Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Nguy Hiểm Từ Internet - By Kristal Hawkins

09/06/200900:00:00(Xem: 3049)

Tội ác: Nguy Hiểm Từ Internet - By Kristal Hawkins - Vũ Hải phỏng dịch

Cách đây không lâu, các cô gái làng chơi chỉ có thể chào mời khách hàng ở những góc đường nhơ nhớp hay trong các quán nhậu hắc ám hoặc qua những mẩu quảng cáo ngấm ngầm trên các trang sau của mấy tờ báo loại tabloid. Bây giờ thì các cô gái đó đã dùng những phương tiện kỹ thuật thật hiện đại để quảng cáo cho thương vụ của họ trên mạng internet. Các quảng cáo tính dục trên mạng internet bây giờ đã xâm lấn cả vào những trang vốn được xem là sạch sẽ với những lời mời gọi thật khéo léo và qua đó, tạo nên một môi trường mà các cô gái làng chơi, khách mua hoa và những người bàng quan ngây thơ cũng có thể bị lôi cuốn vào muôn trùng nguy hiểm.
Dùng những mật mã, những tiếng lóng vô thưởng vô phạt, các cô gái làng chơi tự quảng cáo trên những trang chuyên quảng cáo như Craigslist, trong phần “dịch vụ khiêu gợi”. Hoặc họ lên những phần hò hẹn, tìm bạn tâm tình của trang này, chẳng hạn như “Casual Encounters – Tình Cờ Gặp Gỡ” để mời gọi những người cô đơn trả tiền cho dịch vụ của họ. Họ đã tạo hẳn cả một quyển mật mã để miêu tả những dịch vụ mà họ có thể cung cấp, thí dụ w4mm có nghĩa là “song kiếm hợp bích”. Ngoài ra, còn có hàng loạt tiếng lóng như w4m, m4m, m4w, w4w, t4m, m4t, mw4mw, mw4w, mw4m, w4mw, m4mw, w4ww, m4mm, mm4m, ww4w, ww4m, mm4w, m4ww, t4mw, mw4t...
Nguy hiểm hơn nữa, những kẻ xấu có thể lợi dụng trang web loại này để ẩn danh và dụ dỗ con mồi của chúng qua những mẩu quảng cáo láo. Sau đây là hai trường hợp điển hình về những cuộc gặp gỡ chết người, phát xuất từ trang web Craigslist.
Sát Nhân Ở Minnesota
Katherine Olson bị sát hại vào tháng 10/2007. Một năm trước đó cô tốt nghiệp ở trường đại học St. Olaf College ở Northfield, Minnesota và cô đang tìm việc làm giữ trẻ tại gia (nanny) ở gần Minneapolis. Trước đây, người thiếu phụ 24 tuổi này đã từng dùng Craigslist để tìm việc làm và đã từng kiếm được việc giữ em ở tận Thổ Nhĩ Kỳ. Một lần nữa, cô lại sử dụng trang web này, nhưng không ngờ kết quả lại hết sức thảm thương.
Bạn bè miêu tả Katherine là một người rất năng động, tánh tình vui vẻ dễ mến. Con gái của mục sư thuộc giáo phái Tin Lành Lutheran là ông Rolf Olson, cô sống trong một gia đình ấm cúng, hạnh phúc, thân mật và có được sự hỗ trợ nhiệt tình của những người đồng đạo trong nhà thờ. Cô hoàn tất lớp 12 và là đồng thủ khoa của trường trung học Park Cottage Grove năm 2002. Cô yêu kịch nghệ, thích du lịch và rất si mê châu Mỹ La Tinh. (Vì vậy, gia đình cô sau này sẽ thiết lập quỹ học bổng cho học sinh gốc châu Mỹ La Tinh để tưởng nhớ đến cô). Khi cô bị sát hại thì cô đang theo học đại học Minnesota để trở thành thông ngôn viên.
