Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Vận Động Toàn Quốc, Xin Ủng Hộ Y Tế Toàn Dân

14/09/200900:00:00(Xem: 2118)

Obama Vận Động Toàn Quốc, Xin Ủng Hộ Y Tế Toàn Dân; Thủ Đô Washington D.C: 75,000 Dân Biểu Tình Chống Cải Tổ Y Tế

MINNESOTA  -     TT Obama đang ra sức giành thế chủ động, tạo xung lực cho cuộc vận động ưu tiên cao trong chính sách nội trị, là cải tổ y tế.
Trong thời gian cuối tuần, ông duy trì các cổ vũ chương trình cải tổ theo cách như vận động tranh cử, vận dụng mọi công cụ truyền thanh, truyền hình, và liên mạng internet.
Hôm Thứ Bẩy tại Minnesota, ông Obama tuyên bố với đám đông 15,000 người "Tôi không chấp nhận nguyên trạng".
Qua ngày chủ nhật, cố vấn Bạch Ốc David Axelrod và bộ trưởng y tế nhân đạo Kathleen Sebelious giải thích cải tổ y tế trong các chương trình hội luận truyền hình.
Trong lịch công tác tuần này, TT Obama đã định đọc diễn văn tại đại hội của tổng liên đoàn lao công AFL-CIO ở Pittsburg vào ngày Thứ Ba và tại 1 cuộc tập họp tại College Park (Maryland) vào ngày Thứ Năm.
Phóng viên báo cáo : ở hậu trường, các viên chức Bạch Ốc và các nhà lập pháp DC đang thương lượng để 1 đề án có thể đuợc Hạ Viện thông qua, dù có hay không hậu thuẫn của phiá CH.
Các thủ lãnh CH nói: họ đồng ý hệ thống y tế cần thay đổi, nhưng kế sách của ông Obama là quá tốn kém và không chắc hiệu quả. Nghị sĩ Mitch McConnell, thủ lãnh thiểu số tại Thượng Viện, nói không chấp nhận nguyên trạng cũng như các đề nghị thay đổi của Bạch Ốc và của các dân biểu DC.
Trong chương trình "60 Minutes" của CBS, nhà lãnh đạo hành pháp khẳng định rằng ông chú trọng vào việc cải tổ đúng hướng.  Ông nhấn mạnh "Tôi không có quyền lợi với 1 đề luật được QH thông qua nhưng thất bại".


Hôm Thứ Bẩy, hàng chục ngàn người biểu tình tại thủ đô Washington để phản đối cải tổ y tế bao gồm chương trình bảo hiểm công.
Đoàn người biểu tình phản đối cải tổ y tế trải dài qua nhiều ngã tư của đại lộ Pennsylvania cho tới trụ sở QH.  Họ mang các khẩu hiệu viết tay "Đủ rồi", "Các người nói dối" hay "Pelosi phải đi". Những tấm bảng khác ghi "Tôi không phải máy rút tiền của quý vị" và "Hãy tái chế QH này". Trên diễn đàn, các nhà hoạt động lên tiếng báo động điều gọi là "ngày phán xét" ám chỉ cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm tới.
Cựu binh Richard Brigle 57 tuổi, từng tham chiến tại VN từng là đoàn viên của nghiệp đoàn Teamster, từ Michigan đến, nói hệ thống y tế cần thay đổi, nhưng không theo cách của TT Obama.  Ông nói: đời cháu của tôi sẽ phải trả các chi phí.
Ban tổ chức cho hay cuộc biểu tình hôm Thứ Bẩy tại thủ đô là xung lực phát triển từ Tháng Tư sau đợt biểu tình gọi là "tea party" phản đối các chính sách thuế.
Nhiều người nói tài trợ chương trình bảo hiểm công không kiểm soát có thể đưa tới lạm phát và suy sụp kinh tế.
Cư dân từ Charleston (South Carolina, ông Norman Kennedy 64 tuổi, nói ông muốn nhắn nhủ các nhà lập pháp rằng nợ liên bang nặng lắm rồi, ông thích mọi người đuợc chăm sóc sức khoẻ, nhưng lấy tiền đâu.
Trong khi đó một bản tin trên báo Washington Times nói rằng các thủ lãnh cuộc biểu tình phỏng đoán đoàn biểu tình có khoảng 75,000 người, nhưng những người khác nói là số lượng người biểu tình còn nhiều hơn. Các nhân vật trong ban tổ chức dự đoán là số người biểu tình lên tới 50,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.