Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Nhắc Nhở Dân Chúng Đi Chích Ngừa: Sở Y Tế Quận Cam Sẽ Chích Ngừa Miễn Phí Tại Nhiều Nơi

01/10/200900:00:00(Xem: 2397)

TNS Lou Correa Nhắc Nhở Dân Chúng Đi Chích Ngừa: Sở Y Tế Quận Cam Sẽ Chích Ngừa Miễn Phí Tại Nhiều Nơi

SANTA ANA, CALIF. - Hàng năm, bệnh cảm cúm thường bắt đầu vào cuối mùa thu và kéo dài qua mùa đông cho đến đầu mùa xuân.  Mỗi năm có khoảng 200,000 người vào bệnh viện vì cảm cúm và khoảng 36,000 người bị thiệt mạng cũng vì bệnh này.  Ngoài bệnh cảm cúm theo mùa (seasonal flu) mà mọi người phải phòng ngừa mỗi năm, năm nay lại có thêm bệnh cúm H1N1 đã làm thiệt mạng 936 người tại Hoa Kỳ và 10,082 người nhập viện.  Cả hai, bệnh cúm theo mùa và bệnh cúm H1N1, có thể dẫn đến tình hình rất trầm trọng cho người bệnh và đôi lúc có thể làm thiệt mạng người bệnh nhân nhất là trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao niên, và những ai đang bị bệnh nặng.
Những triệu chứng của cảm cúm gồm có sốt cao, đau nhức, mệt mỏi, ốm yếu và nhức đầu.  Tuy nhiên, quý vị có thể phòng ngừa bệnh này nếu quý vị chích ngừa cảm cúm.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thông báo rằng Sở Y Tế Quận Cam đang nỗ lực để phổ biến chương trình chích thuốc ngừa cảm cúm cho tất cả cư dân đang cư ngụ tại Quận Cam.  Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh (Centers for Disease Control), các nhà nghiên cứu đã làm ra được một vacxin để phòng ngừa bệnh cúm H1N1.  Các sở y tế sẽ bắt đầu nhận thuốc ngừa cho H1N1 trong những tuần sắp tới và sẽ phổ biến các địa điểm chích ngừa H1N1 miễn phí cho cư dân.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Với kinh nghiệm là một người con có bố mẹ già và là người cha của bốn đứa con nhỏ, tội nhận thấy những trẻ em nhỏ và những quý vị lớn tuổi rất dễ phát bệnh và dễ lây nhiểm bệnh cúm.  Do vậy chúng ta nên tiến hành chích ngừa ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe và để phòng ngừa cảm cúm cho mọi người trong gia đình."
Những người nên chích ngừa thường xuyên hàng năm: 


- Quý vị từ 50 tuổi trở lên. 
- Quý vị cư trú tại các viện dưỡng lão và cơ sở chăm sóc dài hạn cho người bị bệnh tật triền mien.
- Quý vị có bất cứ bệnh trạng nào làm giảm khả năng hô hấp.
- Người lớn và trẻ em từ 6 tháng trở lên bị bệnh tim hoặc phổi mãn tính, kể cả bệnh suyễn.
- Người lớn và trẻ em từ 6 tháng trở lên có bệnh thận, suy giảm hệ miễn dịch, điều trị thường xuyên bởi thuốc aspirin.
- Phụ nữ có thai trong mùa cảm cúm.
- Trẻ em từ 6 đến 23 tháng.
Sở Y Tế Quận Cam sẽ có mặt tại những địa điểm sau đây để chích ngừa cảm cúm miễn phí cho quý vị:
- Mỗi Thứ Bảy, bắt đầu ngày 10 tháng 10 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa County of Orange Health Care Agency 1725 West 17th Street, Santa Ana, CA
- Mỗi Thứ Năm, bắt đầu ngày 15 tháng 10 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 sáng và từ 12 giờ 30 trưa đến 4 giờ trưa County of Orange Health Care Agency 1725 West 17th Street, Santa Ana, CA
- Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2009 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa Trung Tâm Công Giáo 1538 Century Boulevard, Santa Ana, CA (góc đường Harbor & Century) (714) 901-2395
- Thứ Sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2009 từ 11 giờ 30 sáng đến 1 giờ 30 trưa Crystal Cathedral 13280 Chapman Boulevard, Garden Grove, CA
- Thứ Sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2009 từ 11 giờ 30 sáng đến 1 giờ 30 trưa COX Communications 29947 Avenida de Las Banderas, Rancho Santa Margarita, CA
- Thứ Sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2009 từ 11 giờ 30 sáng đến 1 giờ 30 trưa Santa Ana College 1530 West 17th Street, Santa Ana, CA
Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc Sở Y Tế Quận Cam tại số 1(800) 564-8448 hoặc  văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư ngụ tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.