Cậu Michael Anderson, 19 tuổi, sống với cha mẹ của cậu sau khi bỏ học dở dang lúc đang đi học tại trường Cedar Alternative High School ở Eagan. Cha cậu, ông Steven Anderson, từng là thợ máy cho hãng hàng không Northwest Airlines nhưng bị sa thải vì hết việc và phải kiếm sống bằng nghề lái xe vận tải. Michael là con út trong một gia đình có 3 đứa con. Cậu làm việc tại một vài nhà kho chứa phụ tùng xe hơi rồi sau đó xin được một việc làm ban đêm là đổ xăng cho máy bay ở phi trường Minneapolis St. Paul International Airport. Trong giờ nghỉ, khi không đi làm thì cậu thích chơi trò paintball (dàn trận bắn súng xịt sơn), bắn tên, ráp máy và chế tạo xe đẩy go-karts.
Michael chưa bao giờ thực sự hò hẹn bồ bịch gì cả. Cậu dùng tài khoản AOL của mình để trả lời một quảng cáo trên Craigslist trong mục “Tình Cờ Gặp Gỡ". Cậu mời một phụ nữ đi ăn tối và trò chuyện nhưng cô này không bao giờ thèm trả lời cậu. Trong tuần đó, cậu đăng một quảng cáo trên Craigslist về một công việc không hề có. Cậu giả vờ làm một phụ nữ tên Amy muốn tìm người giữ con cho mình và qua đó, dụ dỗ Katherine đến nhà cậu ở Savage, Minnesota. Qua điện thư, cậu thuê cô đến trông con từ 10g30 sáng đến 5g00 chiều. Katherine bảo với bạn chung phòng của cô là “Amy” có vẻ hơi lạ. Cô quả thật không biết gì cả.
Khi Katherine đến nơi để nhận việc thì Michael dụ cô lên lầu rồi sau đó dùng khẩu súng ngắn .357 của cha cậu để bắn vào lưng cô. Một viên đạn bắn trúng vào lưng phía bên phải của cô rồi xuyên thủng ra phía trái bụng dưới (abdomen) của cô. Nó đi xuyên cột sống, lá lách, ruột và bao tử của của cô, nhưng không làm cho cô chết ngay. Cảnh sát sau này tìm được khẩu súng và vỏ đạn từ trong căn phòng vấy máu ấy. Tuy nhiên, không có dấu hiệu gì là Katherine bị cưỡng dâm cả.
Michael lôi cô xuống thang và cột hai cổ chân cô lại với cọng dây màu đỏ. Sau đó, cậu chùi sạch vết máu trên những bậc thang, nhưng lại không chùi phần đứng ở giữa các bậc thang.
Kế đến, cậu gói thân thể Katherine vào một cái nóp (sleeping bag) và bỏ vào cốp xe của cô. Cậu lái xe của cô đến công viên Kraemer Nature Preserve, cách đó vài khu phố và đậu lại rồi bỏ đi, để cô chết dần vì mất máu.
Nhiều giờ sau, trở về từ công việc ở phi trường, cậu bình thản yêu cầu mẹ cậu là bà Barbara giặt giùm cậu cái áo khoác có vấy máu của mình. Cậu nói với bà là cậu lỡ tay làm đổ xăng phi cơ lên áo.
Ngày hôm sau một cư dân ở Savage lượm được một cái xách tay phụ nữ trong một thùng rác ở Pacer Park và giao nộp cho cảnh sát. Cảnh sát gọi điện thoại đến nhà cô Katherine để nhắn cô đến lấy cái xách tay. Khi người bạn của cô nhận được lời nhắn trong máy ghi âm thì cô lập tức gọi điện thoại lại cho cảnh sát để báo rằng cô nghĩ Katherine đã bị mất tích. Cảnh sát quay trở lại công viên, xem xét lại toàn bộ khu vực này và tìm được một cái bao đẫm máu chứa đầy khăn trong một thùng rác công cộng. Tên của Michael được viết nguệch ngoạc bằng viết lông lên một cái khăn. Cái điện thoại lưu động của cô Katherine cũng nằm trong bao.
