Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Húy Nhật Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 8

06/10/200900:00:00(Xem: 5291)

Lễ Húy Nhật Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 8
Hai phụ nữ giữa hình: Từ trái Bà Dân Biểu Nguyễn Thị Hai, Phó Chủ Tịch Hạ Viện, và Phu Nhân Cố Tổng Thống Nguyẽn Văn Thiệu.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Lễ húy nhật cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã tổ chức trang nghiêm tại Quận Cam hôm cuối tuần qua.
Tại nhà hàng Regent West lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2009, hơn 500 đại diện quân, dân, cán chính VNCH tham dự, trong số có bà cựu dân biểu Nguyễn Thị Hai, phó Chủ Tịch Hạ Viện Việt Nam Cộng Hòa. Về phía gia đình có Phu nhân Cố Tổng Thống, Ong Bà Nguyễn Quang Lộc, trưởng nam cố Tổng Thống, Ong Hoàng Đức Nhã.
Đây là lần giỗ thứ 8 và cũng là lần đầu tiên tổ chức tại Nam California.
Trước khi vào lễ chính thức, ban tổ chức đã làm lễ đặt vòng hoa tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Sau đó tất cả trở lại nhà hàng để chính thức khai mạc lễ tưởng niệm Cố Tổng Thống, Ban tổ chức đã cho thiết kế một bàn thờ theo đúng nghi thức cổ truyền, có phẩm vật, hương hoa trà qủa, với khói nhang nghi ngút. Nghi thức bắt đầu với phần rước di ảnh theo lễ nghi quân cách, sau đó di ảnh được an vị trên bàn thờ. Tiếp theo lễ rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Điều hợp chương trình là Ong Nguyễn Hữu Của đã giới thiệu thân nhân gia đình cố Tổng Thống tham dự, tiếp theo Ong Châu Văn Để thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn gia đình Cố Tổng Thống, qúy vị quan khách cùng tất cả hiện diện trong ngày giỗ. Ong cũng giới thiệu vài nét về Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trưởng ban tổ chức lễ Tưởng Niệm lên đọc diễn văn khai mạc, mở đầu Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm  nói: "Ong vô cùng cảm kích trước sự hiện diện đông đủ và trang trọng của qúy vị trong buổi tưởng niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. . . . Ong tiếp ba mươi bốn năm dưới ách đô hộ của cộng sản Bắc Việt, và 8 năm vắng bóng vị Tổng Thống mở đầu của nền Đệ Nhị Cộng Hòa, chắc cũng là thời gian tạm đủ để chúng ta nhìn lại qúa khứ tìm lại giá trị thật sự của một chế độ chính trị đúng  cũng như giá trị của người lãnh đạo xứng đáng của chế độ đó. . .” Cuối cùng Ong nói: “Tưởng niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu hôm nay, chúng ta tưởng niệm vị Tổng Thống quan trọng của nền Đệ Nhị Cộng Hoà, đã hết lòng hết sức trong suốt 8 năm trời, lèo lái con thuyền tự do, nhân bản của Việt Nam  trong việc bảo vệ Hiến Pháp, phát triển đất nước theo con đường tiến bộ tốt đẹp của nhân loại, nhưng tưởng niệm không phải để nhớ lại mà còn nhắc nhở chúng ta hãy kết hợp lại cũng cố chế độ chính trị tốt đẹp của chúng ta, gây ý thức tốt đẹp đó cho các thế hệ về sau để khi có cơ hội về xây dựng lại đất nước. . . ." Sau đó cựu Đại Tá Hải Quân Trần Thanh Điềm lên đọc tiểu sử Cố Tổng Thống, nhắc lại cuộc đời binh nghiệp.


Tiếp theo là lễ tưởng niệm, nghi thức tế lễ do ban nghi lễ cổ truyền, Ong Phan Như Hữu phụ trách  sau phần niệm hương, phần văn tế nói lên tinh thần yêu nước của Cố Tổng Thống và cũng nhắc lại những câu nói bất hủ như: Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm hay câu; Đất nước còn, còn tất cả, đất nước mất về tay cộng sản mất tất cả. . . . . " Tiếp theo là những lời phát biểu cảm tưởng nhân ngày giỗ của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Mở đầu Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cựu Tư Lệnh Không Quân, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cựu Tư Lệng Cảnh Sát Quốc Gia, Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Ong Hội Trưởng Hội Đồng Hương Ninh Thuận. Tất cả đều ca ngợi tinh thần yêu nước và sự hy sinh, chịu đựng trong những lúc khó khăn nhất của Tổ Quốc. Người phát biểu sau cùng đó là Ong Hoàng Đức Nhã, Ong nói về lòng yêu nước của cố Tổng Thống, một người mà theo ông lúc nào cũng ôm ấp hoài bảo " Bảo Quốc An Dân" Ong Nhã cũng đã đề cập đến sự im lặng sau 30 năm của Cố Tổng Thống, nhưng ông không cho biết lý do.
Về phía địa phương tham dự nhận thấy có Dân Biểu Trần Thái Văn, và một số qúy vị dân cử trong các thành phố Westminster, Garden Grove. Một số các vị Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa về từ các Tiểu Bang xa. . .
Buổi lễ chấm dứt mọi người cùng dùng cơm thân mật để tâm sự về những kỷ niệm một thời dưới nền Đệ Nhị Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.