Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Mời Kỷ Niệm 30 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân

16/07/200900:00:00(Xem: 2063)

San Jose Mời Kỷ Niệm 30 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân; Bài Hát Mới Kỷ Niệm 30 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân

Bích chương  Kỷ Niệm 30 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân.


San Jose (Tổng hợp) - Tối thứ bảy 18-7-09 tại rạp hát Le Petit Trianon, 72 N. 5 ST, thành phố San Jose sẽ có buổi văn nghệ kỷ niệm 30 năm quốc tế cứu thuyền nhân,
Geneva 20-7-1979 / San Jose 18-7-2009 với phần triển lãm tranh của hai họa sĩ Đào Hải Triều và Vũ Thị Ngà, chiếu phim tài liệu thuyền nhân, tặng quà cho người dự thi viết và trình diễn những ca khúc chủ đề vượt biển, lưu vong xứ người,vào cửa miễn phí.
Được biết vào ngày 20-7-1979, 65 quốc gia đã họp tại Geneva, Thụy Sĩ để tìm cách cứu giúp thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và sống vất vưởng tại các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả hội nghị này đã tăng thêm một số biện pháp cứu giúp thuyền nhân như nhận thêm định cư cho các thuyền nhân, mở rộng trại tị nạn, thuyền bè quốc tế cứu ghe thuyền tị nạn, các hội đòan và nhân dân thế giới mở rộng bàn tay nhân ái bảo trợ Boat People.
Tháng 7 năm 2009 là đúng 30 năm. Ở San Jose, tổ chức kỷ niệm tối thứ bảy 18-7-09 và tại Houston sẽ tổ chức kỷ niệm vào tối thứ sáu 24-7-09 để mời những thuyền bộ nhân năm xưa cùng đồng hương tham dự, miễn phí.


Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, một thuyền nhân trại Kota Bharu, Mã Lai 1979, vừa hòan thành ca khúc Cám Ơn Tấm Lòng Thế Giới để nói lên sự biết ơn thế giới và những người nhân ái đã cứu giúp thuyền nhân Việt Nam, để tưởng nhớ đến những người đã mất trên Biển Đông, những người này cũng đã góp phần cứu giúp những thuyền nhân còn sống được đến bến bờ bình an.
Lời ca như sau :
"Tôi đến đây hai bàn tay trắng, cố quên đi bao niềm cay đắng, bỏ quê hương băng ngàn sóng gió, kiếp tha phương đất khách bơ vơ.
Xin cám ơn tấm lòng thế giới, đã cho tôi một cuộc sống mới, xin cám ơn những người nhân ái, đã cho tôi có một ngày mai.
Ngày hôm nay trên xứ người tôi vẫn nhớ. Những khốn khó những ngày tháng tị nạn xưa. Những mất mát những đau đớn đã qua rồi, và mơ ước cùng đời mới đã dựng xây.
Xin tôn kính cám ơn đất trời, xin tưởng nhớ đến những người đã mất trên Biển Đông, giúp tôi đến nơi đất lành. Xin cám ơn, xin cám ơn, những tấm lòng."
 Bài hát Cám Ơn Tấm Lòng Thế Giới sẽ hợp ca để mở đầu chương trình ca nhạc Kỷ Niệm 30 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân.
Quí vị muốn nghe bài hát này và muốn có bản chép nốt nhạc và lời, xin vào www.tranchiphuc.comhay liên lạc email : chiphuctran@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.