Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Tá Ngoại Truởng Hk Michael Posner Sẽ Đi Hà Nội: Họp Tham Khảo Ý Kiến Các Tổ Chức Người Việt Hải Ngoại

28/10/200900:00:00(Xem: 2284)

Phụ Tá Ngoại Truởng Hk Michael Posner Sẽ Đi Hà Nội: Họp Tham Khảo Ý Kiến Các Tổ Chức Người Việt Hải Ngoại; Đảng Dân Chủ Việt Nam Yêu Cầu Thả Tổng Thư Ký Lê Công Định

Ông Michael Posner phát biểu trong buổi lễ nhậm chức phụ tá ngoại trưởng đặc trách dân chủ nhân quyền và lao động ngày 19-10-09

Hoa Thịnh Đốn - Việt Báo tổng hợp - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton vừa bổ nhiệm ông Michael Posner làm phụ tá đặc trách về dân chủ, nhân quyền và lao động, ông Posner đã tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ ngày 19 tháng 10, 2009.
Ông Michael Posner sinh năm 1950, từng dạy môn Luật tại các đại học Yale, Columbia và làm chủ tịch Hội Human Rights First từ năm 2006, là một người hoạt động trong vấn đề nhân quyền trong 30 năm qua.
Tin tức cho biết, ông Michael Posner sẽ đi Việt Nam vào tháng 11, 2009 để bàn với Hà Nội về vấn đề dân chủ nhân quyền. Và để chuẩn bị cho chuyến đi này, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ có mời một số đại diện các hội đoàn đảng phái chính trị ở hải ngoại để tham khảo ý kiến, trong đó có Đảng Dân Chủ Việt Nam. Cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra vào ngày Thứ Năm 29-10-09 vào lúc 2 giờ 30 đến 3 giờ 30 chiều tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, cư ngụ tại San Jose cho biết đã cử vị đại diện đến tham dự cuộc họp, mang theo lá thư với nội dung đề cập đến việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã đàn áp và bỏ tù các nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền, đàn áp tôn giáo trong mấy tháng gần đây.


Lá thư yêu cầu Việt Nam phải thả các tù nhân chính trị và các nhà hoạt động dân chủ, yêu cầu nhà nước Việt Nam phải thực hiện các lời cam kết tôn trọng dân chủ nhân quyền đối với quốc tế.
Điểm đặc biệt của lá thư là nhờ can thiệp thả tự do cho luật sư Lê Công Định, Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam cùng lãnh tụ Phong Trào Tập Họp Thanh Niên Dân Chủ là thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung.
Đây là lần đầu tiên, Đảng Dân Chủ Việt Nam công khai xác nhận vị Tổng Thư Ký là Lê Công Định, người kế vị của cố Tổng Thư Ký Hoàng Minh Chính sau khi ông này mất vào tháng 2 năm 2008.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cho biết tình hình trong nước thay đổi, Hà Nội trở nên đàn áp dữ dội bắt giam các nhà hoạt động đấu tranh dân chủ nhân quyền. Đảng Dân Chủ Việt Nam được thành lập trong nước, chủ trương hoạt động công khai và hòa bình trong sinh hoạt chính trị đa nguyên đa đảng của dân tộc.
Sự kiện phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Michael Posner, một nhà hoạt động lâu năm về dân chủ nhân quyền sẽ đi Hà Nội nói lên sự quan tâm của Hoa Kỳ đối với vấn đề Việt Nam vi phạm nặng nề dân chủ nhân quyền.
Ảnh hưởng của Trung Cộng quá rõ ràng trong các chính sách của Hà Nội từ vụ Hoàng Sa Trường Sa, biên giới lãnh thổ lãnh hải,  khai thác Bauxite Tây Nguyên, vụ bắt giết đánh đập ngư phủ, vụ kềm kẹp thông tin báo chí không cho nhắc tới sự lấn lướt của đế quốc đàn anh phương Bắc, vụ Trung Cộng trúng thầu liên tục các dự án quan trọng tại Việt Nam.
Người ta chờ đợi kết quả chuyến đi của ông Michael Posner, thử xem Hà Nội có thả các nhà đấu tranh dân chủ và ảnh hưởng của đế quốc Hoa Kỳ ra sao tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.