Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cơ Hội Lãnh Đạo Cùng Project Motivate

03/06/200900:00:00(Xem: 2576)
Cơ Hội Lãnh Đạo Cùng Project Motivate

Cơ hội lãnh đạo cùng Project Motivate

Project Motivate đang kêu gọi các học sinh sinh viên tình nguyện tham gia vào chương trình giúp đỡ học sinh Việt. Các bạn trẻ có nhu cầu giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm của mình đến các học sinh trung học gốc Việt nên ghi danh sớm để giúp quảng bá và củng cố tổ chức ngày một thành công hơn.
Được biết Project Motivate là tên của tổ chức được thành lập từ lâu với mong muốn giúp đỡ các em học sinh gốc Việt học lực và hạnh kiểm kém và cũng là chỗ dựa tinh thần với nhiều buổi dã trại và học hỏi lẫn nhau.
Lớn lên ở Mỹ, nhu cầu nhận biết gốc gác của mình rất lớn. Làm thế nào đêåcác em có thể sống hòa đồng giữa xã hội thuộc “dòng chính” (mainstream) và thế giới của cha mẹ mình" Các em yêu thích nhạc trẻ, phim ảnh, trò chơi điêä tử và thường xuyên gửi tinh nhắn đến bạn bè như một người Mỹ thực thụ. Nhưng bên cạnh đó các em cũng thích hát karaoke, ăn cơm có nước mắm và xem Paris By Night. Ngôn ngữ mà các em thường xuyên sử dụng là sự hòa hợp giữa tiếng Anh và tiếng Việt và thường xuyên bị cha mẹ quở trách. Đó chỉ là một số ví dụ nhỏ mà các em đang trải qua.
Nhận thấy được tầm quan trọng trên, mục đích của Project Motivate là tạo một nhịp cầu nối giữa thế hệ đồng thời phát triển khả năng biểu đạt và thông cảm về học vấn, văn hóa và cả khả năng xã hội để đạt được mục đích lớn hơn là thành công trong cuộc sống.
Bắt đầu từ năm 1996 trở đi, với Trại Hè Trẻ, Project Motivate nhận được nhiều sự ca ngợi khích lệ và hưởng ứng từ phía học sinh và phụ huynh để rồi tiêáp tục con đường đi của mình giúp đỡ các thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam. Các em được học kèm miễn phí rồi được hướng dẫn tận tình những kỹ năng hay cố vấn liên quan đến cuộc sống. Và đã có không ít em sau này đã trở về để tham gia vào chương trình giúp đỡ những đàn em đi sau.
Tinh thần của Project Motivate có thể gói gọn trong bốn chữ “Tình Yêu Gia Đình.” Chính phương châm này đã dẫn dắt từng bước thế hệ học sinh trước và tạo được nhịp cầu nối với gia đình các em. Chris Trần, một tình nguyện viên chia sẻ “Nếu bạn hỏi lý tưởng của mình đối với Project Motivate là gì thì tôi sẽ nói như thế này: Tôi tin rằng mỗi một tình nguyện viên đều sẽ ít nhiều mang đến sự thành công và ấn tượng tốt với từng học sinh. Bản thân mình là một tình nguyện viên cũng tìm được sự an ủi và động viên để vươn tới mục đích của mình.”
Nói đến đó Chris ngưng như thể hồi tưởng lại những kỷ niệm tốt đẹp với nhóm và tiếp tục “Mình muốn giúp đỡ gia đình các em bằng mọi cách kể cả tạo được sự an tâm và tự tin thay vì nỗi lo lắng về màu da của mình. Tôi muốn các em hiểu phải đạt bằng được giấc mơ của mình bằng mọi giá nếu các em tập trung tinh thần và tư tưởng.”
Hiện Project Motivate đang cần sự tham gia của nhiều bạn ở mọi lãnh vực. Nếu có nhiều thời gian bạn vẫn có thể tham gia để học hỏi kinh nghiệm khi cộng tác cùng ban lãnh đạo với các chức vụ tài chính, PR, song ngữ, hành chính hay cố vấn nhân sự.  Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc về projectmotivate@gmail.comhoặc số điện thoại 310-467-9008. Hạn chót nộp đơn là Thứ Sáu ngày 12 Tháng Sáu 2009.

