Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn: Sở Thuế Irs Xin Lỗi Vì Lỡ In Cờ Csvn, Hứa Xóa Cờ Đỏ

01/08/200900:00:00(Xem: 3490)

DB Văn: Sở Thuế IRS Xin Lỗi Vì Lỡ In Cờ CSVN, Hứa Xóa Cờ Đỏ

Giải Thích Về Ngân Sách Vừa Được Lưỡng Viện California Thông Qua
Dân Biểu Trần Thái Văn, phải, trong buổi họp báo.(Photo VB)
Westminster ( Cổ Ngưu ) -- Một buổi họp báo đã được dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn thực hiện lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 31 tháng 7 năm 2009, tại nhà hàng Furiwa Seafood Restaurant 13826 Brookhust St Westminster CA, 92683.
Hiện diện có các cơ quan truỳền thông, truyền hình, báo chí tại quận cam để nghe Dân Biểu Trần Thái Văn trình bày về một số vấn đề liên quan đến ngân sách được lưỡng viện quốc hội Tiểu Bang thông qua.
Mở đầu Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết, California là một tiểu bang lớn với dân số khoảng 40 triệu người, kinh tế đứng vào hàng thứ 8 trên thế giới. Theo Dân biểu Trần Thái Văn cho biết ảnh hưởng theo tình hình kinh tế suy thoái chung hiện nay trên thế giới vì vậy Tiểu Bang California không tránh khỏi, do đó, nên có vấn đề thâm thủng ngân sách. Để đáp ứng với nhu cầu hiện tãi, Ngân sách được thông qua bị ảnh hưởng nhiều đến vấn đề an sinh xã hội, kinh te,á đến một số các sinh hoạt  trong đời sống cộng đồng nhất là về lãnh vực Y Tế, Giáo Dục.
Ngân khoản cắt giảm khoảng 15 tỷ, cắt giảm 11 ủy ban trong đó có Integrated Waste Management Board, Division of Recycling trong Bộ Deparment of Conservation. Cắt giảm ngân sách cho hệ thống Đại học UC và CSU tới khoảng 3 tỷ đô trong 2 năm. Cắt giảm nặng các dịch vụ sức khỏe và nhân đạo: cắt 1.3 tỷ đô từ Medi-Cal, $ 528 triệu từ Cal Works, $ 124 triệu từ Healthy Families và $226 triệu từ IHSS. Từ chối đề nghị của Đảng Dân Chủ thêm $15 dollars cho giấy lưu hành xe mới. Không trì hoãn dự luật 98 qũy tối thiểu bảo đảm cho trường học.
Các cải tổ gồm: Không tăng thuế mới; San bằng thiếu hụt 26 tỉ mà không tăng thuế. Phủ quyết kế hoạch của Dân Chủ tăng 1 tỷ thuế trên sản xuất dầu hỏa. Thực hiện các biện pháp để tránh gian lận và lạm dụng các dịch vụ Y tế và nhân đạo. . . . Mặc dù ngân khoản được thông qua như vậy nhưng Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết  những khoản cắt giảm kể trên sẽ được bổ túc ngân sách qua chính phủ Liên Bang.
Sau phần trình bày nhiều câu hỏi của các ký giả báo chí đặt ra để Dân Biểu Trần Thái Văn giải thích trong số có Cô Hà Giang Đài Á Châu Tự Do hỏi tại sao Cali đứng vào hàng thứ 8 trên thế giới mà bị nặng hơn các tiểu bang khác" Được Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết, thuế kỷ nghệ tiểu bang cao hơn 50% mà nền kỹ nghệ xuống nên kinh tế bị ảnh hưởng theo, mặc khác, tình hình địa ốc, nhà cửa suy sụp làm ảnh hưởng đến thuế thu vào đó là một trong những lý do mà Tiểu Bang California bị ảnh hưởng nặng hơn các Tiểu Bang. Nhà Báo Vi Anh hỏi về việc cắt giảm 1 tỷ 3 về Medi-Cal  cắt 9 dịch vụ phúc lợi trong đó có mắt và răng như vậy là vấn đề khó khăn cho những người đang được hưởng những quyền lợi kể trên họ phải làm thế nào"  Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết  còn tùy thuộc theo mỗi hoàn cảnh gia đình khác nhau, và Oâng nhấn mạnh đây là sự cắt giảm tạm thời  và sẽ tái phục hồi khi nền kinh tế phục hồi. Nhiều câu hỏi đã được Dân Biểu Tyrần Thái Văn trả lời thỏa đáng. Đó là phần thông báo về ngân sách.
Dân biểu Trần Thái Văn cũng thông báo cho biết vừa qua Sở thuế IRS đã dùng phù hiệu cờ đỏ sao vàng của cộng sản làm phù hiệu trên thư gởi đến cộng đồng Việt Nam đã làm nhiều đồng hương phẩn nộ. Dân Biểu Trần Thái Văn đã gọi điện thoại và sau đó gởi thư đế yêu cầu sở thuế bỏ ngay phù hiệu. Sau đó đã được sở thuế trả lời là sẽ hủy bỏ và thu hồi lại tất cả những tài liệu có liên quan đến vấn đề nầy và cũng đã xin lỗi dân biểu Trần Thái Văn và cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Tiếp theo Dân Biểu Trần Thái Văn cũng cho biết trong những ngày qua, qua những vụ bắt bớ đánh đập những nhà đấu tranh cho nhân quyền, cho tự do tôn giáo tại Việt Nam. Oâng cũng đã viết thư gởi cho Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết để phản đối những hành vi đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhất là trong vụ Tam Tòa tại Quảng Bình và Mục Sư Nguyễn Công Chính tại Thị Xã Pleiku Tỉnh Gia Lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.