Hồ sơ điện thoại di động cho thấy hai người có trò chuyện với nhau vào sáng Thứ Năm. Cái quảng cáo trên Craigslist được truy dò cho thấy phát xuất từ tài khoản điện thư của Michael. Khi cảnh sát tới điều tra, cậu chối phăng và nói rằng mình không sử dụng trang web trong nhiều tháng qua. Cậu cũng nói với cảnh sát rằng mẹ cậu và bạn bè cậu đều biết mật mã sử dụng tài khoản của cậu. Thế nhưng, trước những bằng chứng ngày càng nhiều, cuối cùng Michael cũng thú nhận rằng cậu có hiện diện tại hiện trường khi án mạng xảy ra. Tuy nhiên, cậu nói rằng một người bạn của cậu – kẻ đã “nghĩ rằng giết người có thể sẽ buồn cười lắm” – mới là kẻ đã thực sự giết Katherine.

Phiên Tòa Xét Xử Michael Anderson

Michael bị xét xử tại Scott County District Court ở Shakopee dưới sự chủ tọa của chánh án Mary Theisen. Công tố viên Ron Hocevar cả quyết rằng Michael bắn vào lưng Katherine vì cậu tò mò, muốn biết người bị trúng đạn sẽ chết như thế nào. Luật sư biện hộ trình bày với bồi thẩm đoàn rằng khẩu súng bị cướp cò vì tai nạn. Hoặc nếu không thì vì cậu là “một thằng bé kỳ quặc không có khả năng xã giao” nên khi cậu biết rằng Katherine không hề có hứng thú gì với cậu cả thì cậu nghĩ rằng chĩa súng vào người cô sẽ khiến cô thay đổi suy nghĩ và thích cậu. Hoặc cậu bị vấp ngã. Hoặc cậu bị lẫn lộn khi cậu cố chụp con chó và thay vì thế chụp chó thì cậu lại bóp cò.
Tuy nhiên, công tố viên Hocevar, nhấn mạnh rằng Michael không bao giờ cố nói cho cảnh sát biết rằng cậu lỡ tay bắn Katherine cả.
Khi một bạn tù hỏi Michael vì sao cậu không cãi là mình bị điên khùng (plead insanity) thì nhiều người tù khác đều khai trước tòa sau này rằng cậu đã trả lời rằng cậu không muốn phải giả đò hối lỗi. Michael cũng nói với những người bạn tù rằng cậu muốn biết cái cảm giác giết người như thế nào. Các luật sư biện hộ tuyên bố, vì cậu là một người cô đơn và cô độc nên cậu muốn biết cảm giác được làm tình như thế nào.
Michael không hề bước lên ghế nhân chứng để tự bào chữa. Chánh án Theisen bảo với luật sư của Michael rằng nếu cậu không làm nhân chứng để tự biện hộ thì bà sẽ không thể nào giảm án xuống còn sát nhân cấp 3 (third degree muder), bởi vì không có một bằng chứng nào khác cho thấy vụ giết người này là một tai nạn cả.
Vào ngày 31/3/2009 vừa qua bồi thẩm đoàn đã tuyên phán Michael có tội sát nhân cấp 1 (first degree premeditated murder – giết người có dự mưu), sát nhân cấp 2, và ngộ sát. Bồi thẩm đoàn chỉ bàn cãi có 5 tiếng đồng hồ mà thôi. Michael cũng không hề lên tiếng khi bị tuyên án. Luật sư của cậu, ông Margoles, nhân danh cậu bày tỏ sự đau buồn của cậu. Thế nhưng, chánh án Theisen tin rằng Michael bắn Katherine trong lúc cô cố chạy thoát thân và cậu cố tình bỏ cô vào xe để cô chết dần, và bà cũng tấn công cậu khi tuyên án vì cậu không bày tỏ một sự ăn năn hối hận nào cả.

Vụ Án Julissa Brisman

Khi Julissa Brisman tuyên bố rằng nàng sẽ đi Boston vài ngày để gặp một người đàn ông mà nàng quen được qua trang mạng craigslist thì mẹ nàng, bà Carmen Guzman, có hơi lo ngại. Julissa trấn an mẹ nàng rằng không có việc gì mà bà phải lo ngại cả bởi vì anh ta là một sinh viên y khoa, một người tử tế.
