Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến Ix

04/07/200900:00:00(Xem: 2909)

Thông Tin về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX

Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX do Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam Châu Santa Clara phối hợp cùng Hội Đồng Trung Ương HĐVN tổ chức và được sự hỗ trợ của Châu Santa Clara thuộc Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ. Trại sinh tham dự thuộc các Liên Đòan Hướng Đạo Việt Nam đang ghi danh sinh họat với các Hội Hướng Đạo Bản Địa

Thời gian trại sẽ được tổ chức từ ngày 10 tháng 7 cho đến 16 tháng 7 năm 2009. Lễ khai mạc Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX sẽ được tổ chức vào chiều thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2009 tại San Lorenzo Park, thành phố King City tiểu bang California.

Chương trình ngày khai mạc
3:00 pm – Ghi danh (Check in)
3:30 pm – Chào mừng (Welcome)
4:00 pm – Thăm trại (Jamboree tour)
5:00 pm - Tiệc tiếp tân (Dinner)
6:15 pm - Chuẩn bị khai mạc (Pre-opening)
6:30 pm - Lễ khai mạc (Opening Ceremony)
 
Sau nghi thức khai mạc là chương trình văn nghệ Thẳng Tiến 9 với chủ đề “Tiếng Trống Về Nguồn Việt Nam Mến Yêu”. Qua 4 hồi trống Cổ Truyền với  Hồi trống Mở Nước,  Hồi trống Xây Dựng, Bảo Vệ Đất Nước, Hồi trống Thanh Bình, và Hồi trống Về Nguồn. Giới quan sát có thể thấy được nét đặc thù văn hóa của dân tộc Việt. Hầu hết các tiết mục văn nghệ lửa trại là những trang sử hào hùng thể hiện tình yêu quê hương đất nước của những con dân đang sống đời tha hương và tấm lòng thiết tha của quý trưởng HĐVN đối với công nghiệp của tổ tiên.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Hội Hướng Đạo Việt Nam bị cấm chỉ hoạt động rất đông trưởng và hướng đạo sinh đã từ giã đất nước thân yêu vượt biên vượt biển tìm tự do. Các sinh hoạt giúp ích đã đưa đến việc hình thành đơn vị HĐVN đầu tiên của người di tản vào tháng 5 năm 1975 tại đảo Guam. Từ ý thức tự phát hình thành các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam tại các trại tị nạn và các đệ tam quốc gia đã làm cho Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới đề nghị các Trưởng Hướng Đạo Việt Nam tổ chức Hội Nghị Costa Mesa vào đầu tháng 7 năm 1983. Ngay sau Hội Nghị Costa Mesa, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam được hình thành và Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam đầu tiên tại hải ngoại đã được tổ chức tại Jamesville Pháp  vào mùa hè 1985 lấy tên trại là Thẳng Tiến.


 
Kế tiếp năm 1988, Trại Thẳng Tiến II được tổ chức tại Toronto, Gia Nã Đại do Trưởng Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Trần Văn Khắc làm Trại Trưởng, Ông còn là vị sáng lập đơn vị Hướng Đạo Việt Nam đầu tiên vào năm 1930 tại Miền Bắc Việt Nam và có công gầy dựng Hội Hướng Đạo Việt Nam sau khi đất nước bị chia đôi vào năm 1954. Sau đó liên tục Thẳng Tiến được tổ chức vào 1990 tại San Jose California. 1993 tại Lebreuil Pháp. 1995 tại Sydney, Úc Đại Lợi.1998 tại Fairfax, Virginia. 2002 tại Houston Texas. 2006 tại Riverside, California. Và năm nay 2009, Trại Thẳng Tiến IX được tổ chức tại King City, California, Hoa Kỳ do Trưởng Trần Anh Kiệt làm Trại Trưởng.
 
Tại Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX các trại sinh sẽ được học hỏi những kỹ năng mới qua việc tham gia các trò chơi lớn, thi đua văn nghệ, kết bạn và sống trong một môi trường giáo dục đặc thù của một phong trào giáo dục do Huân Tước Baden Powell sáng lập từ năm 1907 tại Luân Đôn Anh Quốc mà nay đã có hơn 300 triệu Hướng Đạo Sinh gia nhập. Cho đến cuối năm 2008, số hội viên của Tổ chức Hướng Đạo Thế Giới lên đến 160 quốc gia và số Hướng Đạo Sinh trên toàn thế giới hiện nay là 28 triệu.

Trại Họp Bạn Thẳng Tiến IX là trại họp bạn đầu tiên có con số trại sinh ghi danh kỷ lục là 2656 trại sinh. Được biết hiện nay có khỏabg 4800 Hướng Đạo Sinh thuộc các đơn vị ghi danh sinh hoạt với Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Trại sinh Thẳng Tiến IX  đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Úc, Gia Nã Đại, Pháp và Đức. Riêng tại Hoa Kỳ, trại sinh đến từ các thành phố lớn và tiểu bang như quận Cam (Orange county, California), Houston Texas, Dallas Texas, Boston, Atlanta, Florida, Washington DC, Maryland, Virginia, Minnesota, Seattle, Oregon, North Carolina, New York, Arizona, Michigan và San Jose. 
 
Mọi chi tiết xin liên lạc:
Trần Hoàng Thân
Email: tran4483@yahoo.com
 2647 Senter Road, Box 999
San Jose, CA 95111
Ph: (408) 396-1029

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.