Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Specter: Kẻ Chống Cải Tổ Y Tế Không Phải Là Toàn Dân

13/08/200900:00:00(Xem: 2099)

TNS Specter: Kẻ Chống Cải Tổ Y Tế Không Phải Là Toàn Dân

WASHINGTON  -      Nghị sĩ Arlen Specter nói : ông không nghĩ rằng những người giận dữ ngắt lời ông tại buổi hội thảo cộng đồng về cải tổ y tế là tiếng nói đại diện quốc dân, nhưng ý kiến của họ cần đuợc lắng nghe.
Vị dân cử 79 tuổi bỏ đảng CH để sang đảng DC mới đây tuyên bố "Không phải chỉ là vấn đề cài tổ y tế - tôi biết tâm lý trong dân chúng vào lúc có nhiều người thất nghiệp, và nhiều người sợ mất bảo hiểm sức khoẻ đang có".
Nghị sĩ Claire McCaskill cùng xuất hiện với nghị sĩ Arlen Specter trong 1 chương trình truyền hình toàn quốc sáng Thứ Tư.  Bà McCaskill nhận là có những lúc căng thẳng trong những buổi hội thảo gần đây, với hàng ngàn người trao đổi ý kiến trong 2 giờ.
1 cử tri tại Hillsboro (Missouri) nói với bà McCaskill "Nếu không để cho chúng tôi xả ra các hoang mang, sẽ có 1 cuộc cách mạng".
Để ứng phó với các chống đối quyết liệt, ngoài website của Bạch Ốc, các dân biểu DC đã thành lập "phòng chiến tranh" về cải tổ y tế tại văn phòng của thủ lãnh đa số Steny Hoyer để hiến kế giúp các vị dân cử giải thích các thắc mắc của cử tri.
Ông Specter còn dự 1 buổi hội thảo tại trường State College (cùng tiểu bang Pennsylvania) trong ngày Thứ Tư.  Ông nhận rằng cử tri có chuẩn bị trước khi dự hội thảo, nhiều người đọc điều khoản trong đề luật khi nêu ra các lý lẽ. Ông nói qua chương trình "The Early Show" của CBS "Những người này có quyền tham dự theo cách có tổ chức hơn" và khẳng định những ai phản đối các đề nghị cải tổ không có quyền gây gián đoạn cuộc hội thảo.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng NS Specter đổi chiến thuật đối phó với các vấn nạn về y tế toàn dân bằng cách dùng giọng khôi hài để trả lời. Bản tin viết như sau.
STATE COLLEGE, Pennsylvania  -      Nghị sĩ Arlen Specter, vị dân cử của Pennsylvania bỏ đảng CH mới đây, lại đối đầu các chất vấn gay gắt tại 1 buổi hội thảo cộng đồng khác trong ngày Thứ Tư. 
Hôm trước, 1 cử tri hét vào mặt ông "Thượng Đế sẽ phân xử".
Ông Specter tâm sự với nhà báo "Tôi có thể tìm thấy những giây phút nhẹ nhõm hơn để giải tỏa áp lực."
Vị dân cử xếp hạng nhì về hài kịch trong số nhân vật tiếng tăm ở thủ đô nói "Tôi không định quá đà, không biến mọi việc thành ra vui cười hay không quan trọng".
Phóng viên ghi nhận 400 người chen kín vũ trường của trường đại học Penn State và hàng trăm người tụ họp bên ngoài. Cũng như lần trước ở cộng đồng Lebanon, thỉnh thoảng tiếng nói của ông Specter bị dìm trong các câu hỏi lớn tiếng của cử tọa.
Tại trường đại học, 1 cử tri 51 tuổi hỏi : có phải cải tổ y tế là theo chủ nghĩa xã hội, nếu vì dân, sao phải vội đến thế. Sau khi nhìn thẳng mắt người chất vấn, ông Specter quay đi với câu trả lời "Chúng tôi đang giảm tốc độ. Chúng tôi làm thong thả để làm cho đúng".
Một số người chỉ trích khen ngợi nghị sĩ Specter về can đảm đối đầu. Ông Specter nhấn mạnh "Nếu đề án này là thiếu khôn ngoan, tôi sẽ bỏ phiếu chống".
Tư Bản Mỹ Lên TV Quảng cáo: Y Tế Toàn Dân Đốt Tiền Thuế
Obama Lên Internet Chống Đỡ: Dân Nghèo Cần Có Y Tế Toàn Dân
WASHINGTON  -      TT Obama dõi mắt sang miền Tây và dùng trang mạng để phản công chống lại các chỉ trích, trong nỗ lực bênh vực chủ truơng cải tổ hệ thống y tế.
