Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Chp, Cảnh Sát Santa Ana, Học Khu Santa Ana: Dặn Dò, Khuyến Khích Thanh Niên Lái Xe Cẩn Thận

21/10/200900:00:00(Xem: 2411)

Tns Lou Correa, Chp, Cảnh Sát Santa Ana, Học Khu Santa Ana: Dặn Dò, Khuyến Khích Thanh Niên Lái Xe Cẩn Thận
TNS Lou Correa (trái) tại Hội Trường Vận Động của Trường Trung Học Godinez Fundamental High School với 1,500 học sinh tham dự

SANTA ANA, Calif. – Vào 10 giờ sáng Thứ ba, ngày 20 tháng 10 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng Sở Kiểm Soát Giao Thông California, Sở Cảnh Sát Santa Ana, và Cảnh Sát Học Khu Santa Ana Unified School District đã tổ chức một cuộc họp với khoảng 1500 học sinh tại trường Trung Học Godinez Fundamental High School tại thành phố Santa Ana nhân dịp National Teen Driver Safety Week tức Tuần Khuyến Khích Thanh Niên Lái Xe Cẩn Thận Toàn Hoa Kỳ từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 năm 2009.
National Teen Driver Safety Week nhằm mục đích tăng cao nhận thức về những thảm kịch tai nạn lái xe có do các thanh thiếu niên gây ra.  Đồng thời, mục đích cũng là để tạo cơ hội và khuyến khích sự trao đổi giữa các thanh thiếu niên, phụ huynh và các nhà lãnh đạo về các nguyên nhân gây tai nạn lái xe và giải pháp cho các thiếu niên.  Tai nạn xe cộ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho những người trẻ tại Hoa Kỳ và là nguyên nhân thứ tư hàng đầu gây thương tích dẫn đến các thành niên từ 15 đến 19 tuổi vào phòng cấp cứu.  Vào năm 2008, hơn 4,200 thanh niên từ tuổi 16 đến 19 đã tử vong và hơn 400,000 thanh niên nhập viện chỉ vì tai nạn lái xe.
Qua cuộc hội họp với các học sinh từ lớp 10 đến lớp 12, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mong rằng có thể tìm một giải pháp cho vấn đề này cũng như để phòng việc tai nạn xe cộ trong tương lai cho các thanh thiếu niên.
“Lái xe là một trách nhiệm rất nghiêm trọng, nhất là cho tuổi trẻ vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong cuộc hội họp trước mặt các học sinh trung học.  “Để phòng và giảm việc thương tích có liên quan đến tai nạn xe cộ, tôi mong rằng các em sẽ lái xe cẩn thận và tuân theo luật lệ để bảo vệ an toàn cho cá nhân và những người chung quanh.”


Ngoài Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, những đại diện có mặt trong cuộc hội họp để chia sẻ những kinh nghiệm đời, luật lệ liên quan đến việc lái xe, và cách thức lái xe an toàn gồm có Corporal Mark Bell từ Ty Cảnh Sát Santa Ana, Officer Jennifer Hink từ Sở Kiểm Soát Giao Thông California,  Sergeant Mark Van Holt từ Cảnh Sát Học Khu Santa Ana, ông Andrew Cuthbert từ Safety Engineers Educating Drivers, và ông bà Betty & Abel Torres là phụ huynh của anh Christian Agustin Torres đã tử vong đầu tháng 8 năm nay trong một cuộc tai nạn xe cộ lúc anh mới vừa 19 tuổi. Ông Bà Betty và Abel Torres là chủ nhà bào Rumores, một tuần báo nổi tiếng trong cộng đồng Latin. 
Sau đây là một số điều các thanh niên nên và không nên làm khi lái xe để bảo vệ sự an toàn:
• Tất cả mọi người trong xe luôn thắt giây an toàn.
• Điều chỉnh lại đồ tựa đầu (headrest) lên một tầm cao phía sau đầu - chứ không phải sau cổ - để tránh bị quẹo cổ trong trường hợp tai nạn.
• Đừng bao giờ chở nhiều người trong xe nếu không có để giây an toàn cho mọi người.
• Tuân theo những giới hạng tốc độ.  Lái xe quá nhanh sẽ khó để người lái xe phản ứng nhanh chống và khó để ngừng xe lại để tránh tai nạn   Lái xe quá tốc độ là một trong những lý do gây ra tại nạn xe cộ cho thanh niên.
• Đừng vượt đèn đỏ.
• Luôn bật đèn xi nhanh trước khi đổi lane hoặc trước khi chuẩn bị quẹo.
• Khi đèn đổi thành màu xanh, nhớ nhìn đường trước khi lái để tránh xe nào đó vượt đèn đỏ.
• Đừng lái xe như mình là chủ đường, nhưng hãy lái xe như mình là chủ chiếc xe.
• Chiếc xe luôn nên có xăng để tránh xe bị chết máy giữa đường.
• Không được uống rượu lái xe và không nên lái xe với những ai đã uống rượu.  Nên gọi cha mẹ hoặc bạn bè đến đón nếu không có ai chuyên chở.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.
Liên Lạc: Tammy Trần Thiện Thị Tâm (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.