Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Specter: Kẻ Chống Cải Tổ Y Tế Không Phải Là Toàn Dân

13/08/200900:00:00(Xem: 2554)

TNS Specter: Kẻ Chống Cải Tổ Y Tế Không Phải Là Toàn Dân

WASHINGTON  -      Nghị sĩ Arlen Specter nói : ông không nghĩ rằng những người giận dữ ngắt lời ông tại buổi hội thảo cộng đồng về cải tổ y tế là tiếng nói đại diện quốc dân, nhưng ý kiến của họ cần đuợc lắng nghe.
Vị dân cử 79 tuổi bỏ đảng CH để sang đảng DC mới đây tuyên bố "Không phải chỉ là vấn đề cài tổ y tế - tôi biết tâm lý trong dân chúng vào lúc có nhiều người thất nghiệp, và nhiều người sợ mất bảo hiểm sức khoẻ đang có".
Nghị sĩ Claire McCaskill cùng xuất hiện với nghị sĩ Arlen Specter trong 1 chương trình truyền hình toàn quốc sáng Thứ Tư.  Bà McCaskill nhận là có những lúc căng thẳng trong những buổi hội thảo gần đây, với hàng ngàn người trao đổi ý kiến trong 2 giờ.
1 cử tri tại Hillsboro (Missouri) nói với bà McCaskill "Nếu không để cho chúng tôi xả ra các hoang mang, sẽ có 1 cuộc cách mạng".
Để ứng phó với các chống đối quyết liệt, ngoài website của Bạch Ốc, các dân biểu DC đã thành lập "phòng chiến tranh" về cải tổ y tế tại văn phòng của thủ lãnh đa số Steny Hoyer để hiến kế giúp các vị dân cử giải thích các thắc mắc của cử tri.
Ông Specter còn dự 1 buổi hội thảo tại trường State College (cùng tiểu bang Pennsylvania) trong ngày Thứ Tư.  Ông nhận rằng cử tri có chuẩn bị trước khi dự hội thảo, nhiều người đọc điều khoản trong đề luật khi nêu ra các lý lẽ. Ông nói qua chương trình "The Early Show" của CBS "Những người này có quyền tham dự theo cách có tổ chức hơn" và khẳng định những ai phản đối các đề nghị cải tổ không có quyền gây gián đoạn cuộc hội thảo.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng NS Specter đổi chiến thuật đối phó với các vấn nạn về y tế toàn dân bằng cách dùng giọng khôi hài để trả lời. Bản tin viết như sau.
STATE COLLEGE, Pennsylvania  -      Nghị sĩ Arlen Specter, vị dân cử của Pennsylvania bỏ đảng CH mới đây, lại đối đầu các chất vấn gay gắt tại 1 buổi hội thảo cộng đồng khác trong ngày Thứ Tư. 
Hôm trước, 1 cử tri hét vào mặt ông "Thượng Đế sẽ phân xử".
Ông Specter tâm sự với nhà báo "Tôi có thể tìm thấy những giây phút nhẹ nhõm hơn để giải tỏa áp lực."


Vị dân cử xếp hạng nhì về hài kịch trong số nhân vật tiếng tăm ở thủ đô nói "Tôi không định quá đà, không biến mọi việc thành ra vui cười hay không quan trọng".
Phóng viên ghi nhận 400 người chen kín vũ trường của trường đại học Penn State và hàng trăm người tụ họp bên ngoài. Cũng như lần trước ở cộng đồng Lebanon, thỉnh thoảng tiếng nói của ông Specter bị dìm trong các câu hỏi lớn tiếng của cử tọa.
Tại trường đại học, 1 cử tri 51 tuổi hỏi : có phải cải tổ y tế là theo chủ nghĩa xã hội, nếu vì dân, sao phải vội đến thế. Sau khi nhìn thẳng mắt người chất vấn, ông Specter quay đi với câu trả lời "Chúng tôi đang giảm tốc độ. Chúng tôi làm thong thả để làm cho đúng".
Một số người chỉ trích khen ngợi nghị sĩ Specter về can đảm đối đầu. Ông Specter nhấn mạnh "Nếu đề án này là thiếu khôn ngoan, tôi sẽ bỏ phiếu chống".
Tư Bản Mỹ Lên TV Quảng cáo: Y Tế Toàn Dân Đốt Tiền Thuế
Obama Lên Internet Chống Đỡ: Dân Nghèo Cần Có Y Tế Toàn Dân
WASHINGTON  -      TT Obama dõi mắt sang miền Tây và dùng trang mạng để phản công chống lại các chỉ trích, trong nỗ lực bênh vực chủ truơng cải tổ hệ thống y tế.
Trong buổi hội thảo cộng đồng tại Portsmouth (New Hampshire) hôm Thứ Ba, ông đả kích các diễn giải sai lạc về đề án cải tổ, giành vai trò "tư lệnh kiểm nhận dữ kiện" của chương trình nội trị ưu tiên này. Đó cũng là chiến luợc mà ông vận dụng trong 2 buổi hội thảo cộng đồng tương tự mà ông dự phần trong tuần này, ở Montana và Colorado, và trang mạng của Bạch Ốc.
Cùng với mục tiêu này, Ủy ban trung ương đảng DC phát quảng cáo truyền hình toàn quốc về cải tổ y tế. Mặt khác, Phòng thương mại Hoa Kỳ bắt đầu phóng quảng cáo 30 giây ở 20 tiểu bang, chỉ trích chương trình bảo hiểm công, chi phí nhiều triệu MK. Quảng cáo này dùng hình ảnh bong bóng bị thổi phồng cho đến lúc nổ, gián tiếp báo động nguy cơ tăng thuế và tăng thiêu hụt ngân sách.
Tại Portsmouth, trước đám đông 1800 người lịch sự tụ họp tại 1 trường học hôm Thứ Ba, ông Obama nói họ đừng nghe lời những kẻ gieo rắc sợ hãi, diễn giải sai lạc kế hoạch cải tổ y tế. Ông nhấn mạnh "Điều đáng sợ hơn là không làm gì".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.