Trong buổi hội thảo cộng đồng tại Portsmouth (New Hampshire) hôm Thứ Ba, ông đả kích các diễn giải sai lạc về đề án cải tổ, giành vai trò "tư lệnh kiểm nhận dữ kiện" của chương trình nội trị ưu tiên này. Đó cũng là chiến luợc mà ông vận dụng trong 2 buổi hội thảo cộng đồng tương tự mà ông dự phần trong tuần này, ở Montana và Colorado, và trang mạng của Bạch Ốc.
Cùng với mục tiêu này, Ủy ban trung ương đảng DC phát quảng cáo truyền hình toàn quốc về cải tổ y tế. Mặt khác, Phòng thương mại Hoa Kỳ bắt đầu phóng quảng cáo 30 giây ở 20 tiểu bang, chỉ trích chương trình bảo hiểm công, chi phí nhiều triệu MK. Quảng cáo này dùng hình ảnh bong bóng bị thổi phồng cho đến lúc nổ, gián tiếp báo động nguy cơ tăng thuế và tăng thiêu hụt ngân sách.
Tại Portsmouth, trước đám đông 1800 người lịch sự tụ họp tại 1 trường học hôm Thứ Ba, ông Obama nói họ đừng nghe lời những kẻ gieo rắc sợ hãi, diễn giải sai lạc kế hoạch cải tổ y tế. Ông nhấn mạnh "Điều đáng sợ hơn là không làm gì".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 11 tháng 7 đã đeo khẩu trang trong lúc viếng thăm Trung Tâm Y Khoa Quân Sự Quốc Gia Walter Reed, sau nhiều tháng từ chối đeo khẩu trang theo đề nghị của các chuyên gia y tế để giúp làm chậm lại sự lây lan của vi khuẩn corona. “Tôi thích khẩu trang đeo vừa khít,” ông Trump cho biết, khi nói chuyện với các phóng viên tại Bạch Ốc trước khi lên đường đi thăm.
The American Academy of Pediatrics [Học Viện Nhi Khoa Mỹ] đã đưa ra cảnh báo mới đối với các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo cộng đồng đang tìm cách tái mở cửa các trường học mà họ phải theo “khoa học” và “bằng chứng, không phải chính trị.” Nhóm này – cùng với các nhà giáo dục và giám thị trường học – đã viết một lá thư ngỏ được phổ biến hôm Thứ Sáu nói rằng dù “các em học tốt nhất khi có mặt tại lớp,” những cơ quan công cộng “phải theo đuổi việc tái mở cửa trong phương cách an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên, và nhân viên.”
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump về Roger Stone và đã đề nghị chống lại việc khoan hồng cho ông ấy, theo một viên chức chính phủ nói với NBC News hôm 11 tháng 7. Các viên chức Bạch Ốc khác cũng đã chống lại quyết định của Trump vì sợ đòn chính trị, gồm Chánh Văn Phòng Mark Meadows, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Một người khác biết về vấn đề này nói với NBC rằng các cố vấn đã nói với tổng thống rằng việc khoan hồng cho Stone “là một sai lầm lớn.” Viên chức này cũng nói rằng Bộ Tư Pháp đã không làm gì với quyết định của tổng thống để giảm bản án 7 tội đại hình của Stone, mà đã xảy ra chỉ 4 ngày trước khi nhà hoạt động Cộng Hòa 67 tuổi bị cho vào tù liên bang 40 tháng.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang California đã tuyên bố hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 về kế hoạch kiện chính phủ Trump vì chính sách mới mà sẽ cấm các du học sinh quốc tế ở lại trong Hoa Kỳ nếu các trường của họ đưa các lớp học lên mạng, theo bản tin Yahoo cho biết. Trong hành động có thể có hậu quả sâu rộng đối với các trường cao đẳng và đại học, Bộ Nội An (DHS) và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đã công bố trong tuần này các hướng dẫn mới mà sẽ đuổi các du học sinh ngoại quốc nếu các trường đại học của họ không giữ lại các lớp học có người vào học trực tiếp trong mùa thu này.
