Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ymca Trao Bằng Vinh Danh Cho Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên

06/08/200900:00:00(Xem: 4794)

YMCA Trao Bằng Vinh Danh Cho Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên

Nhà báo Kiều Mỹ Duyên.


Westminster (Cổ Ngưu)-- Sáng Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2009, tại trụ sở hội YMCA tại Newport Beach, nhà báo Kiều Mỹ Duyên đã được trao bằng tưởng lệ sau 6 năm hoạt động cho hội.
Hiện tại bà là một thành viên trong Uy Ban Phát Triễn ( Development Committeee). Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên cho biết trong 6 năm hoạt động bà đã học được nhiều điều hay từ những thành viên tên tuổi có nhiều đóng góp trong tổ chức thiện nguyện nầy trên khắp thế giới. Đa số những người trong hội đồng quản trị là những người Mỹ, người Au Châu có địa vị trong xã hội như; Chánh An James Gray, Ong ART, Ong HUGE, Ong Jeff. Họ là những người sống gần với trẻ em thuộc các nước nghèo khó trên thế giới cũng như tại Hoa Kỳ. Những trẻ em đến với chương trình YMCA sau nầy nhiều em đã trở thành lãnh đạo tài ba cho đất nước. YMCA thành lập cách đây 155 năm. Với lợi tức hàng năm thu vào từ hệ thống khách sạn và đầu tư vào địa ốc với số tiền hiện có để sinh hoạt khỏang 6 tỷ Mỹ kim. Tổng Hành Dinh đặt tại Luân Đôn ( Anh Quốc). Hiện nay có 9 chi nhánh trên khắp thế giới. Mục đích của YMCA là đào tạo con em qua các chương trình học như: Đức Dục, Trí Dục, Thể Dục và dạy nghề tùy theo nhu cầu từng địa phương tại các nước đang phát triễn như Việt Nam, Lào, Campuchia và các nước Phi Châu. . . . Nhà báo Kiều Mỹ Duyên cho biết, khi bà nhận phần thưởng trao cho bà lần nầy bà vô cùng xúc động! Bà nói "một người thành công phải  nhờ nhiều người giúp đỡ, dù đó là việc làm xã hội cũng không ngoại le". Trong dịp nầy bà xin cảm ơn những người bạn tình nguyện làm công tác thiện nguyện cho hội trong nhiếu năm qua. Trong niềm mơ ước Bà mong một ngày thật gần YMCA được hoạt động một cách hợp pháp ở Việt Nam để có cơ hội giúp cho trẻ em nghèo tại những vùng quê xa xôi hẻo lánh có cơ hội học hành để thu thập những điều hay, điều tốt từ những sự tài trợ của YMCA. Hiện tại Bà là một trong những thành viên trong ủy ban phát triễn nhiệm kỳ 2003-2009. Bà hy vọng trong những ngày tháng sắp tới, các cộng đồng thiểu số trong đó có cộng đồng Việt Nam sẽ được phát triển sâu rộng tại xứ sở Hoa Kỳ, nhất là Quận Cam. Mong ước của Bà là muốn đem lại cho các em học sinh nghèo Việt Nam, không đủ điều kiện để theo học các chương trình đại học tại Hoa Kỳ nên đến với chương trình YMCA để được sự giúp đở.


Nhà báo Kiều Mỹ Duyên trước năm 1975 là một phóng viên chiến trường, Bà vào nghề rất trẻ, là một thiếu nữ mảnh mai nhưng bà lại thích đi vào vùng lửa đạn, những năm chiến trường ác liệt bà đã hiện diện nhiều nơi trên khắp các vùng chiến thuật. Vì vậy, Bà là người thông cảm những nỗi khổ của người lính chiến. Bà cũng đã chứng kiến bao nỗi nhọc nhằn trên thế gian đều trĩu nặng trên đôi vai người lính chiến. Bà có qúa nhiều kỷ niệm trong những năm tháng đao binh vì vậy khi qua Hoa Kỳ Bà cho xuất quyển  "Chinh Chiến Điêu Linh"  để ghi lại  một phần những kỷ niệm mà Bà đã trải qua và chứng kiến.
Kiều Mỹ Duyên, từ một nhà báo chị chuyển sang làm công tác xã hội, trong âm thầm chị đã giúp đỡ rất nhiều cho những cơ quan từ thiện rải rác khắp nơi trong nước cũng như tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.