Bà Carmen nghĩ có thể cuộc đời của nàng con gái 25 tuổi của bà đã bắt đầu được khấm khá hơn. Nàng đang cố làm lại cuộc đời và một người bạn trai có nhiều cao vọng như thế có thể là một điều tốt. Julissa chịu khó làm việc, đang đi học lại và thậm chí bỏ tiền ra mua cho đứa em gái của nàng một máy điện toán mới nữa.
Julissa đã trải nhiều giai đoạn khó khăn trong đời. Gia đình nàng lúc nào cũng phải làm lụng cực nhọc vất vả mới đủ sống. Khi nàng lên 19 tuổi thì nàng đã đi làm tại tiệm chính của chuỗi tiệm thời trang nổi danh Macy’s ở Herald Square. Cho đến khi nàng bị bắt vào năm 2002. Chuyên viên điều tra cho biết nàng đã lén lút chuyển $3,700 tiền bồi hoàn cho khách hàng vào trương mục tín dụng của chính nàng ở Macy’s rồi sau đó dùng tín dụng này để mua đồ cho mình. Nàng không lãnh án tù vì vụ này. Tuy vậy, sau đó, vào năm 2006 thì nàng lại bị bắt và bị giam mất 6 đêm ở nhà giam Rikers Island nhưng toàn bộ hồ sơ vụ án này đã bị niêm phong, không cho ai biết cả.
Tuy nàng từng vất vả chống chọi với bệnh nghiện rượu, nhưng Julissa đã cai nghiện và đang ghi danh theo học một chương trình 2 năm ở đại học City University of New York để trở thành cố vấn chuyên ngành về nghiện ngập (substance abuse counselor). Nàng cũng bắt đầu làm người mẫu quảng cáo trên báo chí và truyền hình.
Thế nhưng, nàng cũng đã có nhiều quyết định không chín chắn chỉ vì nhu cầu hơn là vì nàng thực sự muốn thế. Một trong những quyết định ấy là thỉnh thoảng làm vũ nữ khỏa thân cho những buổi tiệc tư nhân, đôi lúc ở những nơi thật xa xăm. Và nàng cũng giấu không cho mẹ nàng biết rằng nàng còn kiếm được nhiều tiền hơn nữa bằng công việc “tẩm quất khêu gợi” (erotic massage) mà nàng quảng cáo qua trang mạng craigslist.
Và qua công việc này nàng đã quen được Philip Markoff 23 tuổi, sinh viên y khoa đại học Boston. Cậu đã bị cáo buộc với tội bắn nàng chết trong một khách sạn ở Boston vào ngày 14/4/09 vừa qua.
Bảnh bao, gọn ghẽ, cao ráo, đẹp trai và nhiều tham vọng, thoạt trông thì ai cũng nghĩ rằng Philip Markoff là một người bạn trai tuyệt vời. Thế nhưng, sự thực lại phức tạp trái ngược với suy nghĩ của mọi người.
Cậu lớn lên trong sự bảo bọc của mẹ và cha dượng trong một tòa nhà hai tầng khang trang ở Sherill, một khu ngoại ô giầu có của Nữu Ước. Cha ruột của cậu, ông Richard Markoff là một nha sĩ rất thành công và là con trai của một luật sư được trọng vọng ở Maryland. Ông sống với vợ kế và em trai của Philip là Jonathan ở Syracuse, cách Sheill không xa. Mẹ của Philip, bà Susan Hayes, có được một đứa con gái với người chồng thứ nhì của bà. Cô này trẻ hơn Philip 5 tuổi. Khi Philip còn trẻ thì bà làm nội trợ, chỉ ở nhà chăm sóc con. Thế nhưng, kể từ sau khi ly dị với người chồng thứ nhì thì bà phải đi làm tại sòng bạc Turning Stone Casino.
