Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ymca Trao Bằng Vinh Danh Cho Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên

06/08/200900:00:00(Xem: 4207)

YMCA Trao Bằng Vinh Danh Cho Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên

Nhà báo Kiều Mỹ Duyên.


Westminster (Cổ Ngưu)-- Sáng Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2009, tại trụ sở hội YMCA tại Newport Beach, nhà báo Kiều Mỹ Duyên đã được trao bằng tưởng lệ sau 6 năm hoạt động cho hội.
Hiện tại bà là một thành viên trong Uy Ban Phát Triễn ( Development Committeee). Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên cho biết trong 6 năm hoạt động bà đã học được nhiều điều hay từ những thành viên tên tuổi có nhiều đóng góp trong tổ chức thiện nguyện nầy trên khắp thế giới. Đa số những người trong hội đồng quản trị là những người Mỹ, người Au Châu có địa vị trong xã hội như; Chánh An James Gray, Ong ART, Ong HUGE, Ong Jeff. Họ là những người sống gần với trẻ em thuộc các nước nghèo khó trên thế giới cũng như tại Hoa Kỳ. Những trẻ em đến với chương trình YMCA sau nầy nhiều em đã trở thành lãnh đạo tài ba cho đất nước. YMCA thành lập cách đây 155 năm. Với lợi tức hàng năm thu vào từ hệ thống khách sạn và đầu tư vào địa ốc với số tiền hiện có để sinh hoạt khỏang 6 tỷ Mỹ kim. Tổng Hành Dinh đặt tại Luân Đôn ( Anh Quốc). Hiện nay có 9 chi nhánh trên khắp thế giới. Mục đích của YMCA là đào tạo con em qua các chương trình học như: Đức Dục, Trí Dục, Thể Dục và dạy nghề tùy theo nhu cầu từng địa phương tại các nước đang phát triễn như Việt Nam, Lào, Campuchia và các nước Phi Châu. . . . Nhà báo Kiều Mỹ Duyên cho biết, khi bà nhận phần thưởng trao cho bà lần nầy bà vô cùng xúc động! Bà nói "một người thành công phải  nhờ nhiều người giúp đỡ, dù đó là việc làm xã hội cũng không ngoại le". Trong dịp nầy bà xin cảm ơn những người bạn tình nguyện làm công tác thiện nguyện cho hội trong nhiếu năm qua. Trong niềm mơ ước Bà mong một ngày thật gần YMCA được hoạt động một cách hợp pháp ở Việt Nam để có cơ hội giúp cho trẻ em nghèo tại những vùng quê xa xôi hẻo lánh có cơ hội học hành để thu thập những điều hay, điều tốt từ những sự tài trợ của YMCA. Hiện tại Bà là một trong những thành viên trong ủy ban phát triễn nhiệm kỳ 2003-2009. Bà hy vọng trong những ngày tháng sắp tới, các cộng đồng thiểu số trong đó có cộng đồng Việt Nam sẽ được phát triển sâu rộng tại xứ sở Hoa Kỳ, nhất là Quận Cam. Mong ước của Bà là muốn đem lại cho các em học sinh nghèo Việt Nam, không đủ điều kiện để theo học các chương trình đại học tại Hoa Kỳ nên đến với chương trình YMCA để được sự giúp đở.
Nhà báo Kiều Mỹ Duyên trước năm 1975 là một phóng viên chiến trường, Bà vào nghề rất trẻ, là một thiếu nữ mảnh mai nhưng bà lại thích đi vào vùng lửa đạn, những năm chiến trường ác liệt bà đã hiện diện nhiều nơi trên khắp các vùng chiến thuật. Vì vậy, Bà là người thông cảm những nỗi khổ của người lính chiến. Bà cũng đã chứng kiến bao nỗi nhọc nhằn trên thế gian đều trĩu nặng trên đôi vai người lính chiến. Bà có qúa nhiều kỷ niệm trong những năm tháng đao binh vì vậy khi qua Hoa Kỳ Bà cho xuất quyển  "Chinh Chiến Điêu Linh"  để ghi lại  một phần những kỷ niệm mà Bà đã trải qua và chứng kiến.
Kiều Mỹ Duyên, từ một nhà báo chị chuyển sang làm công tác xã hội, trong âm thầm chị đã giúp đỡ rất nhiều cho những cơ quan từ thiện rải rác khắp nơi trong nước cũng như tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.