Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Á Châu-thái Bình Dương, Đh Orange Coast College Mời Dự: Hướng Dẫn Hs Viết Tiểu Luận Để Ghi Danh Vào Đại Học

08/10/200900:00:00(Xem: 1735)

Hiệp Hội Á Châu-Thái Bình Dương, ĐH Orange Coast College Mời Dự: Hướng Dẫn HS VIẾT TIỂU LUẬN ĐỂ GHI DANH VÀO ĐẠI HỌC

Garden Grove – Hiệp Hội Á Châu – Thái Bình Dương (OCAPICA) cùng Đại Học Orange Coast College phối hợp tổ chức buổi Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Để Ghi Danh Vào Đại Học.
Các em học sinh sẽ học cách viết bài tiểu luận ghi danh vào đại học sao cho sinh động hơn, chọn lựa đề tài nào có tính cách thuyết phục và tránh những lỗi lầm  nhiều em thường mắc phải. Sẽ có anh chị thiện nguyện viên giúp xem xét lại bài viết.
Buổi Hướng Dẫn được tổ chức tại Orange Coast College (phòng Fine Arts 116) ở 2701 Fairview Road (đường ngang là Merrimac Way), thành phố Costa Mesa vào ngày Thứ Bảy 17 tháng 10 năm 2009 từ 10:00 sáng-12:00 trưa. Xin đậu xe trong Lot D.  
Thường bị gán lầm cho là thành phần thiểu số mẫu mực, nhiều học sinh Mỹ gốc Á Châu
- Thái Bình Dương chưa được giúp đỡ đúng mức và gặp khó khăn trong việc nhận hưởng các nguồn hỗ trợ về học vấn. Rất ít người Đông Nam Á và Thái Bình Dương học lên cấp đại học. Ví dụ, căn cứ theo thống kê dân số năm 2000, 71% người đảoThái Bình Dương ở quận Cam có trình độ học cao nhất là bậc trung học.


“Nhiều em học sinh giỏi trong cộng đồng chúng ta phấn đấu với quá trình ghi danh đại học, đặc biệt là trong phần viết tiểu luận. Chúng tôi muốn tạo thêm cơ hội để giúp các em thực hiện mơ ước học lên đại học, đặc biệt là cho các em thuộc cộng đồng Đông Nam Á và Thái Bình Dương chưa được giúp đỡ đúng mức.” cô Mary Anne Foo, giám đốc điều hành của Hiệp Hội Á Châu – Thái Bình Dương (OCAPICA) cho biết như trên.
Tham dự Buổi Hướng Dẫn sẽ hoàn toàn miễn phí do sự tài trợ rộng rãi từ cơ quan Orange County United Way. Để ghi danh hoặc biết thêm chi tiết, xin phụ huynh và học sinh vui lòng gọi cho Nikki Nguyễn hoặc Jennifer Kuo tại OCAPICA ở số (714) 636-9095. Các em cũng có thể ghi danh trên mạng tại địa chỉ  http://tinyurl.com/dothewritething  .Các em nên mang theo bài tiểu luận các em đã viết để ghi danh đại học. Xin phúc đáp càng sớm càng tốt để giữ chỗ. Ưu tiên dành cho các em đang theo học lớp 12 trung học.
OCAPICA là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập năm 1997 với mục đích xây dựng một cộng đồng khỏe và vững mạnh bằng cách nâng cao mức sống của người Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương qua những hợp tác chung trong các lãnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động, tổ chức, và nghiên cứu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.