Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn: Sở Thuế Irs Xin Lỗi Vì Lỡ In Cờ Csvn, Hứa Xóa Cờ Đỏ

01/08/200900:00:00(Xem: 3615)

DB Văn: Sở Thuế IRS Xin Lỗi Vì Lỡ In Cờ CSVN, Hứa Xóa Cờ Đỏ

Giải Thích Về Ngân Sách Vừa Được Lưỡng Viện California Thông Qua
Dân Biểu Trần Thái Văn, phải, trong buổi họp báo.(Photo VB)
Westminster ( Cổ Ngưu ) -- Một buổi họp báo đã được dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn thực hiện lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 31 tháng 7 năm 2009, tại nhà hàng Furiwa Seafood Restaurant 13826 Brookhust St Westminster CA, 92683.
Hiện diện có các cơ quan truỳền thông, truyền hình, báo chí tại quận cam để nghe Dân Biểu Trần Thái Văn trình bày về một số vấn đề liên quan đến ngân sách được lưỡng viện quốc hội Tiểu Bang thông qua.
Mở đầu Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết, California là một tiểu bang lớn với dân số khoảng 40 triệu người, kinh tế đứng vào hàng thứ 8 trên thế giới. Theo Dân biểu Trần Thái Văn cho biết ảnh hưởng theo tình hình kinh tế suy thoái chung hiện nay trên thế giới vì vậy Tiểu Bang California không tránh khỏi, do đó, nên có vấn đề thâm thủng ngân sách. Để đáp ứng với nhu cầu hiện tãi, Ngân sách được thông qua bị ảnh hưởng nhiều đến vấn đề an sinh xã hội, kinh te,á đến một số các sinh hoạt  trong đời sống cộng đồng nhất là về lãnh vực Y Tế, Giáo Dục.
Ngân khoản cắt giảm khoảng 15 tỷ, cắt giảm 11 ủy ban trong đó có Integrated Waste Management Board, Division of Recycling trong Bộ Deparment of Conservation. Cắt giảm ngân sách cho hệ thống Đại học UC và CSU tới khoảng 3 tỷ đô trong 2 năm. Cắt giảm nặng các dịch vụ sức khỏe và nhân đạo: cắt 1.3 tỷ đô từ Medi-Cal, $ 528 triệu từ Cal Works, $ 124 triệu từ Healthy Families và $226 triệu từ IHSS. Từ chối đề nghị của Đảng Dân Chủ thêm $15 dollars cho giấy lưu hành xe mới. Không trì hoãn dự luật 98 qũy tối thiểu bảo đảm cho trường học.
Các cải tổ gồm: Không tăng thuế mới; San bằng thiếu hụt 26 tỉ mà không tăng thuế. Phủ quyết kế hoạch của Dân Chủ tăng 1 tỷ thuế trên sản xuất dầu hỏa. Thực hiện các biện pháp để tránh gian lận và lạm dụng các dịch vụ Y tế và nhân đạo. . . . Mặc dù ngân khoản được thông qua như vậy nhưng Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết  những khoản cắt giảm kể trên sẽ được bổ túc ngân sách qua chính phủ Liên Bang.


Sau phần trình bày nhiều câu hỏi của các ký giả báo chí đặt ra để Dân Biểu Trần Thái Văn giải thích trong số có Cô Hà Giang Đài Á Châu Tự Do hỏi tại sao Cali đứng vào hàng thứ 8 trên thế giới mà bị nặng hơn các tiểu bang khác" Được Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết, thuế kỷ nghệ tiểu bang cao hơn 50% mà nền kỹ nghệ xuống nên kinh tế bị ảnh hưởng theo, mặc khác, tình hình địa ốc, nhà cửa suy sụp làm ảnh hưởng đến thuế thu vào đó là một trong những lý do mà Tiểu Bang California bị ảnh hưởng nặng hơn các Tiểu Bang. Nhà Báo Vi Anh hỏi về việc cắt giảm 1 tỷ 3 về Medi-Cal  cắt 9 dịch vụ phúc lợi trong đó có mắt và răng như vậy là vấn đề khó khăn cho những người đang được hưởng những quyền lợi kể trên họ phải làm thế nào"  Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết  còn tùy thuộc theo mỗi hoàn cảnh gia đình khác nhau, và Oâng nhấn mạnh đây là sự cắt giảm tạm thời  và sẽ tái phục hồi khi nền kinh tế phục hồi. Nhiều câu hỏi đã được Dân Biểu Tyrần Thái Văn trả lời thỏa đáng. Đó là phần thông báo về ngân sách.
Dân biểu Trần Thái Văn cũng thông báo cho biết vừa qua Sở thuế IRS đã dùng phù hiệu cờ đỏ sao vàng của cộng sản làm phù hiệu trên thư gởi đến cộng đồng Việt Nam đã làm nhiều đồng hương phẩn nộ. Dân Biểu Trần Thái Văn đã gọi điện thoại và sau đó gởi thư đế yêu cầu sở thuế bỏ ngay phù hiệu. Sau đó đã được sở thuế trả lời là sẽ hủy bỏ và thu hồi lại tất cả những tài liệu có liên quan đến vấn đề nầy và cũng đã xin lỗi dân biểu Trần Thái Văn và cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Tiếp theo Dân Biểu Trần Thái Văn cũng cho biết trong những ngày qua, qua những vụ bắt bớ đánh đập những nhà đấu tranh cho nhân quyền, cho tự do tôn giáo tại Việt Nam. Oâng cũng đã viết thư gởi cho Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết để phản đối những hành vi đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhất là trong vụ Tam Tòa tại Quảng Bình và Mục Sư Nguyễn Công Chính tại Thị Xã Pleiku Tỉnh Gia Lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.