EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Dân Việt Đi Bộ Gây Quỹ Ngừa Ung Thư Vú

03/10/200500:00:00(Xem: 5638)
NEWPORT BEACH, Calif. (Nancy Hoàn)-- Cuộc đi bộ vĩ đại trên 35 ngàn người đã diễn ra vào sáng chủ nhật vừa qua tại Fashion Island, thành phố Newport Beach. Hàng năm vào tuần lễ cuối tháng 9, hội Susan G. Komen Breast Cancer Foundation tổ chức cuộc đi bộ gây quỹ “Giúp truy tầm và ngăn ngừa ung thư vú.”
Hội YWCA North Orange County là một hội phụ nữ bất vụ lợi đã có 75 thành viên tham dự cho cuộc đi bộ lớn nhất nước Mỹ này. Đặïc biệt năm nay, gian hàng của hội được trưng bày trong khu Fashion Island đã được mọi người khen ngợi vì đã nói lên được sự khác biệt giữa văn hóa cộng đồng Việt Nam, cộng đồng bạn Đại Hàn và cộng đồng người Mỹ La Tinh.
Năm nay hội YWCA đã tham gia đi bộ 5 miles và chúng tôi đã khởi hành vào lúc 7 giờ rưởi sáng chủ nhật, 25 tháng 9, 2005. Sau khi đã hoàn tất cuộc đi bộ 5 miles, 3 chị em thành viên đã thay đổi y phục để mặc lên mình những chiếc áo dài Việt Nam thướt tha.
Bệnh ung thư vú là một bệnh gây tử vong hàng đầu cho giới phụ nữ. Ung thư vú có thể chữa trị nếu được phát hiện sớm. 3 phương cách mà phụ nữ phải làm để phát hiện được sớm ung thư vú: đi bác sĩ khám vú, chụp quang tuyến vú (mammogram) mỗi năm, và tự mình khám vú. Chương trình Truy Tầm Ung Thư Vú hoàn toàn miễn phí do sự bảo trợ của Susan G. Komen Breast Care Foundation và Avon Foundation Breast Care Fund. Xin quý chị em đừng ngần ngại gọi cô Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 để làm hẹn để được khám vú bởi nữ bác sĩ và chụp quang tuyến vú hoàn toàn miễn phí. Chương trình dành cho phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, không có bảo hiểm sức khỏe, có lợi tức thấp, có medical hoặc MSI đều được tham gia. Hội phụ nữ thiện nguyện YWCA North Orange County đã luôn nhắc nhở, hướng dẫn, và theo sát quý chị em phụ nữ hầu giúp phụ nữ phát hiện sớm ung thư vú để tránh được tình trạng tử vong.

Những địa điểm chụp quang tuyến vú và khám vú trong tháng 10 này:
- Thứ bảy, 1 tháng 10, 2005 tại nhà thờ công giáo St. Polycarp số 8100 đường Chapman, gần ngả tư đường Beach, thành phố Stanton, CA 90680.
- Thứ ba, 4 tháng 10, 2005 tại chùa Liên Hoa số 9561 đường Bixby, thành phố Garden Grove, CA 92844.
- Thứ bảy, 22 tháng 10, 2005 tại Magnolia Park Family Support Center số 11402 đường Magnolia, góc Orangewood, thành phố Garden Grove, CA 92842.
- Thứ sáu, 28 tháng 10, 2005 tại nhà thờ Tin Lành St. Olaf's số 12432 đường số 9, góc đường Lampson, thành phố Garden Grove, CA 92840.
Tháng 10 là tháng mammogram. Quý chị em dầu có bận rộn với công việc hằng ngày cũng đừng quên lo cho sức khoẻ của chính bản thân mình. Hãy gọi cô Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 để lấy hẹn hoăïc muốn biết thêm chi tiết. Xin để lại tên, số điện thoại và lời nhắn ngắn gọn hầu chúng tôi giúp quý vị hữu hiệu hơn. Khi đến khám quý vị sẽ được tặng 1 thẻ điện thoại do hội Susan G. Komen Breast Cancer Foundation tặng, giá trị 10 đô la. Phụ nữ trong cộng đồng chúng ta đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc phát hiện sớm ung thư vú để cứu được mạng sống mình và cảm thấy an tâm hơn sau khi đi khám và chụp quang tuyến vú (mammogram) hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.