Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ymca Trao Bằng Vinh Danh Cho Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên

06/08/200900:00:00(Xem: 5532)

YMCA Trao Bằng Vinh Danh Cho Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên

Nhà báo Kiều Mỹ Duyên.


Westminster (Cổ Ngưu)-- Sáng Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2009, tại trụ sở hội YMCA tại Newport Beach, nhà báo Kiều Mỹ Duyên đã được trao bằng tưởng lệ sau 6 năm hoạt động cho hội.
Hiện tại bà là một thành viên trong Uy Ban Phát Triễn ( Development Committeee). Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên cho biết trong 6 năm hoạt động bà đã học được nhiều điều hay từ những thành viên tên tuổi có nhiều đóng góp trong tổ chức thiện nguyện nầy trên khắp thế giới. Đa số những người trong hội đồng quản trị là những người Mỹ, người Au Châu có địa vị trong xã hội như; Chánh An James Gray, Ong ART, Ong HUGE, Ong Jeff. Họ là những người sống gần với trẻ em thuộc các nước nghèo khó trên thế giới cũng như tại Hoa Kỳ. Những trẻ em đến với chương trình YMCA sau nầy nhiều em đã trở thành lãnh đạo tài ba cho đất nước. YMCA thành lập cách đây 155 năm. Với lợi tức hàng năm thu vào từ hệ thống khách sạn và đầu tư vào địa ốc với số tiền hiện có để sinh hoạt khỏang 6 tỷ Mỹ kim. Tổng Hành Dinh đặt tại Luân Đôn ( Anh Quốc). Hiện nay có 9 chi nhánh trên khắp thế giới. Mục đích của YMCA là đào tạo con em qua các chương trình học như: Đức Dục, Trí Dục, Thể Dục và dạy nghề tùy theo nhu cầu từng địa phương tại các nước đang phát triễn như Việt Nam, Lào, Campuchia và các nước Phi Châu. . . . Nhà báo Kiều Mỹ Duyên cho biết, khi bà nhận phần thưởng trao cho bà lần nầy bà vô cùng xúc động! Bà nói "một người thành công phải  nhờ nhiều người giúp đỡ, dù đó là việc làm xã hội cũng không ngoại le". Trong dịp nầy bà xin cảm ơn những người bạn tình nguyện làm công tác thiện nguyện cho hội trong nhiếu năm qua. Trong niềm mơ ước Bà mong một ngày thật gần YMCA được hoạt động một cách hợp pháp ở Việt Nam để có cơ hội giúp cho trẻ em nghèo tại những vùng quê xa xôi hẻo lánh có cơ hội học hành để thu thập những điều hay, điều tốt từ những sự tài trợ của YMCA. Hiện tại Bà là một trong những thành viên trong ủy ban phát triễn nhiệm kỳ 2003-2009. Bà hy vọng trong những ngày tháng sắp tới, các cộng đồng thiểu số trong đó có cộng đồng Việt Nam sẽ được phát triển sâu rộng tại xứ sở Hoa Kỳ, nhất là Quận Cam. Mong ước của Bà là muốn đem lại cho các em học sinh nghèo Việt Nam, không đủ điều kiện để theo học các chương trình đại học tại Hoa Kỳ nên đến với chương trình YMCA để được sự giúp đở.


Nhà báo Kiều Mỹ Duyên trước năm 1975 là một phóng viên chiến trường, Bà vào nghề rất trẻ, là một thiếu nữ mảnh mai nhưng bà lại thích đi vào vùng lửa đạn, những năm chiến trường ác liệt bà đã hiện diện nhiều nơi trên khắp các vùng chiến thuật. Vì vậy, Bà là người thông cảm những nỗi khổ của người lính chiến. Bà cũng đã chứng kiến bao nỗi nhọc nhằn trên thế gian đều trĩu nặng trên đôi vai người lính chiến. Bà có qúa nhiều kỷ niệm trong những năm tháng đao binh vì vậy khi qua Hoa Kỳ Bà cho xuất quyển  "Chinh Chiến Điêu Linh"  để ghi lại  một phần những kỷ niệm mà Bà đã trải qua và chứng kiến.
Kiều Mỹ Duyên, từ một nhà báo chị chuyển sang làm công tác xã hội, trong âm thầm chị đã giúp đỡ rất nhiều cho những cơ quan từ thiện rải rác khắp nơi trong nước cũng như tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.