Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Lên Radio Tấn Công Db Họ Cao

04/08/200900:00:00(Xem: 3174)
Dân Chủ Lên Radio Tấn Công DB Họ Cao
DB Cao Anh: Thà Mất Ghế, Không Mất Linh Hồn
NEW ORLEANS, Louisiana -- Dân Biểu tân nhiệm Anh “Joseph” Cao (Cộng Hòa, New Orleans) đang bị Đảng Dân Chủ tập trung tấn công, nhưng ông nói là sẵn sàng mất ghế dân biểu còn hơn là sẽ mất linh hồn nếu ông bỏ phiếu cho dự luật cải tổ y tế của Tổng Thống Barack Obama, mà trong đó ông thấy có điều khoản cho phép tài trợ phá thai. Bản tin của thông tấn Catholic News Agency nói như trên.
Dân biểu Cao Quang Anh là dân biểu liên bang Mỹ gốc Việt đầu tiên, và là một tín đồ Công Giaó thuần thành. Ông nói hồi cuối tuần rằng bởi vì dự luật y tế toàn dân có ngầm cho sử dụng tiền chính phủ để giúp phá thai.
DB Cao Quang Anh nói với báo Times-Picayune như trên hôm Thứ Bảy, và ông là thành viên duy nhất trong các Dânbiểu từ Louisiana chưa đuư ra quyết định chính thức về dự luật y tế toàn dân.

DB Cao Quang Anh từng tu học trong trường đaò tạo các linh mục Dòng Tên, nói, “Vào giờ chót, nếu dự luật cải tổ y tế không có ngôn ngữ mạnh mẽ ngăn cấm việc sử dụng tiền liên bang để tài trợ phá thai, thì tôi sẽ bỏ phiếu chống. Là một người theo khuynh hướng Dòng Tên (Jesuit), tôi rất gắn bó với công lý xã hội. Tôi hiểu rất rõ nhu cầu cung cấp chăm sóc y tế cho toàn dân, nhưng riêng với tôi, tôi không thể nào [lặng lẽ ưng thuận] cho luật sẽ cho hủy diệt nhiều ngàn sinh mệnh [bào thai] vô tội.... Tôi biết rằng bỏ phiếu chống dự luật y tế toàn dân có thể nghĩa là sự nghiệp chính trị của tôi sẽ bị khai tử, nhưng tôi phải sống với chính tôi, và tôi luôn luôn nhớ tới câu nói trong Kinh Thánh Tân Ước, ‘Làm sao mà lợi ích trần gian có thể cứu được linh hồn của ngươi.’”
Khu vực bầu cử của họ Cao đaị đa số là đảng viên Dân Chủ, nhưng ông thắng cử nhờ người tiền nhiệm mất chức vì tội tham nhũng và nhờ kỳ bầu cử đặc biệt.
Ủy Ban Vận Động Quốc Hội Đảng Dân Chủ đã chính thức loan báo rằng Cao Quang Anh là một trong 7 dân biểu Cộng Hòa bị tấn công bằng quảng cáo trên làn sóng phát thanh, trên các đaì có thính giả phần lớn là người Mỹ da đen, để thúc giục ông ủng hộ việc TT Obama cải tổ y tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.