 659-9845  |  (805) 816-8799
Email: missionanlac@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.