Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chicago: Nghĩa Sinh Đi Bộ Gây Quỹ Từ Thiện Giúp Dân Nghèo

17/10/200900:00:00(Xem: 1504)

Chicago: Nghĩa Sinh Đi Bộ Gây Quỹ Từ Thiện Giúp Dân Nghèo

Hình ảnh trong ngày Nghĩa Sinh Đi BộThiện Nghĩa

CHICAGO 11/10/2009 – Nghĩa Sinh đã hợp tác với nhiều hội đoàn để tổ chức ngày Đi Bộ Thiện Nghĩa gây quỹ từ thiện giúp người nghèo khó.
Thể hiện lòng nhân ái tương trợ đại đồng, Nghĩa Sinh đã hợp tác tham dự ngày cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai Việt Nam và Đi Bộ Thiện Nghĩa gây quỹ từ thiện giúp người nghèo khó vào ngày 11-10-2009 vừa qua.
Năm nay Huynh Trưởng Nghĩa Sinh phụ trách điều hợp nghi thức Thượng kỳ Khai mạc và chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa. Ba cơ quan chính thức bảo trợ cho chương trình năm nay là:
1. Khan Foundation - Cơ quan nầy trách nhiệm về xin phép xử dụng công viên, thiết trí khán đài, trang bị hệ thống âm thanh và lều trại.
2. Clemente Community Academy of Chicago - Cơ quan nầy đã gởi ban nghi lễ (ROTC cadets) đến giúp đỡ BTC.
3. Nghia Sinh Int’l, Inc.  - Cơ quan nầy đã gởi các Thiện Nghĩa viên đến giúp Ban Tổ Chức điều hợp chường trình lễ Thượng kỳ và nghi thức Khai mạc, phụ trách chụp hình và thu hình, cung cấp phương tiện di chuyển (xe van), mời gọi cộng đồng tham dự chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ, nữ ca sĩ Thúy Ái, một Thiện Nghĩa viên kỳ cựu của Ban Thánh Ca LTO Nghĩa Sinh đã trang trọng hát bài quốc ca, với sự hợp tác của Ban Nghi Lễ TTGD Clemente Community Academy, các Hướng Đạo Sinh Á Kiều Chicago, và ban nhạc Khan Foundation. Trên 1100 người Mỹ và Á Kiều trang nghiêm tham dự nghi thức thượng kỳ khai mạc chương trình hoạt động thiện nghĩa hôm nay.


Cùng với đại diên chính quyền, the Hon. Elane Nekritz, Ban Nghi Lễ Clemente Community Academy và đại diện BTC, Dr. Eboo Patel, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã tham dự Lễ Cắt Băng khai mạc chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa 2009, nhằm cổ võ dự án chống nghèo đói trên thế giới – “Ending Global Poverty” và kêu gọi hợp tác phát huy giáo dục khắp mọi nơi – “Partnership Walk for Education.”
Tiếp theo chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa là phần trình diễn văn nghệ của thanh niên thiếu nữ Hoa Kỳ và Á Kiều, trong đó có Vũ khúc Trung Hoa, Vũ điệu Nam Dương, Vui nhịp Âu Châu và màn Thể diễn Phi Châu.
Quí khách đến tham dự chăm chú theo dõi các mục trình diễn văn hóa và cổ võ những mầm non trẻ thi thố tài năng điêu luyên và nghệ thuật tuyệt vời.
Đại diện BTC đã trao tặng Bằng Tri Ân đến PĐ Nghĩa Sinh Chicago đã hết lòng hợp tác tổ chức ngày Đi Bộ Thiện Nghĩa thành công về phẩm cũng như lượng: Trên 1 ngàn 1 trăm người tham dự và đã quyên góp được 25 ngàn MK. Số tiền nầy được chuyển giao cho Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế để chuyển giúp những người nghèo khó, cơ cực và gặp thiên tai. Một số sinh viên VN tốt nghiệp đại học, hiện đang phục vụ tại các cơ quan y tế, xã hội, giáo dục, công nghệ, kỹ nghệ, kinh doanh tại Chicago đã đến thăm thầy và các bạn cùng lớp ngày xưa, nay là bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân trong một bữa cơm chiều thân ái trước khi trở về nhà.
Sau khi tham dự chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa 2009, mọi người hân hoan ra về vì đã được vui sống một ngày ý nghĩa. Ước mong nhiều người sẽ có cơ hội dùng thời giờ rảnh rỗi ngày thứ bảy, chủ nhật và lễ nghỉ để trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội, và làm việc từ thiện, bác ái như lời cha ông đã khuyên dạy chúng ta xưa nay:
Người trồng cây hạnh người chơi,
Ta trồng cây đức để đời về sau.
- Người viết: Đoàn Nhân Ái
Ngày 11-10-2009

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.