Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Baucus: Kể Như Xong Y Tế Toàn Dân

03/10/200900:00:00(Xem: 3818)
TNS Baucus: Kể Như Xong Y Tế Toàn Dân
Y Tế Toàn Dân Giảm Thuế 42 Triệu Người
WASHINGTON  -    Kế hoạch cải tổ y tế có hậu thuẫn của TT Obama đã vượt qua trở ngại quan trọng tại Thuợng Viện khi các nhà lập pháp cấp tiến của đảng DC và phe ôn hoà cùng hỗ trợ hàng loạt thay đổi rộng lớn nhất từ nửa thế kỷ.
TT Obama hoan nghênh biến chuyển tại ủy ban tài chính Thượng Viện là cột mốc, và tuyên bố qua 1 bản thông báo "Chúng ta đang đến gần hơn bao giờ hết cuộc cải tổ sẽ bảo đảm an ninh cho những người có bảo hiểm, và đem lại dịch vụ sức khoẻ vừa túi tiền cho số người chưa có".
Trên 400 tỉ MK tài trợ của chính phủ sẽ giúp trang trải bảo phí cho các gia đình lợi tức thấp, và tiếp sức doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm cho công nhân.
Lúc sau 2 giờ sáng Thứ Sáu (giờ miền đông), có mặt cố vấn y tế Bạch Ốc Nancy-Ann DeParle, nghị sĩ Max Baucus chủ tịch ủy ban tài chính tuyên bố đề án cải tổ đã xong ở mọi mặt.  Ông nói "Kế hoạch này sẽ giảm thuế cho khoảng 42 triệu công dân và hạ thiếu hụt ngân sách liên bang.  Đề luật này bảo vệ phúc lợi Medicare của giới cao niên, và mở rộng đáng kể dịch vụ sức khoẻ".

Cuộc biểu quyết đã đuợc hoãn qua tuần tới để chuyên viên ngân sách kiểm nghiệm rằng cải tổ y tế sẽ không làm tăng thiếu hụt ngân sách.
Nghị sĩ CH Olympia Snowe của tiểu bang Maine nói bà chưa biết sẽ bỏ phiếu thế nào, và nói còn nhiều điều phải suy nghĩ. Các nghị sĩ CH khác tại ủy ban tài chính chắc chắn bỏ phiếu chống. Phe DC có đa số 13/10 tại ủy ban này.
Kế hoạch sau cùng đuợc xây dựng trên những tàn tích của đề luật lưỡng đảng của 6 vị dân cử (mỗi đảng 3 người) và sửa đổi để thu hút các nhà lập pháp ôn hoà.  Kết quả là đề luật đúc kết không bao gồm điều khoản cho phép chính phủ bán bảo hiểm cạnh tranh với lãnh vực tư. Sáng kiến Baucus thay thế vào đó dịch vụ sức khoẻ do hợp tác xã cung cấp.
Bên kia Capitol Hill, các phụ tá tại Hạ Viện có ý hi vọng tốc độ thảo luận gia tăng sau việc làm tại ủy ban tài chính Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.