Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dân Việt Đi Bộ Gây Quỹ Ngừa Ung Thư Vú

03/10/200500:00:00(Xem: 5460)
NEWPORT BEACH, Calif. (Nancy Hoàn)-- Cuộc đi bộ vĩ đại trên 35 ngàn người đã diễn ra vào sáng chủ nhật vừa qua tại Fashion Island, thành phố Newport Beach. Hàng năm vào tuần lễ cuối tháng 9, hội Susan G. Komen Breast Cancer Foundation tổ chức cuộc đi bộ gây quỹ “Giúp truy tầm và ngăn ngừa ung thư vú.”
Hội YWCA North Orange County là một hội phụ nữ bất vụ lợi đã có 75 thành viên tham dự cho cuộc đi bộ lớn nhất nước Mỹ này. Đặïc biệt năm nay, gian hàng của hội được trưng bày trong khu Fashion Island đã được mọi người khen ngợi vì đã nói lên được sự khác biệt giữa văn hóa cộng đồng Việt Nam, cộng đồng bạn Đại Hàn và cộng đồng người Mỹ La Tinh.
Năm nay hội YWCA đã tham gia đi bộ 5 miles và chúng tôi đã khởi hành vào lúc 7 giờ rưởi sáng chủ nhật, 25 tháng 9, 2005. Sau khi đã hoàn tất cuộc đi bộ 5 miles, 3 chị em thành viên đã thay đổi y phục để mặc lên mình những chiếc áo dài Việt Nam thướt tha.
Bệnh ung thư vú là một bệnh gây tử vong hàng đầu cho giới phụ nữ. Ung thư vú có thể chữa trị nếu được phát hiện sớm. 3 phương cách mà phụ nữ phải làm để phát hiện được sớm ung thư vú: đi bác sĩ khám vú, chụp quang tuyến vú (mammogram) mỗi năm, và tự mình khám vú. Chương trình Truy Tầm Ung Thư Vú hoàn toàn miễn phí do sự bảo trợ của Susan G. Komen Breast Care Foundation và Avon Foundation Breast Care Fund. Xin quý chị em đừng ngần ngại gọi cô Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 để làm hẹn để được khám vú bởi nữ bác sĩ và chụp quang tuyến vú hoàn toàn miễn phí. Chương trình dành cho phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, không có bảo hiểm sức khỏe, có lợi tức thấp, có medical hoặc MSI đều được tham gia. Hội phụ nữ thiện nguyện YWCA North Orange County đã luôn nhắc nhở, hướng dẫn, và theo sát quý chị em phụ nữ hầu giúp phụ nữ phát hiện sớm ung thư vú để tránh được tình trạng tử vong.

Những địa điểm chụp quang tuyến vú và khám vú trong tháng 10 này:
- Thứ bảy, 1 tháng 10, 2005 tại nhà thờ công giáo St. Polycarp số 8100 đường Chapman, gần ngả tư đường Beach, thành phố Stanton, CA 90680.
- Thứ ba, 4 tháng 10, 2005 tại chùa Liên Hoa số 9561 đường Bixby, thành phố Garden Grove, CA 92844.
- Thứ bảy, 22 tháng 10, 2005 tại Magnolia Park Family Support Center số 11402 đường Magnolia, góc Orangewood, thành phố Garden Grove, CA 92842.
- Thứ sáu, 28 tháng 10, 2005 tại nhà thờ Tin Lành St. Olaf's số 12432 đường số 9, góc đường Lampson, thành phố Garden Grove, CA 92840.
Tháng 10 là tháng mammogram. Quý chị em dầu có bận rộn với công việc hằng ngày cũng đừng quên lo cho sức khoẻ của chính bản thân mình. Hãy gọi cô Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 để lấy hẹn hoăïc muốn biết thêm chi tiết. Xin để lại tên, số điện thoại và lời nhắn ngắn gọn hầu chúng tôi giúp quý vị hữu hiệu hơn. Khi đến khám quý vị sẽ được tặng 1 thẻ điện thoại do hội Susan G. Komen Breast Cancer Foundation tặng, giá trị 10 đô la. Phụ nữ trong cộng đồng chúng ta đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc phát hiện sớm ung thư vú để cứu được mạng sống mình và cảm thấy an tâm hơn sau khi đi khám và chụp quang tuyến vú (mammogram) hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.