Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số 2010 Sẽ Tạo Hàng Ngàn Việc Cho Khu Vực

09/07/200900:00:00(Xem: 2529)

Thống Kê Dân Số 2010 sẽ tạo hàng ngàn việc cho khu vực; Phòng Thống Kê Dân Số Mở Trung Tâm Giải Quyết Dữ Liệu ở Maryland

Hôm nay, Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ khai trương một trong ba trung tâm thu thập dữ liệu, trung tâm này sẽ giải quyết các bản câu hỏi Thống Kê Dân Số 2010 khi các bản này được các gia hộ trên khắp nước gởi trả lại. Cơ sở rộng 236.500 bộ vuông này sẽ tạo ra hơn 2.500 công việc cho Quận Baltimore, Md.
"Việc giải quyết các bản câu hỏi Thống Kê 2010  một cách chính xác và an toàn ở các trung tâm thu thập dữ liệu là một bước quan trọng để có được một cuộc thống kê dân số thành công," Giám Đốc Hiện Hành của Phòng Thống Kê Dân Số, Tom Mesenbourg, phát biểu. "Các dữ liệu từ mỗi mẫu đơn được giải quyết ở cơ sở này sẽ giúp đếm được đầy đủ dân số của cả nước và cung cấp bức chân dung mới về nước Mỹ."
Trung Tâm Thu Thập Dữ Liệu Baltimore dự trù sẽ giải quyết khoảng 40% số đơn thống kê dân số được gởi trả lại. Số đơn còn lại sẽ được gởi đến Trung Tâm Giải Quyết Dữ Liệu Toàn Quốc của Phòng Thống Kê ở Jeffersonville, Ind., và trung tâm thu thập dữ liệu ở Phoenix, dự tính sẽ khai trương vào tháng 11. Các đơn Thống Kê Dân Số 2010 sẽ được gởi đi vào tháng Ba, và phần lớn dữ liệu sẽ được giải quyết từ Tháng Ba đến Tháng Bảy.


Trung Tâm Thu Thập Dữ Liệu Baltimore sẽ do Lockheed Martin quản lý. Tổ chức hợp tác nhà thầu phụ của công ty này, CSC, sẽ quản lý việc thuê mướn nhân viên gồm 2.500 nhân viên mới, phần lớn những người này sẽ được mướn bắt đầu từ tháng 12 năm nay. Mỗi nhân
viên sẽ tuyên thệ phải bảo mật thông tin thống kê dân số suốt đời. Theo luật, Phòng Thống Kê không thể chia sẻ các câu trả lời của người trả lời thống kê với bất cứ cơ quan chính phủ hay cơ quan thi hành luật nào khác. Bất cứ vi phạm nào đối với lời tuyên thệ này sẽ bị phạt đến mức $250.000 và năm năm ở tù.
Thống Kê Dân Số 2010 là việc đếm mỗi người sống ở Hoa Kỳ và do Hiến Pháp Hoa Kỳ bắt buộc phải thực hiện. Các dữ liệu của Thống Kê được dùng để phân bổ các ghế quốc hội cho các tiểu bang và để phân bổ hơn $300 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang cho các chính phủ địa phương, tiểu bang, và bộ lạc mỗi năm. Bản câu hỏi Thống Kê 2010 sẽ là bản câu hỏi ngắn nhất trong lịch sử, chỉ bao gồm 10 câu hỏi và mất khoảng 10 phút để hoàn thành.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.