Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Tns Boxer Bỏ Phiếu Thuận Thẩm Phán J. Nguyễn Vào Làm Thẩm Phán Tòa An Liên Bang Như Tt Obama Đề Cử

23/10/200900:00:00(Xem: 3681)

Vận Động TNS Boxer Bỏ Phiếu Thuận Thẩm Phán J. Nguyễn Vào Làm Thẩm Phán Tòa An Liên Bang Như TT Obama Đề Cử

SACRAMENTO, Calif. – Sáng Thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gởi lá thư yêu cầu Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Barbara Boxer bỏ phiếu chấp thuận thẩm phán Jacqueline Nguyễn làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California.  Vào ngày 31 tháng 7 năm nay, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đề cử thẩm phán Jacqueline Nguyễn vào chức vụ này để thay cho thẩm phán Stephen Larson.
Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California bao gồm các quận : Riverside, San Bernardino, Orange, Los Angeles, San Luis Obispo, Santa Barbara và Ventura
Vào năm 2002, thẩm phán Jacequeline Nguyễn đã được Thống Đốc California Gray Davis đề cử vào chức thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Los Angeles.  Với chức vụ này, thẩm phán Nguyễn  là nữ thẩm phán gốc Việt đầu tiên tại tiểu bang California. Thẩm phán Jacqueline Nguyễn nổi tiếng về các vụ xét xử tội khủng bố.
Hiện nay quyết định để cho thẩm phán Nguyễn nhận chức vụ làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang sẽ do Thượng Viện Hoa Kỳ phê chuẩn.
Sau đây là nguyên văn của lá thư Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gởi đến Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Barbara Boxer:
Kính thưa Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer:
Tôi xin viết lá thư này trân trọng yêu cầu sự ủng hộ của bà trong việc phê chuẩn thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Los Angeles, Jacqueline H. Nguyễn, làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California.
Cuộc sống của thẩm phán Jacequeline Nguyễn là một sự chứng minh cho chính bản thân cô, gia đình cô, và tất cả những người Việt Nam đã bỏ nước ra đi để tìm quyền tự do và một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tôi chắc chắn rằng như tôi, bà đã xem những ngày cuối của Tháng Tư năm 1975 với ánh mắt đâu buồn và lòng nặng nề khi thấy hàng trăm ngàn người Việt Nam ráng tìm cách thoát khỏi sự đàn áp của lực lượng cộng sản miền Bắc Việt Nam.  Trong số những người bỏ chạy để tìm kiếm tự do là Jacqueline Nguyễn và gia đình của cô.


Thẩm phán Nguyễn vừa giúp gia đình lau chùi văn phòng trong các tòa cao ốc vừa làm việc trong tiệm donut của gia đình – và tất cả những gì cô có thể làm được để phụ giúp gia đình và để có một tương lai rực rỡ hơn.  Và vì lòng quyết tâm và sự chịu khó của cô, cô đã nhận được nhiều học bỗng vào đại học và đã đạt được ước nguyện của cô.
Thẩm phán Jacqueline Nguyễn hiện nay là thẩm phán Tòa Thượng thẩm của quận Los Angeles, một chức vụ cô đã giữ từ Tháng 8 năm 2002.  Cô đã nhận bằng cử nhân từ Đại Học Occidental College vào năm 1987 và sau đó bằng khoa luật từ Đại Học University of California, Los Angeles (UCLA) vào năm 1991.  Từ năm 1991 đến 1995, thẩm phán Nguyễn đã hành luật tư nhân và chuyên ngành trong các vụ kiện dân sự.  Từ năm 1995 đến Tháng 8 năm 2002, cô đã làm việc tại văn phòng Công Tố Viên Trưởng của khu vực Trung California.  Tại đây cô nhận chức vụ Giám Sát Tư Pháp của Cơ Quan Phòng Chống Tội Phạm.
Thẩm phán Jaceuqline Nguyễn đã được đề cử làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California và cũng đã được ABA cho rằng là một người có đủ điều kiện và khả năng vào chức vụ này.
Cuộc sống của cô đã nhìn thấy nhiều việc đau khổ vì sự mất mát của quyền tự do.  Tuy nhiên, cô cũng đã nhìn thấy và tự trải qua là tại một xứ tự do, một người có thể đạt được nguyện vọng của họ nếu họ lao tâm vào và cố gắng làm nên.
Là một thẩm phán Tòa Án Liên Bang, cô sẽ đem theo những kinh nghiệm đời của cô: sự tôn trọng thành tích; sự bảo vệ quyền tự do của tất cả chúng ta; và, một sự quyết tâm mãnh liệt để duy trì công bằng trong tòa án của cô.
Tôi xin thay mặt cho cử tri của tôi, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam, yêu cầu sự ủng hộ của bà trong việc phê chuẩn thẩm Jacqueline Nguyễn trở thành thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California.
Trân trọng,
LOU CORREA
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, địa hạt 34

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.