Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Mắt Đại Dương, Môi Của... Mễ

17/10/200900:00:00(Xem: 9669)
Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Mắt Đại Dương, Môi Của... Mễ

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Mắt Đại Dương, Môi Của... Mễ

Trương Ngọc Bảo Xuân
Đang soạn những món đồ trang điểm đặt vô tủ, chị Ngà bật nói:
-Ha. Đôi mắt đôi môi. Ha. Sao tui không thể quên đôi mắt và đôi môi đó vậy cà.
Sương hỏi:
-Của ai" chị"
Chị Ngà nói:
-Đôi mắt của đại dương và đôi môi của của của aaa của nhỏ Mễ.
Tuấn cười khà, lộ nguyên hai hàm răng trẻ trung sáng óng ánh:
-Kha ha haaaa hôm nay chị Ngà làm thơ con chuột tha con mèo. Đang nói đôi mắt đại dương nghe có vẻ mơ màng lãng mạng làm người nghe tưởng tượng đến bãi cát trắng có sóng bạc đầu tự dưng chêm vào "con nhỏ Mễ" làm mất hứng.
Kim "phụ đề Việt ngữ":
-Từ ngôi sao Hoả tuột xúông trái đất một cái đụi.
Khải hỏi:
-Chị đang ca bản gì thế chị Ngà"
Trang vọt miệng trả lời thế:
-Tuấn ơi bộ Tuấn chưa biết sao" Lâu lâu chị Ngà nhớ trước quên sau ấy mà. Chị Ngà nì, có phải đôi mắt là của người xưa còn đôi môi là của tình địch trong quá khứ thăng trầm đau khổ hồng nhan bạc phận của chị không"
Láng nói:
-Bà Trang nầy nói chuyện trớt quớt. Đôi mắt của chàng thì có ăn nhập gì với đôi môi của tình địch" ngừơi thương người ghét sao nhập chung vậy bà"
Trang gục gặt đầu ra vẽ ta đây sành đời, nói:
-Tại sao ư" tại vì hai hạng người làm cho ta nhớ hoài là, người mình thương và người mình hận. Phải không o Ngà"
Chị Ngà lắc đầu, phủi phủi tay:
-Ốixxxx…í… mấy người này toàn đoán mò. Nói gì đâu! Chuyện này chỉ là chuyện thực tế đời sống, khỏi cần phải tưởng tượng văn hoa cải lương phim bộ như kiểu mấy người. Xời ơi tui nói đôi mắt đại dương là vì tui gặp người có cặp mắt đẹp nhứt trần gian này ở bãi biển Redondo, còn đôi môi là đôi môi mộng đẹp tuyệt vời đẹp nhứt thế giới của con nhỏ Mễ học chung trường thẩm mỹ của tui, được hông"
Vinh đang đứng hớt tóc cho ông khách đàng kia nghe lời qua tiếng lại vui quá anh chàng cũng xen vô nói vói:
-Vậy chớ đôi mắt đẹp cở nào mà chị dám tuyên bố là "đẹp tuyệt vời đẹp nhứt thế giới" Cho chị hay nha, ở xứ này chuyện nào chiếm kỷ lục được công nhận cũng phải qua một cuộc thi thố rồi trưng cầu dân ý duyệt thảo định đoạt đàng hoàng chớ hổng phải ai cũng có thể theo ý riêng mình hay ý chung của nhóm phe đảng với nhau quyết định rồi tuyên bố tùm lum đâu nha. Đâu đâu chị thử diễn tả cái sắc đẹp nghiêng thùng đổ nước của đôi mắt đó coi.
Chị Ngà cừơi khi dễ, hứ một cái cốc, nói:
-Hãy khoan đừng xuyên tạc em ơi. Ta đây nói gì cũng nói có sách mách có chứng. "Thuở trời đất nổi cơn gió bụi" ta còn con gái lúc đó mới bước khỏi thuyền, một đoạn đời đã vướng bụi trần nhưng thỉnh thoảng cũng biết khôn dạo chơi trên bờ biển thả hồn về quê, biển Redondo đó mấy người, nhìn trời xanh cao vời vợi mây trắng xây thành bay lửng lơ gió mát thổi mặt nhìn sóng bạc đầu nhớ nhà thấy mồ tổ, rồi ta đi dọc theo mấy gian hàng bán lẻ, ta túi không tiền chỉ coi thôi, đi ngang qua một gian hàng đó, tự dưng ta ngừng lại, rồi thối lui.
