Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Chp, Cảnh Sát Santa Ana, Học Khu Santa Ana: Dặn Dò, Khuyến Khích Thanh Niên Lái Xe Cẩn Thận

21/10/200900:00:00(Xem: 2003)

Tns Lou Correa, Chp, Cảnh Sát Santa Ana, Học Khu Santa Ana: Dặn Dò, Khuyến Khích Thanh Niên Lái Xe Cẩn Thận
TNS Lou Correa (trái) tại Hội Trường Vận Động của Trường Trung Học Godinez Fundamental High School với 1,500 học sinh tham dự

SANTA ANA, Calif. – Vào 10 giờ sáng Thứ ba, ngày 20 tháng 10 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng Sở Kiểm Soát Giao Thông California, Sở Cảnh Sát Santa Ana, và Cảnh Sát Học Khu Santa Ana Unified School District đã tổ chức một cuộc họp với khoảng 1500 học sinh tại trường Trung Học Godinez Fundamental High School tại thành phố Santa Ana nhân dịp National Teen Driver Safety Week tức Tuần Khuyến Khích Thanh Niên Lái Xe Cẩn Thận Toàn Hoa Kỳ từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 năm 2009.
National Teen Driver Safety Week nhằm mục đích tăng cao nhận thức về những thảm kịch tai nạn lái xe có do các thanh thiếu niên gây ra.  Đồng thời, mục đích cũng là để tạo cơ hội và khuyến khích sự trao đổi giữa các thanh thiếu niên, phụ huynh và các nhà lãnh đạo về các nguyên nhân gây tai nạn lái xe và giải pháp cho các thiếu niên.  Tai nạn xe cộ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho những người trẻ tại Hoa Kỳ và là nguyên nhân thứ tư hàng đầu gây thương tích dẫn đến các thành niên từ 15 đến 19 tuổi vào phòng cấp cứu.  Vào năm 2008, hơn 4,200 thanh niên từ tuổi 16 đến 19 đã tử vong và hơn 400,000 thanh niên nhập viện chỉ vì tai nạn lái xe.
Qua cuộc hội họp với các học sinh từ lớp 10 đến lớp 12, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mong rằng có thể tìm một giải pháp cho vấn đề này cũng như để phòng việc tai nạn xe cộ trong tương lai cho các thanh thiếu niên.
“Lái xe là một trách nhiệm rất nghiêm trọng, nhất là cho tuổi trẻ vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong cuộc hội họp trước mặt các học sinh trung học.  “Để phòng và giảm việc thương tích có liên quan đến tai nạn xe cộ, tôi mong rằng các em sẽ lái xe cẩn thận và tuân theo luật lệ để bảo vệ an toàn cho cá nhân và những người chung quanh.”


Ngoài Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, những đại diện có mặt trong cuộc hội họp để chia sẻ những kinh nghiệm đời, luật lệ liên quan đến việc lái xe, và cách thức lái xe an toàn gồm có Corporal Mark Bell từ Ty Cảnh Sát Santa Ana, Officer Jennifer Hink từ Sở Kiểm Soát Giao Thông California,  Sergeant Mark Van Holt từ Cảnh Sát Học Khu Santa Ana, ông Andrew Cuthbert từ Safety Engineers Educating Drivers, và ông bà Betty & Abel Torres là phụ huynh của anh Christian Agustin Torres đã tử vong đầu tháng 8 năm nay trong một cuộc tai nạn xe cộ lúc anh mới vừa 19 tuổi. Ông Bà Betty và Abel Torres là chủ nhà bào Rumores, một tuần báo nổi tiếng trong cộng đồng Latin. 
Sau đây là một số điều các thanh niên nên và không nên làm khi lái xe để bảo vệ sự an toàn:
• Tất cả mọi người trong xe luôn thắt giây an toàn.
• Điều chỉnh lại đồ tựa đầu (headrest) lên một tầm cao phía sau đầu - chứ không phải sau cổ - để tránh bị quẹo cổ trong trường hợp tai nạn.
• Đừng bao giờ chở nhiều người trong xe nếu không có để giây an toàn cho mọi người.
• Tuân theo những giới hạng tốc độ.  Lái xe quá nhanh sẽ khó để người lái xe phản ứng nhanh chống và khó để ngừng xe lại để tránh tai nạn   Lái xe quá tốc độ là một trong những lý do gây ra tại nạn xe cộ cho thanh niên.
• Đừng vượt đèn đỏ.
• Luôn bật đèn xi nhanh trước khi đổi lane hoặc trước khi chuẩn bị quẹo.
• Khi đèn đổi thành màu xanh, nhớ nhìn đường trước khi lái để tránh xe nào đó vượt đèn đỏ.
• Đừng lái xe như mình là chủ đường, nhưng hãy lái xe như mình là chủ chiếc xe.
• Chiếc xe luôn nên có xăng để tránh xe bị chết máy giữa đường.
• Không được uống rượu lái xe và không nên lái xe với những ai đã uống rượu.  Nên gọi cha mẹ hoặc bạn bè đến đón nếu không có ai chuyên chở.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.
Liên Lạc: Tammy Trần Thiện Thị Tâm (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương