Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến Ix

04/07/200900:00:00(Xem: 2659)

Thông Tin về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX

Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX do Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam Châu Santa Clara phối hợp cùng Hội Đồng Trung Ương HĐVN tổ chức và được sự hỗ trợ của Châu Santa Clara thuộc Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ. Trại sinh tham dự thuộc các Liên Đòan Hướng Đạo Việt Nam đang ghi danh sinh họat với các Hội Hướng Đạo Bản Địa

Thời gian trại sẽ được tổ chức từ ngày 10 tháng 7 cho đến 16 tháng 7 năm 2009. Lễ khai mạc Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX sẽ được tổ chức vào chiều thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2009 tại San Lorenzo Park, thành phố King City tiểu bang California.

Chương trình ngày khai mạc
3:00 pm – Ghi danh (Check in)
3:30 pm – Chào mừng (Welcome)
4:00 pm – Thăm trại (Jamboree tour)
5:00 pm - Tiệc tiếp tân (Dinner)
6:15 pm - Chuẩn bị khai mạc (Pre-opening)
6:30 pm - Lễ khai mạc (Opening Ceremony)
 
Sau nghi thức khai mạc là chương trình văn nghệ Thẳng Tiến 9 với chủ đề “Tiếng Trống Về Nguồn Việt Nam Mến Yêu”. Qua 4 hồi trống Cổ Truyền với  Hồi trống Mở Nước,  Hồi trống Xây Dựng, Bảo Vệ Đất Nước, Hồi trống Thanh Bình, và Hồi trống Về Nguồn. Giới quan sát có thể thấy được nét đặc thù văn hóa của dân tộc Việt. Hầu hết các tiết mục văn nghệ lửa trại là những trang sử hào hùng thể hiện tình yêu quê hương đất nước của những con dân đang sống đời tha hương và tấm lòng thiết tha của quý trưởng HĐVN đối với công nghiệp của tổ tiên.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Hội Hướng Đạo Việt Nam bị cấm chỉ hoạt động rất đông trưởng và hướng đạo sinh đã từ giã đất nước thân yêu vượt biên vượt biển tìm tự do. Các sinh hoạt giúp ích đã đưa đến việc hình thành đơn vị HĐVN đầu tiên của người di tản vào tháng 5 năm 1975 tại đảo Guam. Từ ý thức tự phát hình thành các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam tại các trại tị nạn và các đệ tam quốc gia đã làm cho Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới đề nghị các Trưởng Hướng Đạo Việt Nam tổ chức Hội Nghị Costa Mesa vào đầu tháng 7 năm 1983. Ngay sau Hội Nghị Costa Mesa, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam được hình thành và Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam đầu tiên tại hải ngoại đã được tổ chức tại Jamesville Pháp  vào mùa hè 1985 lấy tên trại là Thẳng Tiến.


 
Kế tiếp năm 1988, Trại Thẳng Tiến II được tổ chức tại Toronto, Gia Nã Đại do Trưởng Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Trần Văn Khắc làm Trại Trưởng, Ông còn là vị sáng lập đơn vị Hướng Đạo Việt Nam đầu tiên vào năm 1930 tại Miền Bắc Việt Nam và có công gầy dựng Hội Hướng Đạo Việt Nam sau khi đất nước bị chia đôi vào năm 1954. Sau đó liên tục Thẳng Tiến được tổ chức vào 1990 tại San Jose California. 1993 tại Lebreuil Pháp. 1995 tại Sydney, Úc Đại Lợi.1998 tại Fairfax, Virginia. 2002 tại Houston Texas. 2006 tại Riverside, California. Và năm nay 2009, Trại Thẳng Tiến IX được tổ chức tại King City, California, Hoa Kỳ do Trưởng Trần Anh Kiệt làm Trại Trưởng.
 
Tại Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX các trại sinh sẽ được học hỏi những kỹ năng mới qua việc tham gia các trò chơi lớn, thi đua văn nghệ, kết bạn và sống trong một môi trường giáo dục đặc thù của một phong trào giáo dục do Huân Tước Baden Powell sáng lập từ năm 1907 tại Luân Đôn Anh Quốc mà nay đã có hơn 300 triệu Hướng Đạo Sinh gia nhập. Cho đến cuối năm 2008, số hội viên của Tổ chức Hướng Đạo Thế Giới lên đến 160 quốc gia và số Hướng Đạo Sinh trên toàn thế giới hiện nay là 28 triệu.

Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX là trại họp bạn đầu tiên có con số trại sinh ghi danh kỷ lục là 2656 trại sinh. Được biết hiện nay có khỏabg 4800 Hướng Đạo Sinh thuộc các đơn vị ghi danh sinh hoạt với Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Trại sinh Thẳng Tiến IX  đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Úc, Gia Nã Đại, Pháp và Đức. Riêng tại Hoa Kỳ, trại sinh đến từ các thành phố lớn và tiểu bang như quận Cam (Orange county, California), Houston Texas, Dallas Texas, Boston, Atlanta, Florida, Washington DC, Maryland, Virginia, Minnesota, Seattle, Oregon, North Carolina, New York, Arizona, Michigan và San Jose. 
 
Mọi chi tiết xin liên lạc:
Trần Hoàng Thân
Email: tran4483@yahoo.com
 2647 Senter Road, Box 999
San Jose, CA 95111
Ph: (408) 396-1029

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.