Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Trần Hưng Đạo Tổ Chức Hội Luận Về Hiện Tình Đất Nước: Yểm Trợ Các Phong Trào Đấu Tranh Cho Tự Do, Dân Chủ

24/08/200900:00:00(Xem: 2239)

Câu Lạc Bộ Trần Hưng Đạo Tổ Chức Hội Luận Về Hiện Tình Đất Nước: Yểm Trợ Các Phong Trào Đấu Tranh cho Tự Do, Dân Chủ

Trong hình Phan Thanh Xuân, Phan Đại Nhân, Vương Quốc Qủa, GS Huỳnh Văn Lang.


Sata Ana ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 8 năm 2009 tại phòng nhỏ nhà hàng Emerald Bay một buổi hội luận diễn ra với sự tham dự của một số thành viên câu lạc bộ.
 Về phía quan khách tham dự, nhận thấy có Giáo sư Huỳnh Văn Lang, Giáo sư Trần Đông Phong, nhà báo Đỗ Thị Thuấn, Ong Lưu Văn Nhân, Ong Phan Văn Lai, Ong Huỳnh Khương Trung trong ủy ban phát huy tài năng trẻ đến từ San Jose. Thành phần ban tổ chức có Ong Vương Quốc Qủa, Chủ tịch Câu Lạc Bộ Trần Hưng Đạo; Giáo sư Dương Ngọc Sương, phó Chủ Tịch; Cô Lan Vũ, thành viên ban tổ chức.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm sau đó Ong Vương Quốc Qủa lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của những người tham dự. Nhân dịp nầy Ong cũng lược qua ý nghĩa buổi hội luận với mục đích tìm phương hướng đích thực để yểm trợ cho các phong trào đấu tranh vì tự do dân chủ cũng như toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam. Ong hy vọng trong cuộc hội luận nầy sẽ có hướng đi mới cho những tháng sắp đến trước tình hình đất nước hiện nay cũng như sự bất lực của chính quyền cộng sản đã để cho Trung Cộng xâm lăng trong hình thức thực dân mới.


Tiếp theo là phần phát biểu của Giáo sư Huỳnh Văn Lang. Trước tiên Ong ca ngợi tinh thần cũng như thiện chí của những anh chị em trong câu lạc bộ Trần Hưng Đạo và Ong ước mong những lần sinh hoạt tới qui tụ được nhiều thành phần tham dự. Ong cũng lược qua một số tình hình đất nước hiện nay với cái nhìn của một người đã trải dài theo với năm tháng thăng trầm của đất nước. Tiếp theo nhiều vị cũng đã lần lược lên phát biểu những đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung.
Được biết câu lạc bộ Trần Hưng Đạo thành lập với mục tiêu đoàn kết cùng các tổ chức đấu tranh khác để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ. . . . Vân dụng mọi cách để lật đổ chế độ cộng sản hiện nay... Quyết tâm xây dựng quê hương Việt Nam có tự do dân chủ nhân quyền và thịnh vượng. . . . Chủ trương tập hợp những người Việt quốc gia yêu nước, những người thiện chí tỵ nạn chính trị, những người yêu chuộng tự do dân chủ, hy vọng kết hợp thành sức mạnh của khối người Việt dân chủ ở hải ngoại. . . . Câu lạc bộ sẽ hình thành những ban như: Ban yểm trợ các tổ chức và cá nhân đấu tranh cho tự do dân chủ trong nước, Ban hành động liên lạc hải ngoại, Ban quốc tế vận, Ban tài chánh... Ngoài ra Câu Lạc Bộ phối họp nhịp nhàng cùng các tổ chức đấu tranh bạn ở hải ngoại cho cuộc đấu tranh chung, phổ biến kịp thời những tin tức, các chương trình hành động đến mọi người cùng nắm vững để kịp thời đáp ứng với những nhu cầu đấu tranh hiện nay.
Buổi hội luận diễn ra trong không khí thân tình của những người cùng chung những ưu tư cho quê hương đất nước hiện nay.
Kết thúc buổi hội luận bằng bữa cơm thân mật mọi người cùng ăn cùng tâm sự về những biến động của quê hương đã và đang xảy ra.
Mọi chi tiết liên lạc ( 714 ) 537-8942.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.