Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Tns Boxer Bỏ Phiếu Thuận Thẩm Phán J. Nguyễn Vào Làm Thẩm Phán Tòa An Liên Bang Như Tt Obama Đề Cử

23/10/200900:00:00(Xem: 3287)

Vận Động TNS Boxer Bỏ Phiếu Thuận Thẩm Phán J. Nguyễn Vào Làm Thẩm Phán Tòa An Liên Bang Như TT Obama Đề Cử

SACRAMENTO, Calif. – Sáng Thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gởi lá thư yêu cầu Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Barbara Boxer bỏ phiếu chấp thuận thẩm phán Jacqueline Nguyễn làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California.  Vào ngày 31 tháng 7 năm nay, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đề cử thẩm phán Jacqueline Nguyễn vào chức vụ này để thay cho thẩm phán Stephen Larson.
Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California bao gồm các quận : Riverside, San Bernardino, Orange, Los Angeles, San Luis Obispo, Santa Barbara và Ventura
Vào năm 2002, thẩm phán Jacequeline Nguyễn đã được Thống Đốc California Gray Davis đề cử vào chức thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Los Angeles.  Với chức vụ này, thẩm phán Nguyễn  là nữ thẩm phán gốc Việt đầu tiên tại tiểu bang California. Thẩm phán Jacqueline Nguyễn nổi tiếng về các vụ xét xử tội khủng bố.
Hiện nay quyết định để cho thẩm phán Nguyễn nhận chức vụ làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang sẽ do Thượng Viện Hoa Kỳ phê chuẩn.
Sau đây là nguyên văn của lá thư Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gởi đến Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Barbara Boxer:
Kính thưa Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer:
Tôi xin viết lá thư này trân trọng yêu cầu sự ủng hộ của bà trong việc phê chuẩn thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Los Angeles, Jacqueline H. Nguyễn, làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California.
Cuộc sống của thẩm phán Jacequeline Nguyễn là một sự chứng minh cho chính bản thân cô, gia đình cô, và tất cả những người Việt Nam đã bỏ nước ra đi để tìm quyền tự do và một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tôi chắc chắn rằng như tôi, bà đã xem những ngày cuối của Tháng Tư năm 1975 với ánh mắt đâu buồn và lòng nặng nề khi thấy hàng trăm ngàn người Việt Nam ráng tìm cách thoát khỏi sự đàn áp của lực lượng cộng sản miền Bắc Việt Nam.  Trong số những người bỏ chạy để tìm kiếm tự do là Jacqueline Nguyễn và gia đình của cô.


Thẩm phán Nguyễn vừa giúp gia đình lau chùi văn phòng trong các tòa cao ốc vừa làm việc trong tiệm donut của gia đình – và tất cả những gì cô có thể làm được để phụ giúp gia đình và để có một tương lai rực rỡ hơn.  Và vì lòng quyết tâm và sự chịu khó của cô, cô đã nhận được nhiều học bỗng vào đại học và đã đạt được ước nguyện của cô.
Thẩm phán Jacqueline Nguyễn hiện nay là thẩm phán Tòa Thượng thẩm của quận Los Angeles, một chức vụ cô đã giữ từ Tháng 8 năm 2002.  Cô đã nhận bằng cử nhân từ Đại Học Occidental College vào năm 1987 và sau đó bằng khoa luật từ Đại Học University of California, Los Angeles (UCLA) vào năm 1991.  Từ năm 1991 đến 1995, thẩm phán Nguyễn đã hành luật tư nhân và chuyên ngành trong các vụ kiện dân sự.  Từ năm 1995 đến Tháng 8 năm 2002, cô đã làm việc tại văn phòng Công Tố Viên Trưởng của khu vực Trung California.  Tại đây cô nhận chức vụ Giám Sát Tư Pháp của Cơ Quan Phòng Chống Tội Phạm.
Thẩm phán Jaceuqline Nguyễn đã được đề cử làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California và cũng đã được ABA cho rằng là một người có đủ điều kiện và khả năng vào chức vụ này.
Cuộc sống của cô đã nhìn thấy nhiều việc đau khổ vì sự mất mát của quyền tự do.  Tuy nhiên, cô cũng đã nhìn thấy và tự trải qua là tại một xứ tự do, một người có thể đạt được nguyện vọng của họ nếu họ lao tâm vào và cố gắng làm nên.
Là một thẩm phán Tòa Án Liên Bang, cô sẽ đem theo những kinh nghiệm đời của cô: sự tôn trọng thành tích; sự bảo vệ quyền tự do của tất cả chúng ta; và, một sự quyết tâm mãnh liệt để duy trì công bằng trong tòa án của cô.
Tôi xin thay mặt cho cử tri của tôi, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam, yêu cầu sự ủng hộ của bà trong việc phê chuẩn thẩm Jacqueline Nguyễn trở thành thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California.
Trân trọng,
LOU CORREA
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, địa hạt 34

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.