Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền 1 Phút/ngày: Giúp Giảm Căng Thẳng Ở Sở Làm

06/09/200900:00:00(Xem: 1669)

Thiền 1 Phút/Ngày: Giúp Giảm Căng Thẳng Ở Sở Làm

SAN FRANCISCO, CA - Martin Boroson, tốt nghiệp bằng MBA tại Đại Học Yale và tác giả của cuốn sách "One-Moment Meditation: Stillness for People on the Go" (Thiền Một Phút: Bình Lặng Cho Con Người Trên Lộ Trình Cuộc Sống), sẽ huấn luyện thiền và lãnh đạo vào bữa ăn trưa tại Câu Lạc Bộ Đại Học ở San Francisco vào lúc 12 giờ trưa ngày 9 tháng 9 năm 2009.
Trong buổi giảng/huấn luyện này, được bảo trợ bởi Câu Lạc Bộ Yale của San Francisco và mở cửa cho công chúng, các lãnh đạo sẽ học kỹ thuật căn bản của Boroson về "thiền một phút," và cách mà nội tâm thiền định sẽ hữu ích không chỉ để giảm căng thẳng mà cũng còn để sáng suốt thực hiện quyết định, thay đổi quản trị, sáng tạo và thực hiện toàn hảo.
Thiền đặc biệt của Boroson bắt đầu với việc thực tập thiền chỉ trong 1 phút mỗi ngày. Với sự thực tập, càng ngày càng tốn ít thời gian hơn, cho đến khi bạn có thể làm điều ấy chỉ trong một phút. Tạp chí Psychologies nói rằng, "Thật là khó để phỏng đoán lợi ích bao nhiêu đối với kỹ thuật này có thể mang lại."


Với thiền một phút, bạn có thể thực hành thiền bất cứ nơi nào và khi nào bạn có một phút: khi bạn bị kẹt xe, khi chờ tải tài liệu xuống từ máy điện toán, lúc trình bày điều gì, ngay cả trong thời gian hội họp.
Boroson đã dạy thiền trong các trạm xe lửa, tại vườn nhà, quán rượu, lúc nghe truyền thanh - ngay cả lúc ngừng vì kẹt xe tại Ái Nhĩ Lan cho "một phút bình an toàn quốc" - 30 giây im lặng của chương trình phát thanh trực tiếp toàn quốc.
Nhưng ông nói rằng chỗ quan trọng nhất để thiền là nơi làm việc - bởi vì đây là nơi mà chúng ta bỏ thì gian nhiều nhất, nơi mà chúng ta kinh nghiệm căng thẳng nhiều nhất, và nơi mà nhiều quyết định quan trọng nhất được thực hiện.
Boroson cũng dùng tâm thiền định như là khởi điểm cho việc cố vấn tổ chức, giúp các tổ chức vượt qua tiến trình thay đổi. Nói cách khác, các tổ chức, giống như con người, có thể học làm sao tự thức tỉnh, thích ứng hơn, và cảnh giác hơn đối với giây phút hiện tại và tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.