Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Cấp 250 Mk Cho Dân Cao Niên Bị Cho Là Có Ý Hối Lộ

21/10/200900:00:00(Xem: 1823)

Phụ Cấp 250 MK Cho Dân Cao Niên Bị Cho Là Có Ý Hối Lộ ; Obama: 250 MK Cho Cao Niên Là Bù Thiệt Hại Quỹ Hưu Mất Giá

WASHINGTON  -     Bạch Ốc gọi đề nghị phụ cấp 1 lần 250 MK cho đối tượng an sinh xã hội là "phụ cấp hồi phục kinh tế.
 Nhưng chính giới gồm cả 2 đảng coi khoản tiền ấy như là hối lộ, để dằn cơn giận của giới cao niên về kế hoạch cải tổ y tế có thể làm hạ các phúc lợi của họ.
Đề nghị phụ cấp 250 MK đuợc loan báo trong tuần qua, sau khi có tin tiền an sinh xã hội năm 2010 sẽ không đuợc bù thêm khoản điêàu chỉnh lạm phát theo thủ tục tự động kể từ năm 1975. Nhưng, tiền trợ cấp xã hội không thể bị giảm bớt khi vật giá hạ.
Tại The Concord Coalition, nhóm không cầu lợi cổ động trách nhiệm về ngân sách, kinh tế gia Diane Lim Rogers tuyên bố "Tặng 250 MK cho người có thu nhập ổn định có ý nghĩa thế nào khi hàng triệu người mất việc - không có sự biện minh chính đáng".


TT Obama giải thích : phụ cấp 250 MK cũng đuợc phát cho cựu chiến binh, là để giúp số công dân bị thiệt hại vì quỹ hưu mất giá và giá nhà sa sút. Hồi Tháng Năm, giới cao niên đã nhận đuợc 1 lần phụ cấp 250 MK từ đề án kích cầu.
Cựu giám đốc của phòng ngân sách QH, ông Rudolph Penner, viết trên báo The Washington Post "Thật là điều bất bình khi nhiều người trong xã hội lâm vào cảnh khó khăn hơn nhiều, thay vì chỉ thiếu khoản bù đắp lạm phát".
Chủ nhiệm chương trình hội luận Mark Williams nhận xét "Họ nghĩ rằng người dân sẽ bán phiếu lấy 250 MK".
Ngoài ra, chủ tịch của trung tâm quốc gia nghiên cứu vì phụ nữ và gia đình, bà Diana Zuckerman, nhắc nhở 13 tỉ MK (để cấp 250 MK/người) sẽ làm tăng thêm thiếu hụt ngân sách và có ý nghĩa như tiền thưởng với 1 số triệu phú và tỉ phú già.
Theo nhà chuyên môn khảo sát dân ý của đảng DC Douglas Schoen, phụ cấp 250 MK ấy là chính trị, không là kích cầu.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.