Một người bạn từng học cùng lớp ở trường trung học Verona Sherrill, Rob Baker, nói rằng Philip là một học sinh giỏi và là một cầu thủ hàng đầu trong đội bóng lăn (bowling) của trường, và cậu mê đánh cá độ. Ngày nào cậu cũng dợt bóng. Khi họ đến đủ tuổi để vào sòng bạc thì mỗi lần dợt bóng xong chàng thường rủ bạn bè vào sòng bạc với cậu.
Trong những năm đầu học đại học ở đại học Albany, trước khi vào y khoa ở Boston, mỗi cuối tuần Philip đều đánh phé cả. Cậu là một người có tật xấu mỗi khi thua và thường cố gỡ nên hay bị thua liên tục. James Kehoe, một người bạn từ đại học Albany, cho biết ngoài việc đánh phé thì Philip cũng khoái đánh golf và chơi trò chơi điện toán, và khoái hút cần sa! Thế nhưng, anh cũng cho biết thêm, Philip là một kẻ rất chuyên cần trong việc học bởi vì cậu muốn đạt cho bằng được sự thành công ngang ngửa với cha cậu.
Xuyên suốt những năm học văn bằng cử nhân, Philip đã thành công trong việc kiềm chế những đam mê đen tối này của cậu để đạt được thành quả xuất sắc trong học vấn cũng như trong những sinh hoạt khác sau giờ học. Người bạn cùng phòng với cậu trong năm đầu tiên ở đại học, Ryan Meikle, cho biết Philip là một người cầu toàn và thường dễ mất bình tĩnh. Cậu từng là thành viên của hội câu lạc bộ sinh viên Cộng Hòa cũng như một hội sinh viên y khoa. Cậu ủng hộ cuộc chiến ở Iraq và yểm trợ quyền sở hữu súng của người dân. Philip làm việc thiện nguyện tại một bệnh viện, nơi cậu quen với vị hôn thê trong tương lai của cậu là Megan McAllister. Những người từng quen cậu đều nhớ đến cậu như một người rất yên lặng, khép kín hoặc là một kẻ hống hách và rất ngại ngần khi phải tiếp xúc với phụ nữ, cho đến khi cậu quen được Megan.
Giáo sư Frank M. Hauser thuộc đại học Albany nhớ rằng Philip đã từng lấy được điểm A trong lớp hóa học mà ông giảng dạy. Đây là cái điểm mà ông ít khi nào cho sinh viên cả. giáo sư Hauser cũng như nhiều người hàng xóm và bạn bè của Philip đều bày tỏ một sự ngạc nhiên tột độ rằng một người thông minh lanh lợi như vậy lại có thể bị vướng vào một vụ án như thế. Sự ngạc nhiên này gần như ám chỉ rằng chỉ có những kẻ thật đần độn mới phạm những tội ác tầy trời như thế, hoặc mới để cho mình bị bắt khi phạm tội!
Philip tốt nghiệp văn bằng cử nhân sinh vật học (biology) một năm sớm hơn hạn định và đồng thời là thủ khoa của khóa học ấy (summa cum laude). Sau đó cậu theo học trường y khoa tại đại học Boston. Đầu tiên thì cậu ở khu Dorchester, nhưng sau đó thì cậu cùng cô McAllister, cũng là sinh viên y khoa, cùng dọn về ở Quincy từ năm 2008.
Bạn bè cho biết cậu là một sinh viên chịu khó và chuyên chú học tập, nhưng đồng thời cũng biết chơi hết mình trong chuyện bài bạc hoặc nhậu nhẹt. Thế nhưng, một bạn học ở đại học Boston nhận xét rằng dường như Philip không có khả năng nhìn thẳng vào mặt người đối diện khi trò chuyện. Tiffany B. Montgomery, 26 tuổi, bạn học cùng nhóm thí nghiệm với cậu nói rằng cậu thường có sự thay đổi tính tình thật bất chợt, lúc vui, lúc buồn, khi mừng lúc giận và thậm chí cậu còn bị nhiều trận trầm thống nữa. Cô cho biết bạn bè cùng nhóm thí nghiệm đều đồng ý rằng Philip “hơi có vấn đề trong đầu”. Những người quen miêu tả cậu như một người trầm lặng, bình thường hoặc “quá sức trầm lặng”. Thế nhưng, trước tháng 4/2009 thì không một ai nhận thức được rằng cậu sinh viên y khoa năm thứ hai này có thể là một kẻ nguy hiểm cả.

