Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giữ Chó Để Giảm Những Vụ Chó Cắn Nhân Viên Ghi Điện

21/05/200900:00:00(Xem: 2112)

Southern California Edison Xin Khách Hàng Tăng Cường Trách Nhiệm: Giữ Chó Để Giảm Những Vụ Chó Cắn Nhân Viên Ghi Điện

ROSEMEAD, Calif., Ngày 18 tháng Năm, 2009 — Hiện giờ là Tuần Lễ Toàn Quốc Ngăn Ngừa Chó Cắn, công ty Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng về trách nhiệm giữ chó mèo, phòng ngừa các vụ chó cắn nhân viên phục vụ khách hàng tại hiện trường, như nhân viên ghi điện.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) ước lượng mỗi năm có tới hơn 4 triệu rưỡi người bị chó cắn trên toàn  quốc. Nạn nhân bị chó cắn thường xuyên nhất là trẻ em và người cao niên. Những đối tượng bị cắn thường xuyên khác là người đưa thư và người đến ghi đồng hồ tiện ích. Tính đến giờ này trong năm nay, đã có 9 nhân viên SCE bị chó cắn. Năm 2008,  có 37 nhân viên bị chó tấn công gây thương tích.
Gần như mỗi ngày đi làm việc, con số khoảng 2,500 nhân viên ghi đồng hồ và phục vụ hiện trường của SCE đều phải đối phó với những thú vật nuôi trong nhà, đang cơn chúng hung dữ, hoảng sợ hoặc không được kềm chế. Những vụ chó tấn công đã gây thương tích cho nhân viên, cũng như làm giảm năng suất.
Ông Ken Ellison, giám đốc SCE, phụ trách Dịch Vụ Đồng Hồ Điện, phát biểu, “Những vụ chó cắn và tấn công nhân viên phần lớn là ngăn ngừa được. Chúng tôi thành thực cám ơn quí khách hàng dành chút thời gian kềm chế chó mèo nhà mình để chúng không trở thành mối đe dọa cho nhân viên. Việc đó giúp nhân viên hoàn tất được công việc mau chóng và an toàn.” 


SCE xin chủ nhân nuôi chó mèo thực hiện những chỉ dẫn đơn giản về an toàn sau đây:
 - Khi nhân viên đến ghi đồng hồ điện nhà quí vị, xin giữ chó mèo bên trong, cách xa cửa ra vào.
- Cần để ý tới chó mèo. Những con bị buộc cột lâu ngày hoặc có ít tương quan với láng giềng có khuynh hướng hung dữ hơn và có thể cắn người.
- Tập cho chúng biết nghe lời là một điều ích lợi trong việc dạy chó ngoan, và giúp chủ nhân kềm chế chúng trong hầu hết mọi trường hợp.
- Đừng để chó đi lang thang không có người coi giữ trong khu vực địa phương.
- Khi gặp chó chạy rông trong khu  vực của mình, báo cáo ngay với Nha Kiểm Soát Thú Vật Địa Phương.
Khách hàng có thể xem hóa đơn hàng tháng để biết ngày nhân viên công ty đến ghi đồng hồ điện. Vào những ngày ấy, cổng không được khóa, chó mèo hoặc các thú vật nuôi phải được giữ ở một nơi an toàn trong nhà. Muốn dặn dò riêng về việc đến nhà, khách hàng có thể gọi SCE tại số (800) 655-4555. Xin lên mạng www.sce.com/Safety/worker/meter-reader.htmđể biết thêm nhiều chỉ dẫn ích lợi khác.
Về Southern California Edison
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.