Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Húy Nhật Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 8

06/10/200900:00:00(Xem: 5880)

Lễ Húy Nhật Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 8
Hai phụ nữ giữa hình: Từ trái Bà Dân Biểu Nguyễn Thị Hai, Phó Chủ Tịch Hạ Viện, và Phu Nhân Cố Tổng Thống Nguyẽn Văn Thiệu.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Lễ húy nhật cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã tổ chức trang nghiêm tại Quận Cam hôm cuối tuần qua.
Tại nhà hàng Regent West lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2009, hơn 500 đại diện quân, dân, cán chính VNCH tham dự, trong số có bà cựu dân biểu Nguyễn Thị Hai, phó Chủ Tịch Hạ Viện Việt Nam Cộng Hòa. Về phía gia đình có Phu nhân Cố Tổng Thống, Ong Bà Nguyễn Quang Lộc, trưởng nam cố Tổng Thống, Ong Hoàng Đức Nhã.
Đây là lần giỗ thứ 8 và cũng là lần đầu tiên tổ chức tại Nam California.
Trước khi vào lễ chính thức, ban tổ chức đã làm lễ đặt vòng hoa tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Sau đó tất cả trở lại nhà hàng để chính thức khai mạc lễ tưởng niệm Cố Tổng Thống, Ban tổ chức đã cho thiết kế một bàn thờ theo đúng nghi thức cổ truyền, có phẩm vật, hương hoa trà qủa, với khói nhang nghi ngút. Nghi thức bắt đầu với phần rước di ảnh theo lễ nghi quân cách, sau đó di ảnh được an vị trên bàn thờ. Tiếp theo lễ rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Điều hợp chương trình là Ong Nguyễn Hữu Của đã giới thiệu thân nhân gia đình cố Tổng Thống tham dự, tiếp theo Ong Châu Văn Để thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn gia đình Cố Tổng Thống, qúy vị quan khách cùng tất cả hiện diện trong ngày giỗ. Ong cũng giới thiệu vài nét về Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trưởng ban tổ chức lễ Tưởng Niệm lên đọc diễn văn khai mạc, mở đầu Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm  nói: "Ong vô cùng cảm kích trước sự hiện diện đông đủ và trang trọng của qúy vị trong buổi tưởng niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. . . . Ong tiếp ba mươi bốn năm dưới ách đô hộ của cộng sản Bắc Việt, và 8 năm vắng bóng vị Tổng Thống mở đầu của nền Đệ Nhị Cộng Hòa, chắc cũng là thời gian tạm đủ để chúng ta nhìn lại qúa khứ tìm lại giá trị thật sự của một chế độ chính trị đúng  cũng như giá trị của người lãnh đạo xứng đáng của chế độ đó. . .” Cuối cùng Ong nói: “Tưởng niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu hôm nay, chúng ta tưởng niệm vị Tổng Thống quan trọng của nền Đệ Nhị Cộng Hoà, đã hết lòng hết sức trong suốt 8 năm trời, lèo lái con thuyền tự do, nhân bản của Việt Nam  trong việc bảo vệ Hiến Pháp, phát triển đất nước theo con đường tiến bộ tốt đẹp của nhân loại, nhưng tưởng niệm không phải để nhớ lại mà còn nhắc nhở chúng ta hãy kết hợp lại cũng cố chế độ chính trị tốt đẹp của chúng ta, gây ý thức tốt đẹp đó cho các thế hệ về sau để khi có cơ hội về xây dựng lại đất nước. . . ." Sau đó cựu Đại Tá Hải Quân Trần Thanh Điềm lên đọc tiểu sử Cố Tổng Thống, nhắc lại cuộc đời binh nghiệp.


Tiếp theo là lễ tưởng niệm, nghi thức tế lễ do ban nghi lễ cổ truyền, Ong Phan Như Hữu phụ trách  sau phần niệm hương, phần văn tế nói lên tinh thần yêu nước của Cố Tổng Thống và cũng nhắc lại những câu nói bất hủ như: Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm hay câu; Đất nước còn, còn tất cả, đất nước mất về tay cộng sản mất tất cả. . . . . " Tiếp theo là những lời phát biểu cảm tưởng nhân ngày giỗ của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Mở đầu Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cựu Tư Lệnh Không Quân, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cựu Tư Lệng Cảnh Sát Quốc Gia, Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Ong Hội Trưởng Hội Đồng Hương Ninh Thuận. Tất cả đều ca ngợi tinh thần yêu nước và sự hy sinh, chịu đựng trong những lúc khó khăn nhất của Tổ Quốc. Người phát biểu sau cùng đó là Ong Hoàng Đức Nhã, Ong nói về lòng yêu nước của cố Tổng Thống, một người mà theo ông lúc nào cũng ôm ấp hoài bảo " Bảo Quốc An Dân" Ong Nhã cũng đã đề cập đến sự im lặng sau 30 năm của Cố Tổng Thống, nhưng ông không cho biết lý do.
Về phía địa phương tham dự nhận thấy có Dân Biểu Trần Thái Văn, và một số qúy vị dân cử trong các thành phố Westminster, Garden Grove. Một số các vị Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa về từ các Tiểu Bang xa. . .
Buổi lễ chấm dứt mọi người cùng dùng cơm thân mật để tâm sự về những kỷ niệm một thời dưới nền Đệ Nhị Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.