Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mở Hội Thảo Thẩm Mỹ ‘healthy Nail Salon’

17/06/200900:00:00(Xem: 2099)

TNS LOU CORREA Mở HỘI THẢO Thẩm Mỹ ‘HEALTHY NAIL SALON’

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mời dự hội thảo thẩm mỹ.
GARDEN GROVE - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Cơ Quan Phụ Trách Về Thẩm Mỹ (California Board of Barbering and Cosmetology) và Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College sẽ tổ chức buổi hội thảo về ngành móng tay “Healthy Nail Salon” Workshop vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2009 từ 1 giờ trưa đến 3 giờ trưa tại Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College tọa lạc tại 10121 Westminster Ave., Garden Grove, CA.
Buổi hội thảo này nhằm mục đích đưa thông tin về những luật mới có ảnh hưởng đến ngành nails cũng như phổ biến tài liệu về các vấn đề sức khỏe, an toàn trong ngành đến các chủ tiệm nails, thợ nails, và những người trong ngành.  Đồng thời sẽ có chuyên viên đến từ State Board thuyết trình về việc gì cần nên làm để tránh bị phạt “citation” và cách thức nào để đưa đơn kháng cáo “appeal.”
Theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong địa hạt 34, tôi rất vinh dự được đại diện cho nhiều cư dân gốc Việt và trong số đó có rất nhiều người đang làm trong ngành móng tay để có tiền chăm sóc cho gia đình.  Tôi đã nhận được nhiều cú điện thoại từ cử tri rất quan tâm đến những vấn đề và điều lệ trong ngành móng tay tại tiểu bang California.  Vì vậy, tôi sẽ tổ chức hội thảo Healthy Nail Salon và xin mời quý vị đến tham dự để hiểu biết thêm về những sự thay đổi luật lệ trong ngành.”
Trong khi đó tại Thủ Phủ Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã có nhiều nổ lực để tìm giải pháp cho các vấn đề trong ngành móng tay qua việc lập pháp.  Một trong những việc ông đã làm là đệ trình Dự Luật SB 549 vào ngày 27 tháng 2 năm 2009 và dự luật này vừa được thông qua ngày 14 tháng 5 năm 2009.
Dự luật SB 549 sẽ trao thẩm quyền cho Board of Barbering and Cosmetology (BBC) để thu thập tài liệu về ngôn ngữ và sắc tộc của những người hiện có bằng làm ngành thẩm mỹ hoặc móng tay cũng như những người đang nộp đơn xin bằng.  Hiện nay tài liệu về những ngôn ngữ thông dụng nhất cũng như sắc tộc của những thợ trong ngành thẩm mỹ và móng tay vẫn chưa có. Theo lời chia sẻ của hầu hết những người trong ngành, ngôn ngữ luôn luôn là một vấn đề trở ngại lớn lao khi họ muốn biết thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự an toàn nơi làm việc.


Với tài liệu về ngôn ngữ và sắc tộc được thu thập được, BBC sẽ có thể biết về nhu cầu ngôn ngữ của những người trong ngành, in ấn tài liệu và thông tin quảng bá bằng ngôn ngữ thông dụng nhất, và có những chính sách có thể giúp tránh tình trạng nguy hiểm sực khỏe trong tiệm nails.
Trong vai trò một người dân cử hơn suốt 10 năm qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có nhiều nổ lực cải thiện những dự luật liên quan đến ngành thẩm mỹ, móng tay tại tiểu bang California. Năm 2003 khi hằng trăm cơ quan thương mại, tiểu thương bị các luật sư bất lương như tổ hợp luật sư Trevor Law Group tống tiền và kiện vô lý, cựu Dân Biểu Lou Correa đả lên án, tổ chức điều trần, và làm việc với Trưởng Bộ Thư Pháp Tiểu Bang để soi ánh sáng trên sự kiện này. Ông Lou Correa đã giúp bảo vệ các tiểu thương vô tội không bị kiện vô lý và sau đó những luật sư, tổ hợp liên quan đã bị treo bằng.  Vào năm ngoái, Thượng Nghị Sĩ Correa đã triệu tập một cuộc họp town hall meeting đã quy tụ hơn 300 chủ tiệm nails và thợ nails để nêu lên sự quan tâm và bất bình trong ngành nails đến thẳng đến những người có trách nhiệm, trong đó có Giám Đốc của Board of Barbering and Cosmetology (BBC). Trong thời gian qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp tục cộng tác với các tổ chức Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương, Trung Tâm Pháp Lý Á Châu Thái Bình Dương, và California Healthy Nail Salon Collaborative để cải thiện luật lệ và chương trình bảo vệ ngành thẩm mỹ, móng tay.  Và sắp tới đây trong buổi hội thảo móng tay vào Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2009, nhân viên từ cơ quan BBC sẽ báo cáo đến cộng đồng về một số việc làm của cơ quan cũng như về cuốn sách Rules & Regulations vừa được sang dịch qua tiếng Việt.
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh cho buổi hội thảo ngành móng tay Healthy Nail Salon Workshop, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.