Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Tá Ngoại Truởng Hk Michael Posner Sẽ Đi Hà Nội: Họp Tham Khảo Ý Kiến Các Tổ Chức Người Việt Hải Ngoại

28/10/200900:00:00(Xem: 1942)

Phụ Tá Ngoại Truởng Hk Michael Posner Sẽ Đi Hà Nội: Họp Tham Khảo Ý Kiến Các Tổ Chức Người Việt Hải Ngoại; Đảng Dân Chủ Việt Nam Yêu Cầu Thả Tổng Thư Ký Lê Công Định

Ông Michael Posner phát biểu trong buổi lễ nhậm chức phụ tá ngoại trưởng đặc trách dân chủ nhân quyền và lao động ngày 19-10-09

Hoa Thịnh Đốn - Việt Báo tổng hợp - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton vừa bổ nhiệm ông Michael Posner làm phụ tá đặc trách về dân chủ, nhân quyền và lao động, ông Posner đã tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ ngày 19 tháng 10, 2009.
Ông Michael Posner sinh năm 1950, từng dạy môn Luật tại các đại học Yale, Columbia và làm chủ tịch Hội Human Rights First từ năm 2006, là một người hoạt động trong vấn đề nhân quyền trong 30 năm qua.
Tin tức cho biết, ông Michael Posner sẽ đi Việt Nam vào tháng 11, 2009 để bàn với Hà Nội về vấn đề dân chủ nhân quyền. Và để chuẩn bị cho chuyến đi này, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ có mời một số đại diện các hội đoàn đảng phái chính trị ở hải ngoại để tham khảo ý kiến, trong đó có Đảng Dân Chủ Việt Nam. Cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra vào ngày Thứ Năm 29-10-09 vào lúc 2 giờ 30 đến 3 giờ 30 chiều tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, cư ngụ tại San Jose cho biết đã cử vị đại diện đến tham dự cuộc họp, mang theo lá thư với nội dung đề cập đến việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã đàn áp và bỏ tù các nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền, đàn áp tôn giáo trong mấy tháng gần đây.


Lá thư yêu cầu Việt Nam phải thả các tù nhân chính trị và các nhà hoạt động dân chủ, yêu cầu nhà nước Việt Nam phải thực hiện các lời cam kết tôn trọng dân chủ nhân quyền đối với quốc tế.
Điểm đặc biệt của lá thư là nhờ can thiệp thả tự do cho luật sư Lê Công Định, Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam cùng lãnh tụ Phong Trào Tập Họp Thanh Niên Dân Chủ là thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung.
Đây là lần đầu tiên, Đảng Dân Chủ Việt Nam công khai xác nhận vị Tổng Thư Ký là Lê Công Định, người kế vị của cố Tổng Thư Ký Hoàng Minh Chính sau khi ông này mất vào tháng 2 năm 2008.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cho biết tình hình trong nước thay đổi, Hà Nội trở nên đàn áp dữ dội bắt giam các nhà hoạt động đấu tranh dân chủ nhân quyền. Đảng Dân Chủ Việt Nam được thành lập trong nước, chủ trương hoạt động công khai và hòa bình trong sinh hoạt chính trị đa nguyên đa đảng của dân tộc.
Sự kiện phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Michael Posner, một nhà hoạt động lâu năm về dân chủ nhân quyền sẽ đi Hà Nội nói lên sự quan tâm của Hoa Kỳ đối với vấn đề Việt Nam vi phạm nặng nề dân chủ nhân quyền.
Ảnh hưởng của Trung Cộng quá rõ ràng trong các chính sách của Hà Nội từ vụ Hoàng Sa Trường Sa, biên giới lãnh thổ lãnh hải,  khai thác Bauxite Tây Nguyên, vụ bắt giết đánh đập ngư phủ, vụ kềm kẹp thông tin báo chí không cho nhắc tới sự lấn lướt của đế quốc đàn anh phương Bắc, vụ Trung Cộng trúng thầu liên tục các dự án quan trọng tại Việt Nam.
Người ta chờ đợi kết quả chuyến đi của ông Michael Posner, thử xem Hà Nội có thả các nhà đấu tranh dân chủ và ảnh hưởng của đế quốc Hoa Kỳ ra sao tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.