Ngày 25.03.2020, toà án liên bang tại New York đã ra phán quyết vụ Tổ chức Văn Bút Hoa Kỳ PEN America kiện Tổng thống Donald Trump được phép tiến hành. Đây là một vụ kiện có tính cột mốc, cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ, vì đã sử dụng quyền lực của chính phủ để trả đũa truyền thông và các phóng viên mà ông không thích. Cụ thể, tòa án đã từ chối nỗ lực của chính phủ Trump xin bác bỏ đơn kiện của PEN America, và cho phép vụ kiện tiến hành.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 nói rằng chính phủ muốn hạn chế tiền thất nghiệp trong gói tài trợ vi khuẩn corona sắp tới để bảo đảm các công nhân không vì lãnh tiền trợ cấp nhiều hơn tiền lương cũ, theo Marketwatch.com cho biết. Theo luật tài trợ vi khuẩn corona trong tháng 3, công nhân đã nhận $600 mỗi tuần thêm vào với trợ cấp thất nghiệp bình thường của họ, mà các chỉ trích nói là khuyến khích người thất nghiệp không tìm việc làm. “Bạn có thể cho rằng nó sẽ không hơn 100%, vì thế vâng, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người trở lại làm việc,” theo Mnuchin cho biết, trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Hạ Viện đã thông qua dự luật gia hạn thêm $600 tiền trả hàng tuần cho đến tháng 12.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã lao giốc hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, sau khi Tối Cao Pháp Viện đã giáng một đòn mạnh vào chính phủ Trump, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Năm. Tòa phán quyết rằng các công tố viên có thể tìm kiếm hồ sơ tài chánh và hồ sơ khai thuế của Tổng Thống Donald Trump, dù điều đó có thể không xảy ra trước cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ vào tháng 11 này. Các thẩm phán đã phán quyết với tỉ số 7 trên 2 rằng biện lý quận hạt Manhattan có thể lấy các hồ sơ khai thuế và những hồ sơ khác của Trump.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 8 tháng 7 năm 2020, đã dọn đường cho chính phủ Trump giúp cho các công ty trên toàn quốc tự do hơn trong việc từ chối cung cấp việc ngừa thai miễn phí cho những công nhân của họ theo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường gọi là Obamacare, theo bản tin của NBCNews cho biết hôm Thứ Tư. Phán quyết là chiến thắng đối với kế hoạch của chính phủ nhằm mở rộng đáng kể các loại chủ nhân có thể viện dẫn những phản đối về tôn giáo hoặc đạo đức trong việc từ chối đưa các biện pháp ngừa thai vào các kế hoạch chăm sóc sức khỏe của họ. Có tới 126,000 phụ nữ trên toàn quốc sẽ mất bảo hiểm kiểm soát sinh sản theo kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump, theo phỏng đoán của chính phủ cho biết.
Sau khi các thương vụ giảm gần 50% vì đại dịch vi khuẩn toàn cầu, hệ thống tiệm Bed Bath & Beyond đã tuyên bố họ sẽ đóng cửa khoảng 200 tiệm trong 2 năm tới, theo bản tin của CNBC tường trình cho biết. Sự tổn thất đến bất kể các thương vụ trên mạng đang gia tăng hơn 100% trong tháng 4 và tháng 5, trong lúc cao điểm đóng cửa, theo bản tin trên cho biết. “Chúng tôi chứng kiến có nhiều tiệm đang kéo chúng tôi xuống,” theo tổng giám đốc của Bed Bath & Beyond là Mark Tritton nói với CNBC. Việc đóng cửa sẽ bắt đầu vào cuối năm nay trong số 1,478 tiệm, gồm 955 tiệm Bed Bath & Beyond. BBB cũng làm chủ hệ thống tiệm Buybuy Baby, Christmas Tree Shops, và Harmon Face Values.
Tổng Thống Donald Trump đã tăng tốc cho chiến dịch gây áp lực để tái mở cửa toàn bộ các trường công giữa đại dịch vi khuẩn corona, theo Twitter hôm Thứ Tư, 8 tháng 7 rằng ông có thể giữ lại tiền tài trợ liên bang cho các trường học nào không tái mở cửa các lớp học vào mùa thu năm nay, theo bản tin của CNBC cho biết. Twitter là bước mới nhất trong nỗ lực rộng lớn của chính phủ nhằm thuyết phục các trường học trên toàn quốc rằng những rủi ro không tái mở cửa đối với các lớp học trực tiếp vượt xa đại dịch do vi khuẩn corona gây ra, mà đã đạt mức kỷ lục mới trên toàn quốc trong những tuần gần đây.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.