Bị Khoa Học Kỹ Thuật Lật Tẩy

Chuyên viên điều tra cho biết Philip và Julissa hẹn gặp nhau trong căn phòng nàng mướn trên từng 20 của khách sạn Boston Marriott Copley Place. Chi tiết về những gì đã xảy ra vẫn chưa được rõ rệt lắm, thế nhưng rõ ràng là có một sự giằng co vật lộn. Cậu bị cáo buộc là cố trói nàng lại và khi nàng chống trả mãnh liệt thì cậu đập vào đầu nàng rồi bắn ba phát, một phát trúng tim cô. Khi được mang đến bệnh viện Boston Medical Center, nơi mà, oái oăm thay, Philip đang thực tập, thì nàng đã chết.
Khi Julissa không trở về Nữu Ước vào ngày 15/4/2009 thì Mary Beth Simons, người bạn từng chia phòng với nàng mở tài khoản điện thư của nàng và gởi đến cho các thám tử cảnh sát một lá điện thư cho thấy nàng đã dự định sẽ gặp một người đàn ông ở khách sạn Marriott. Nàng cũng cho khách hàng quen thuộc của nàng biết nàng sẽ có mặt ở Boston trong tuần ấy và sẵn sàng để gặp họ. Điện thư của nàng liệt kê rõ ràng giá biểu $200 một giờ cho “tẩm quất gợi cảm” (sensual massage) kể cả việc “giảm căng thẳng bằng tay” (hand stress relief). Lá điện thư cũng ghi thêm những dịch vụ phụ trội khác có thể được điều đình tại chỗ. 
Cảnh sát xem cuốn phim an ninh của khách sạn để tìm nghi phạm. Trong cùng lúc ấy thì họ nhận được rất nhiều lời tố giác hết sức kỳ quặc. Vô số phụ nữ ở Boston nghĩ rằng những người chồng lang bạt hoặc các anh tình nhân thiếu chung thủy của họ là thủ phạm của tội ác này.
Một kẻ từng phạm tội liên quan đến tình dục ở tận Florida gọi đến cảnh sát đề nói rằng y không chắc chắn lắm, nhưng có thể chính y là thủ phạm!
Đến đêm thứ Bảy 18/4/2009, cảnh sát đã truy dò được địa chỉ điện toán (IP address) của cái máy đã gởi điện thư cho Julissa. Máy này được đặt ở một căn chung cư tại số 8 High Point Circle. Đấy là tư gia của Philip, và chàng thanh niên tóc vàng, cao 1.95 thước rất giống người đàn ông trong cuộn phim mà máy quay phim an ninh của khách sạn đã thu lại. Và một nạn nhân khác cũng đồng ý như thế.

Những Căn Phòng Khác

Bốn ngày trước khi Julissa chết, Philip có thể đã thực hiện một tội ác khác, ít nguy hiểm hơn và thành công. Cô Trisha Leffler, 29 tuổi, cho biết cậu hẹn gặp cô tại một khách sạn sang trọng khác ở Back Bay là khách sạn Westin Copley Place, sau khi cậu xem được quảng cáo của cô gái mãi dâm này trên trang mạng Craigslist.
Một khi chỉ có hai người trong phòng thì, theo lời cô Trisha, Philip dùng súng để trấn lột và cướp tiền của cô. Cô cho biết cậu trói chặt cô lại và bịt mồm cô rồi tẩu toát với thẻ tín dụng trả trước (debit card) của cô cùng $800 Mỹ Kim tiền mặt và ngân phiếu của American Express trị giá $250 Mỹ Kim.
Một cảnh sát viên ở Rhode Island cho biết Philip cũng sẽ bị truy tố với một vụ tấn công khác. Một trát tòa truy nã cậu đã được ban hành ngày 04/05/2009. Theo viên cảnh sát này thì dấu tay của Philip trùng hợp với những dấu tay được tìm thấy ở lữ điếm Holiday Inn Express tại Warwick, nơi mà một vũ nữ khỏa thân có quảng cáo trên craigslist cho biết một người đàn ông mà hình dáng phù hợp với Philip đã cố cướp tiền của cô bằng súng. Tuy cảnh sát chưa xác nhận, nhưng có tin cho rằng hồ sơ điện thoại lưu động cho thấy Philip đã dùng điện thoại gởi lời nhắn SMS từ Warwick sau khi vụ tấn công xảy ra không bao lâu.
Thám tử cảnh sát rình rập chực chờ trước tòa chung cư của Philip ở Quincy. Đây là một tòa chung cư sang trọng mà cậu phải chi ra $1,400 Mỹ Kim mỗi tháng để trả tiền thuê mướn. Khi các thám tử thấy một người thanh niên tóc vàng, cao lớn và một thiếu phụ (sau này được nhận diện là hôn thê của Philip) lái một chiếc Toyota Corolla ra khỏi khu vực này thì họ lập tức theo dõi. Hai người đến một tiệm tạp hóa mua đồ rồi trở về nhà.
Trong một dịp khác, khi Philip và Megan lái xe về hướng Connecticut thì cảnh sát e ngại rằng cậu tính đào tẩu. Trung Úy Thám Tử Robert L. Merner và Trung sĩ thám tử Daniel Duff chận xe họ lại ở Walpole, Massachussettes, trên đường đến sòng bạc Foxwoods. Họ cho Philip biết cậu phải quay về Boston để cảnh sát thẩm vấn và họ có trát tòa để tịch thu chiếc xe ấy. Họ cho biết cậu có vẻ lạnh lùng, xa cách. Khi về đến bót cảnh sát thì cậu bình tĩnh yêu cầu được gặp luật sư.
Cảnh sát câu lưu cậu, không cho cậu được tại ngoại hầu tra và giao cậu sang nhà giam tại Nashua Street. Một người gác tù để ý thấy quanh cổ cậu có dấu hằn đỏ và vì thế, giới thẩm quyền cho rằng cậu toan treo cổ tự vẫn bằng giây giầy. Thế là cậu bị đưa qua phòng giam có máy quay phim để giám thị 24 giờ mỗi ngày. Cậu cũng không được dùng bất kỳ một vật dụng gì khả dĩ được xem là nguy hiểm. Cậu cũng không được xem truyền hình và đọc báo để tránh việc bị kích thích làm chuyện dại dột.
Khi được gặp gia đình, Philip cho gia đình cậu biết giữa hai giòng lệ tuôn trào “Sẽ còn thêm nhiều chuyện đau lòng nữa...”

Nhiều Chuyện Khác Được Tiết Lộ

Tại căn chung cư của cậu ở Quincy, các chuyên viên điều tra tìm được một khẩu súng cầm tay bán tự động được giấu trong một quyển sách y khoa dầy mà ruột đã được cắt rỗng. Thêm vào đó là đạn, băng keo nhựa to bản và những sợi plastic dùng để bó các ống sắt cùng với hai cái quần lót của phụ nữ. Theo công tố viên Daniel Coley thì những sợi plastic phù hợp với loại giây plastic được dùng để trói Julissa và Trisha. Nhiều nguồn tin cho biết băng keo và giây plastic tìm được ở hiện trường trùng hợp với những sợi giây và cuộn băng keo của Philip. Và dường như cậu đã giữ hai cái quần lót để làm kỷ vật.
Cậu khăng khăng phủ nhận các tội danh sát nhân, cướp có vũ trang và bắt cóc.
Các chuyên viên điều tra đăng quảng cáo trên cragislist để khuyến khích các nạn nhân khác ra làm nhân chứng. Và giới truyền thông cũng phát giác được một địa chỉ điện thư dường như là của Philip được dùng trong một số quảng cáo tìm bạn tình qua đường trong phần “Tình Cờ Gặp Gỡ" của craigslist và trên những trang mạng khác, và một số quảng cáo này nhắm vào giới đàn ông đồng tính cũng như giới cải giống. Không rõ là cậu muốn nhắm vào những người đồng tính và cải giống là những mục tiêu cướp bóc, hoặc muốn có quan hệ tình dục với họ.
Khi Philip bị tóm bắt trên đường đến Foxwood Casino với Megan thì cậu đang mang trong mình $1,000 Mỹ Kim tiền mặt. Cậu cũng đã từng đến sòng bạc này hai ngày sau khi Julissa bị sát hại và thắng được $5,300 trong đêm ấy. Thoạt tiên thì Megan không tỏ vẻ gì là lo âu về chuyện cờ bạc của hôn phu của cô, tuy nhiên, các chuyên viên điều tra cũng như giới truyền thông đang đặt câu hỏi rằng có phải nợ nần cờ bạc là động cơ đàng sau nhữ vụ cướp bóc ấy không.
Thoạt tiên thì Megan cũng tìm mọi cách hậu thuẫn hôn phu của cô và bảo vệ danh dự của cậu qua giới truyền thông. Cô xuất hiện trên chương trình Good Morning America để khẳng định rằng cậu vô tội.
Khi hai người quen nhau lúc còn cùng theo học cử nhân ở đại học Albany thì cô học trước cậu hai năm. Cậu ngỏ lời cầu hôn với cô trên một bãi biển ở Maine. Hai người dự định sẽ thành hôn vào ngày 14/8/2009, trên bãi biển ở McLoone’s Pier House tại Long Branch, New Jersey. Cha mẹ của Megan sinh sống ở Little Silver, một khu giầu có thượng lưu của vùng Jersey Shore.
Lúc bị buộc phải quay về bót cảnh sát thì cô Megan hoảng hốt tột độ. Mẹ cô đã từng cảnh cáo cô về “gã sát nhân craigslist” nhưng cô không bao giờ nghĩ rằng mình lại hứa hôn với hắn. Cô dùng máy điện toán của cảnh sát để mua vé máy bay về nhà cha mẹ mình ở New Jersey. Cảnh sát sau đó chở cô ra phi trường.
Hai người đã mở danh mục cho thân hữu mua quà cưới tại Pottery Barn, Macy’s và Williams-Sonoma. Megan đã mua một áo cưới do Vera Wang sản xuất. Mặc dầu các cô dâu phụ chưa hề gặp Philip nhưng các anh em trai của Megan đều nói rằng cậu có vẻ là một người tử tế, đàng hoàng.
Ban nhạc được thuê để giúp vui trong ngày cưới cho biết hôn lễ đã bị hủy bỏ sau khi Philip bị tóm bắt. hôm 1/5/09 vừa qua, Megan đã đến nhà giam để chính thức đoạn hôn với Philip.
Bây giờ thì Philip đang ngồi trong khám đợi ngày xét xử.
Bộ trưởng tư pháp của tiểu bang Connecticut, ông Richard blumenthal, sau những tin tức dồn dập quanh vụ được mệnh danh là “Gã sát nhân qua mạng Craigslist” đã yêu cầu công ty sở hữu trang mạng này, vốn có trụ sở ở San Francisco, phải có biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn ngừa các hoạt động mãi dâm cũng như những tội ác khác xảy ra qua những trang mạng của họ. Ông cũng yêu cầu craigslist phải ngưng cho đăng hình trên những quảng cáo của phần "Dịch Vụ Khêu Gợi”. Ông cũng đề nghị công ty thuê mướn thêm nhiều nhân viên để dẹp những quảng cáo phi pháp. Ông đề nghị craigslist nên phạt tiền $1,000 đối với những người sử dụng trang mạng để đăng quảng cáo phi pháp.
Thế nhưng, ông Jim Buckmaster, tổng giám đốc của craigslist khăng khăng cho rằng những dịch vụ khêu gợi chỉ chiếm 1% tổng số quảng cáo trên trang mạng và ông cũng tuyên bố rằng không có một thứ gì được quảng cáo trên trang mạng này có thể được miêu tả thật chính xác là “liên quan đến tình dục” cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.