 

22/05/2019(Xem: 32)
Úc vừa trải qua một cuộc bầu cử với kết quả bất ngờ đến nỗi Thủ Tướng Scott Morrison phải thốt lên rằng ông luôn tin tưởng có phép lạ nhiệm mầu (“I have always believed in miracles”).
22/05/2019(Xem: 1207)
Nhà thơ Tô Thùy Yên đã từ trần vào lúc 9:15 giờ đêm giờ Houston (tức 7:15 giờ chiều giờ California) hôm Thứ Ba 21/5/2019... Một trong các bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tô Thùy Yên là bài Ta Về, sáng tác năm 1985 khi còn trong Việt Nam, về sau in trong tập “Thơ tuyển” ấn hành năm 1995 ở hải ngoại.
22/05/2019(Xem: 687)
Dù Chủ Tịch Huawei Lương Hoa, tập đoàn viễn thông lớn nhứt Trung Cộng, nhứt nhì thế giới đã tuyên hứa Huawei sẵn sàng ký thỏa thuận 'không gián điệp' với chính phủ các nước, trong một cuộc họp tại London.
22/05/2019(Xem: 195)
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
22/05/2019(Xem: 166)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May trình bày đề nghị mới nhắm phá vỡ tiến trình Brexit bế tắc từ nhiều tháng, sau các kết quả biểu quyết chống của Hạ Viện.
22/05/2019(Xem: 184)
KUMARAKAPAY - Bằng chứng video cho thấy lính của chế độ Maduro xả súng tàn sát dân thiểu số Pemon gần biên giới hồi cuối Tháng 2.
22/05/2019(Xem: 250)
BEIJING - Bộ Ngoại Giao Trung Cộng khẳng định, giới đầu tư tiếp tục cảm thấy hấp dẫn về các điều kiện của thị trường Hoa Lục, nên không di chuyển sản xuất sang nước khác như phát biểu của TT Trump, vì Mỹ tăng thuế nhập cảng với hàng hóa sản xuất tại Hoa Lục.
22/05/2019(Xem: 226)
LONDON - Đại công ty điện tử Huawei giới thiệu dòng sản phẩm mới là điện thoại di động Honor tại thủ đô Anh Quốc ngày Thứ Ba 21-5, nhưng không nói tới khả năng ngưng quan hệ với Google.
22/05/2019(Xem: 148)
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường.
22/05/2019(Xem: 624)
BOSTON - Một người đàn ông là người mới nhất trúng giải 2 triệu đô la trong trò chơi vé số cạo $2,000,000 50X Cashword của Sở Sổ Xố Tiểu Bang Massachusetts.
22/05/2019(Xem: 301)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jerry Moran của Kansas đã cảnh báo chính phủ Trump rằng nhiều nông dân đang trong tình trạng khó khăn khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp tục, theo báo The Topeka Capital-Journal cho biết hôm Thứ Ba.
22/05/2019(Xem: 209)
WASHINGTON - Các giới vận động quyền phá thai, gồm 1 số ứng viên TT, định tập trung biểu tình phía trước trụ sở Tối Cao Pháp Viện để phản đối luật hạn chế phá thai của 8 tiểu bang.
22/05/2019(Xem: 354)
WASHINGTON - Chánh án liên bang ủng hộ trát đòi của ủy ban Hạ Viện yêu cầu công ty kế toán cung cấp hồ sơ tài chính của Trump.
22/05/2019(Xem: 278)
WASHINGTON - Cựu cố vấn pháp lý Don McGahn được trông đợi không điều trần tại ủy ban Hạ Viện dự liệu sáng Thứ Ba 21-5, vì đã nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.
22/05/2019(Xem: 312)
WASHINGTON - 3 viên chức tiết lộ: cố vấn Johnny DeStefano, đóng nhiều vai trò tại ban tham mưu của Trump từ đầu năm 2017, sắp nghỉ việc. Sự ra đi của ông này đã được chuẩn bị từ lâu và được trông đợi nhiều tại West Wing.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.