Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

O.c: Đóng Công Viên Dọc Theo Bãi Biển

28/10/200900:00:00(Xem: 1926)

O.C: Đóng Công Viên Dọc Theo Bãi Biển; O.C: Dẹp 1/2 Thùng Rác Tại Các Công Viên

QUẬN CAM -- Thiếu hụt ngân sách sẽ khiến tiểu bang California phải cắt giảm nhiều dịch vụ tại các công viên gồm các công viên tại Quận Cam, theo lời của các viên chức chăm sóc công viên tiểu bang cho biết hôm Thứ  Ba.
Tác động lớn sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 1 tháng 11, gồm việc cắt giờ mở cửa các công viên khắp tiểu bang. Nhiều công viên ở bãi biển Quận  Cam cũng sẽ chứng kiến việc bỏ bớt một nửa các thùng rác, các vật dụng để làm vệ sinh trong các restrooms.
Nhiều chương trình giáo dục cũng sẽ bị cắt tới 25% tại các công viên dọc theo bờ biển của Quận Cam.
Việc cắt giảm các dịch vụ là một phần của kế hoạch tiết kiệm ngân sách lên tới 14.2 triệu đô la được Thống Đốc  Arnold Schwarzenegger công bó hồi tháng 9 để tránh tình trạng đóng cửa toàn bộ công viên của tiểu bang.


Giám sát viên điạ hạt Orange Coast là Ken Kramer nói rằng, “Chúng tôi đang nói đến việc cắt một lần và giảm dịch vụ để có thể vượt qua khó khăn trong tài khóa của năm nay.”
Công Viên Tiểu Bang Chino Hills tại Quận Cam sẽ khởi đầu kế hoạch trước nhứt. Công viên này sẽ giảm giờ hoạt động và giảm ngày mở cửa, từ 8 đến 5 giờ thay vì 8 tới 7 gtờ như lâu nay, và đóng cửa từ Thứ Hai tới Thứ Năm.
Việc đóng cửa từng phần các chỗ có trò chơ sẽ được thực hiện tại San Onofre và bãi biển San Clemente, trong khi đó việc cắt giảm các chương trình trong học đường  sẽ được tiến hành cho tất cả các công viên bãi biển của Quận Cam.
Việc đóng cửa một số nhà vệ sinh cũng được đưa lên kế hoạch tại San Onofre, Hungtinton State Beach, và Crystal Cove State Park.  Cắt giảm các nhân viên an ninh và bớt thùng rác cũng như vật dụng làm vệ sinh cũng sẽ được tiến hành tại các công viên bãi biển Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương