Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Cựu Tướng Vnch Từ Trần Tại Sài Gòn, Paris, San Jose

01/06/200900:00:00(Xem: 6636)

3 Cựu Tướng VNCH Từ Trần Tại Sài Gòn, Paris, San jose

Ba vị cựu Tướng Lãnh VNCH đã từ trần trong những ngày cuối tháng 5-2009.
Một bản Cáo Phó gửi từ qúôc nội cho biết rằng Cựu Chuẩn Tướng Lê Trung Tường -- Nguyên Tham mưu trưởng Quân đòan III, Cựu Tư lệnh sư đòan 23 -- đã tạ thế lúc 11 giờ 40 ngày 22 tháng 5 năm 2009 tại Sài Gòn. Tướng Lê Trung Tường hưởng thọ 83 tuổi.
Bản Cáo Phó ghi rằng, khấp báo loan tin bởi tang gia. Địa chỉ của tang gia được ghi là 95/31 /6,  đường số 4 , Cư xá Đô thành, Phường 4, Quận 3, TP.SG.
Trong khi đó, cũng có tin hai cựu tướng VNCH Trần Văn Minh và Bùi Đình Đạm vừa qua đời.
Các thông tin cho biết, Cựu Trung Tướng Trần Văn Minh đã từ trần tại Paris, Pháp Quốc, hưởng thọ 86 tuổi.


Theo thông tin phổ biến trên các mạng, cố Trung Tướng Trần Văn Minh sanh ngày 19-8-1923 tại Sài Gòn, từng giữ chức Tổng thư ký thường trực Bộ Quốc Phòng năm 1958,  tham gia cuộc đảo chánh do Trung Tướng Dương Văn Minh cầm đầu năm 1963, và thăng chức lên tới Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Lực năm 1965.
Năm 1971 ông được bổ nhiệm chức Đại Sứ Việt Nam Cộng Hòa tại Tunisia ở Bắc Phi Châu. Ông giải ngũ năm 1974. Sau ngày 30 Tháng Tư, 1975, ông định cư tại Pháp và sống ở đó cho đến ngày qua đời.
Các thông tin khác cho biết,  cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm đã từ trần êm ái trong giấc ngủ tại nhà riêng ở San Jose, California khoảng 4 giờ sáng ngày 30-5-2009, hưởng thọ 73 tuổi.
Cựu Tướng Bùi Đình Đạm sinh ngày 26-6-1926 tại Hà Đông, từng giữ chức Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 7 Bộ Binh năm 1960 và cấp bậc thiếu tướng năm 1970. Vào năm 1973, ông được cử vào chức tổng giám đốc Tổng Nha Nhân Lực Bộ Quốc Phòng và giữ chức ngày cho đến hết Tháng Tư 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.