Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Specter: Kẻ Chống Cải Tổ Y Tế Không Phải Là Toàn Dân

13/08/200900:00:00(Xem: 2139)

TNS Specter: Kẻ Chống Cải Tổ Y Tế Không Phải Là Toàn Dân

WASHINGTON  -      Nghị sĩ Arlen Specter nói : ông không nghĩ rằng những người giận dữ ngắt lời ông tại buổi hội thảo cộng đồng về cải tổ y tế là tiếng nói đại diện quốc dân, nhưng ý kiến của họ cần đuợc lắng nghe.
Vị dân cử 79 tuổi bỏ đảng CH để sang đảng DC mới đây tuyên bố "Không phải chỉ là vấn đề cài tổ y tế - tôi biết tâm lý trong dân chúng vào lúc có nhiều người thất nghiệp, và nhiều người sợ mất bảo hiểm sức khoẻ đang có".
Nghị sĩ Claire McCaskill cùng xuất hiện với nghị sĩ Arlen Specter trong 1 chương trình truyền hình toàn quốc sáng Thứ Tư.  Bà McCaskill nhận là có những lúc căng thẳng trong những buổi hội thảo gần đây, với hàng ngàn người trao đổi ý kiến trong 2 giờ.
1 cử tri tại Hillsboro (Missouri) nói với bà McCaskill "Nếu không để cho chúng tôi xả ra các hoang mang, sẽ có 1 cuộc cách mạng".
Để ứng phó với các chống đối quyết liệt, ngoài website của Bạch Ốc, các dân biểu DC đã thành lập "phòng chiến tranh" về cải tổ y tế tại văn phòng của thủ lãnh đa số Steny Hoyer để hiến kế giúp các vị dân cử giải thích các thắc mắc của cử tri.
Ông Specter còn dự 1 buổi hội thảo tại trường State College (cùng tiểu bang Pennsylvania) trong ngày Thứ Tư.  Ông nhận rằng cử tri có chuẩn bị trước khi dự hội thảo, nhiều người đọc điều khoản trong đề luật khi nêu ra các lý lẽ. Ông nói qua chương trình "The Early Show" của CBS "Những người này có quyền tham dự theo cách có tổ chức hơn" và khẳng định những ai phản đối các đề nghị cải tổ không có quyền gây gián đoạn cuộc hội thảo.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng NS Specter đổi chiến thuật đối phó với các vấn nạn về y tế toàn dân bằng cách dùng giọng khôi hài để trả lời. Bản tin viết như sau.
STATE COLLEGE, Pennsylvania  -      Nghị sĩ Arlen Specter, vị dân cử của Pennsylvania bỏ đảng CH mới đây, lại đối đầu các chất vấn gay gắt tại 1 buổi hội thảo cộng đồng khác trong ngày Thứ Tư. 
Hôm trước, 1 cử tri hét vào mặt ông "Thượng Đế sẽ phân xử".
Ông Specter tâm sự với nhà báo "Tôi có thể tìm thấy những giây phút nhẹ nhõm hơn để giải tỏa áp lực."
Vị dân cử xếp hạng nhì về hài kịch trong số nhân vật tiếng tăm ở thủ đô nói "Tôi không định quá đà, không biến mọi việc thành ra vui cười hay không quan trọng".
Phóng viên ghi nhận 400 người chen kín vũ trường của trường đại học Penn State và hàng trăm người tụ họp bên ngoài. Cũng như lần trước ở cộng đồng Lebanon, thỉnh thoảng tiếng nói của ông Specter bị dìm trong các câu hỏi lớn tiếng của cử tọa.
Tại trường đại học, 1 cử tri 51 tuổi hỏi : có phải cải tổ y tế là theo chủ nghĩa xã hội, nếu vì dân, sao phải vội đến thế. Sau khi nhìn thẳng mắt người chất vấn, ông Specter quay đi với câu trả lời "Chúng tôi đang giảm tốc độ. Chúng tôi làm thong thả để làm cho đúng".
Một số người chỉ trích khen ngợi nghị sĩ Specter về can đảm đối đầu. Ông Specter nhấn mạnh "Nếu đề án này là thiếu khôn ngoan, tôi sẽ bỏ phiếu chống".
Tư Bản Mỹ Lên TV Quảng cáo: Y Tế Toàn Dân Đốt Tiền Thuế
Obama Lên Internet Chống Đỡ: Dân Nghèo Cần Có Y Tế Toàn Dân
WASHINGTON  -      TT Obama dõi mắt sang miền Tây và dùng trang mạng để phản công chống lại các chỉ trích, trong nỗ lực bênh vực chủ truơng cải tổ hệ thống y tế.
Trong buổi hội thảo cộng đồng tại Portsmouth (New Hampshire) hôm Thứ Ba, ông đả kích các diễn giải sai lạc về đề án cải tổ, giành vai trò "tư lệnh kiểm nhận dữ kiện" của chương trình nội trị ưu tiên này. Đó cũng là chiến luợc mà ông vận dụng trong 2 buổi hội thảo cộng đồng tương tự mà ông dự phần trong tuần này, ở Montana và Colorado, và trang mạng của Bạch Ốc.
Cùng với mục tiêu này, Ủy ban trung ương đảng DC phát quảng cáo truyền hình toàn quốc về cải tổ y tế. Mặt khác, Phòng thương mại Hoa Kỳ bắt đầu phóng quảng cáo 30 giây ở 20 tiểu bang, chỉ trích chương trình bảo hiểm công, chi phí nhiều triệu MK. Quảng cáo này dùng hình ảnh bong bóng bị thổi phồng cho đến lúc nổ, gián tiếp báo động nguy cơ tăng thuế và tăng thiêu hụt ngân sách.
Tại Portsmouth, trước đám đông 1800 người lịch sự tụ họp tại 1 trường học hôm Thứ Ba, ông Obama nói họ đừng nghe lời những kẻ gieo rắc sợ hãi, diễn giải sai lạc kế hoạch cải tổ y tế. Ông nhấn mạnh "Điều đáng sợ hơn là không làm gì".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.