Chuyện gì làm ta thối lui, mấy người" là một đôi mắt.
Một cô gái ngồi ở quầy tính tiền đang nhìn ta. Trời thần ơi!, ta nhìn lại cô. Trời thần ơi tui chưa từng thấy ai có đôi mắt đẹp như vậy.
"Hồn lỡ sa vào đôi mắt em…" bản nẩy của nhạc sĩ nào quên mất tiêu rồi, mắt cô thật to, sâu, và tròng mắt màu tím. Hổng tin hả" hồi đầu tui cũng ngờ ngợ nên tui mới bước thẳng vô quán cầm cái kiếng mát lên coi cổ bán kiếng mát tui cầm kiếng lên coi rồi làm bộ hỏi giá bao nhiêu đặng có dịp nhìn thẳng vô cặp mắt cổ thì thiệt tình rỏ ràng là màu mắt xanh đậm ánh ra màu tím chớ không phải là màu phấn bóng mắt đâu, hàng lông mi trên dài cong vút lên, đuôi mắt quớt dài ra, hàng lông mi dưới thật rậm thật đậm đen, phủ bóng xuống đôi gò má, làn da trắng muốt trời ơi đẹp hết biết. Thường nghe người ta ca tụng nữ minh tinh Elizabeth Taylor có cặp mắt nhung màu tím hổng biết là đẹp ừm sao chớ tui thấy cô bán hàng đó đẹp hổng thể tưởng được. Lúc ấy chưa có tròng mắt contact len gì đó mà gắn vô nên chắc chắn là màu mắt thiệt mà. Còn vụ đôi môi của nhỏ Mễ học chung trường, là đôi môi mộng, đường viền môi tự nhiên, nổi cong lên rõ nét, không cần vẽ không cần bơm, mỗi khi cô giảng viên mượn nó để cô dạy bài trang điểm cô đã nói đó là đôi môi hoàn hảo, nó lại thoa son màu cam, màu cam vàng đó, nước da nó trắng môi màu cam đẹp lạ lùng. Màu son đó khó kiếm mà dẫu có kiếm ra thì khi thoa lên môi của mình cũng hổng thể ra được màu cam giống nó mới lạ. Tui có mua thử một cây son y hịt nhưng khi thoa lên thì màu môi tui trở thành màu trái bưởi đỏ thấy ghê!
Láng châu mày hỏi thắc mắc:
-Cô bán hàng ngay bờ biển mà hổng bị nắng ăn sao" Chị nói thiệt hông đó" Hay tưởng tượng" hai cô cùng trắng"...
Chị Ngà nói:
-Không đâu. Người Tây Ban Nha da trắng mắt xanh mờ, đâu phải người Mễ mà nâu.
