EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Cali: An Cư Kiết Hạ Và Khóa Tu Niệm Phật Mùa Hè

13/06/200900:00:00(Xem: 3908)
Nam Cali: AN CƯ KIẾT HẠ và khóa tu niệm phật mùa hè
Tỳ kheo Thích Thiện Long
Hình thức và giới luật An Cư Kiết Hạ được Đức Phật chế tác để tăng đoàn có thời gian hội tụ về một nơi, kiểm điểm sự tu học, thúc liễm thân tâm, trao truyền năng lượng và đồng thời tránh dẫm đạp lên bao côn trùng trồi lên mặt đất tìm sự sống trong ba tháng mùa mưa tại Ấn Độ.
Sau này, tùy theo địa danh, môi trường và hoàn cảnh địa phương, tinh thần đó vẫn được hàng trưởng tử Như Lai gìn giữ và tuân theo cho đến ngày nay.
Riêng tại mỉền Nam California, trường hạ năm nay sẽ là Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, sẽ khai hạ ngày 15 tháng 6, và hoàn mãn ngày 25 tháng 6, 2009.
Nơi xứ người, do hoàn cảnh và môi trường khác biệt nên dù trường hạ tổ chức tại đâu, đa số chỉ thu gọn trong thời gian mười ngày!
Năm nay, tại chùa Phật Tổ, thành phố Biển Dài (LongBeach), Nam Cali, đã đáp lại sự mong mỏi của Phật tử  mà uyển-chuyển-hóa tinh thần An Cư Kiết Hạ qua hình thức thiết lập “Khóa tu niệm Phật mùa Hè”. Thời gian của khóa tu được giữ theo tiêu chuẩn An Cư Kiết Hạ khi xưa, là ba tháng liền. Khóa tu đã bắt đầu từ ngày 7 tháng 6/09 và sẽ hoàn mãn ngày 6 tháng 9/09.
Ngoài một số Thầy Cô sẽ đi nhập hạ tại trường hạ ở PHVQT trong mười ngày, một số quý Thầy đã tình nguyện ở lại chùa hướng dẫn khóa tu.
Vì chùa Phật Tổ là đạo tràng tu pháp môn Tịnh Độ nên chủ yếu thời khóa là tụng kinh A Di Đà, kinh hành, niệm Phật, lạy Phật, tịnh tọa và nghe pháp.

Quý Phật tử đến với khóa tu sẽ hoàn toàn thoải mái, tùy thời gian, giờ giấc và hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Tới, khi nào có thể tới và đi, khi nào cần đi, vì chủ yếu khóa tu là giúp quý Phật tử yên tâm trong thời gian ấn định ba tháng đó, lúc nào quý Phật tử đến chùa cũng đang có quý thầy hướng dẫn. Phật tử nào có thể ở lại thì bổn tự sẽ cung ứng nhu cầu cần thiết, tuy khiêm nhường nhưng ấm áp, tạm đủ. Quý Phật tử không cần đem theo gì ngoài tâm thanh tịnh.
Xin duyệt qua thời khóa hành trì sau đây để tiện thu xếp việc nhà và đến với khóa tu. 
Thời khóa hành trì
Khóa tu niệm Phật 3 tháng mùa Hè tại chùa Phật Tổ
Từ 07 tháng 6 tới 06 tháng 9/2009
SÁNG Từ 5:00AM tới 6:30AM:
Tịnh tọa, tụng kinh A Di Đà, lễ Phật, ngồi niệm Phật.
Từ 6:30AM tới 8:30AM:
Niệm Phật trong tứ oai nghi.
Từ 8:30AM tới 10:30AM:
Tụng kinh A Di Đà, kinh hành niệm Phật, ngồi niệm Phật, lễ Phật.
Từ 10:30 tới 11:00: Niệm Phật trong tứ oai nghi
Từ 11:00AM tới 12:00 (noon): Thính pháp.
TRƯA Từ 12:00 tới 2:30PM: Niệm Phật trong tứ oai nghi
Từ 2:30PM tới 4:30PM:
Kinh hành niệm Phật, ngồi niệm Phật, lễ Phật.
Từ 4:30PM tới 6:00PM: Niệm Phật trong tứ oai nghi.
CHIỀU Từ 6:00PM tới 8:30PM:
Tụng kinh A Di Đà, kinh hành niệm Phật, ngồi niệm Phật, lễ Phật, thính pháp.
Từ 8:30PM tới 5:00AM: Niệm Phật trong tứ oai nghi.
Ghi chú:* “Niệm Phật trong tứ oai nghi” là thời gian nghỉ ngơi, nhưng hành giả luôn giữ tâm thanh tịnh để chánh niệm trong mọi trạng thái Đi, Đứng, Nằm, Ngồi.
*Chương trình tu thường lệ hàng tuần vào thứ bẩy và chủ nhật vẫn không thay đổi.
*Nội dung thời khóa niệm Phật 3 tháng có thể uyển chuyển chút ít tùy nhu cầu đại chúng.
Mọi thắc mắc có thể gọi về: (562)599-5100.
Tỳ kheo Thích Thiện Long kính mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...