Thanh ra vẻ nhà nghề, lên tiếng:
-Muốn màu son không bị đổi thì trước khi thoa son nên thoa một lớp phấn ướt màu gần trắng lên thì màu son sẽ giống y như cây son mình cầm. (rồi cô oang oang nói như cô giáo giảng bài) vì sắc tố tự nhiên của mình làm đổi màu son nên thoa foundation trứơc một lớp mỏng rồi mới thoa son lên thì son mới có màu nguyên thủy không bị màu môi thật  làm cho đậm hơn, phải hôn"
Thu nói;
-Đúng. Nhớ bữa đi thi esthetician tui thấy hai nhỏ kế tui trang điểm xong thì người mẫu của cổ y như xác chết biết đi, da mặt thì quệt quệt lên phấn ướt màu trắng xác, hai cục tròn vo đỏ hồng hai bên gò má mà hổng biết lấy cái bông biển làm cho lan đều ra còn ông mẫu bên kia thì trang điểm y như đi hát bội vai Quang Công mặt đỏ, , cầm cây viết chì vẽ hai chân mày đen thui, đậm, như hai con sâu rọm không đều con mập con ốm con dài con ngắn. Mấy người còn nhớ đám cưới trong phim Đại Hàn theo kiểu xưa hông" Cô dâu đánh lên gò má hai vết tròn đỏ, nhưng nhìn thì ngộ nghĩnh có duyên vì họ mặc sắc phục, còn ngừơi mẫu đi thi mà trang điểm kiểu đó thì hết nứơc nói rồi. Đã vậy, khi gắn hai hàng lông mi giả nữa mới đã!, gắn xong đở ngừơi mẫu ngồi dậy người mẫu cứ thế mà nhắm mắt sờ soạng vì bị keo chảy ngược vô dán hai mí mắt dính lại rồi.  Có cặp thì một bên quớt lên một bên cong xuống. Có ngừơi lại dán ngược độ cong nữa, thay vì cong lên thì bị cong cụp xuống gò má, dính tòn teng!
Tội nghiệp mấy người mẫu nhứt là đàn ông, ra khỏi phòng họ không dám ngó lên. Tội nghiệp mấy cô trẻ trẻ làm mẫu, khuôn mặt bình thường thì đẹp sau khi thí sinh trang điểm xong, hổng dám nói thừa, như mặt hóa trang dự lễ cô hồn tháng mười, lễ Halloween đó.
Vinh xong người khách, cầm cây chổi quét tóc, nói:
-Thôi thôi, đừng đả kích mạnh, đi thi rung thấy mồ luôn, bây giờ ngồi đây làm tàng rủng rỉnh phê bình, hồi đó ai đi thi ba lần mới đậu" ai trồng khoai đất nầy" hai bà đạo cô, Thu hay Thanh" Ờ, bữa nay có ai rảnh rỗi, ờ, ông Tuấn hớt tóc dùm tôi nha, dài quá rồi.
Thanh trề cặp môi đầy, háy Vinh, nhại giọng như giọng bà Tư Hi Thái hậu phách lối nói với mấy ông Tây:
-Cắt tóc xong khanh nhớ trang điểm cho hắn luôn. Khuôn mặt hắn có nét, trang điểm lên hổng giống mấy đực rựa Thái Lan đổi giống thì ta cùi. Làm đi ái khanh. Làm xong ưng ý ta tặng cho viên kẹo hồng.
Trương Ngọc bảo Xuân

23/01/2019(Xem: 284)
Tâp Cận Bình có thể phá vỡ cuôc đàm phán về COC và triển khai một cuộc xung đột vũ trang trên Biển Đông hầu để xử lý khủng hoảng kinh tế và tiếp tục “Giấc Mơ Trung Hoa: Made in China-2025”?
23/01/2019(Xem: 386)
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
23/01/2019(Xem: 750)
Ai liều tảo mộ chiều nay, Mà hương tảo mộ bay đầy hoàng hôn... Người đang sống ở Lộc Hưng mà họ còn ủi cho xập nhà, xập cửa thì xá gì đến chuyện mộ bia ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà!
23/01/2019(Xem: 465)
Ngày 19 tháng 1 năm 1974 là ngày người Việt Quốc Gia dùng làm Ngày Tưởng Niệm Trận Hải Chiến Hoàng Sa. Quân nhân Việt Nam Cộng Hòa vào ngày tháng ấy đã anh dũng tử chiến chống Trung Cộng để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa của Tổ Quốc VN.
23/01/2019(Xem: 196)
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
23/01/2019(Xem: 180)
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
23/01/2019(Xem: 178)
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
23/01/2019(Xem: 220)
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
23/01/2019(Xem: 182)
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
23/01/2019(Xem: 182)
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
23/01/2019(Xem: 176)
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
23/01/2019(Xem: 144)
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
23/01/2019(Xem: 187)
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
23/01/2019(Xem: 374)
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
23/01/2019(Xem: 149)
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Tin công nghệ
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.