Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ Án Chính Trị Siêu Nghiêm Trọng Sẽ Đi Đến Đâu: Lê Đức Anh Là Điệp Viên Tây Gài Từ 1938?

22/01/200500:00:00(Xem: 11492)
HANOI -- Lê Đức Anh vừa bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương chất vấn về lai lịch mờ ám, tình nghi là gốc mật thám cho Tây chui sâu luồn cao vào nội bộ CSVN, theo bản tin do Câu Lạc Bộ Dân Chủ gửi từ Hà Nội ra như sau.
Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam
Điện Thư - Số 37
Tháng 01 năm 2005
Điện Thư Câu Lạc Bộ Dân Chủ xin trân trọng kính chuyển đến các Diễn Đàn Điện Tử, Cơ Quan Ngôn Luận và Độc Giả trong và ngoài nước các tin tức, sự kiện và bài vở liên quan đến tình hình dân chủ Việt Nam. Như đã minh định qua bản thông cáo và thư ngỏ của Câu Lạc Bộ Dân Chủ trước đây, sự đàn áp thô bạo của cơ chế độc tài sẽ không làm chùn bước và bịt miệng được các tiếng nói tranh đấu dũng cảm cho nền dân chủ Việt Nam. Mọi liên lạc xin gửi về : caulacbodanchuvietnam@yahoo.com
Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng sẽ đi đến đâu "
I. Theo tin tuyệt mật được tiết lộ. Trung tuần tháng 9 -2004, Uỷ ban kiểm tra Trung ương đã mời Lê Đức Anh đến để làm rõ một số vấn đề: "Ngày vào Đảng, chi bộ kết nạp và người giới thiệu". Lê Đức Anh vẫn thản nhiên trả lời: "vào Đảng 1938 ở chi bộ địa phương; người giới thiệu (Lê Đức Anh ấp úng nói bừa) không nhớ" !" Khi hỏi: "Từ năm 1938 đến 1945 hoạt động ở đâu và sinh hoạt chi bộ nào "" Lê Đức Anh trả lời: "Lãnh đạo công nhân đồn điền cao su Phú Riềng. Mất liên lạc với Đảng"! Rất khớp với lời khai ghi trong lý lịch đảng viên của Lê Đức Anh mà Ban tổ chức trung ương đã nắm được!
Chuyện bắt đầu từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Khi Lê Đức Anh xuất hiện nhiều trên Chính trường, có một người tên là Hồng đã nhận ra Lê Đức Anh chính là "Viên Cai Anh" ở đồn điền cao su Phú Riềng khét tiếng tàn ác, đã đánh ông mà trên lưng vẫn còn vết sẹo hằn sâu đến bây giờ. Ông đã viết đơn và trực tiếp mang đến Ban tổ chức Trung ương, tố cáo "Lê Đức Anh là cai phu đồn điền, không phải là đảng viên, nhưng đã chui vào Đảng..." UB KTTW đã đi điều tra xác minh. Kết quả : Đ/c bí thư chi bộ ở địa phương hồi đó đã khẳng định: "Từ 1938 đến 1945, chi bộ không kết nạp ai và trong chi bộ không có ai tên là Lê Đức Anh"! Nhưng Lê Đức Thọ đã lờ đi"
Chuyện rằng, mới đầu Lê Đức Anh khai vào Đảng năm 1932, nhưng vì thấy vô lý quá, nên "Đảng" chỉ đạo Lê Đức Anh khai rút lại vào Đảng 1938 ... (!") (Đại Tướng Võ Nguyên Giáp vào Đảng 1940) rồi chính Lê Duẩn và Lê Đức Thọ đã chứng nhận: "Lời khai của đồng chí Lê Đức Anh là đúng sự thật!" Vì sao vậy. Xin nói rõ.
Theo tư liệu trong các đơn tố cáo lưu ở hồ sơ. Năm 1932, đ/c Ngô Gia Tự phát động phong trào cách mạng của công nhân cao su Sở Phú Riềng, đã bị khủng bố, đàn áp và hy sinh nhiều người... Sau đó tên Bazin là mật thám phòng Nhì Pháp (chef 2 ème Bureau Catinat) là chủ đồn điền cao su Phú Riềng rất tin cậy Lê Đức Anh và đã đưa Lê Đức Anh làm cai phu đồn điền (Surveillant), đánh đập công nhân rất tàn ác, đã cưỡng hiếp một nữ công nhân, mọi người thường gọi là "Viên Cai Anh" hoặc "Thày Sú Chột". Thực chất Lê Đức Anh, làm tay sai cho Phòng Nhì Pháp từ đấy.
Sau khi Nhật đảo chính Pháp 9-3-1945, Lê Đức Anh đã chạy theo Nhật và xin làm việc cho Nhật, được Nhật bố trí cho chui vào Trung đoàn do đồng chí Chu Huy Mân và Năm Ngà phụ trách, bằng cách lập ra một nhóm vũ trang đầy súng ống do Lê Đức Anh chỉ huy, giả vờ làm binh biến rồi kéo nhau chạy sang hàng ngũ cách mạng. Thế là mặc nhiên Lê Đức Anh trở thành chiến sĩ cách mạng tháng tám và "liên lạc" được với Đảng từ đó! Nhưng Lê Đức Anh vẫn bí mật hoạt động làm tay sai, phụng sự cho đế quốc Pháp.
Sau vụ Xiêm Riệp 1983, Lê Đức Anh được Lê Đức Thọ mang ơn là "Lê Lai cứu chúa". Lê Đức Thọ đã sớm phát hiện ra "Tài năng trẻ" Lê Đức Anh có thể kế tục sự nghiệp đánh đại tướng Võ Nguyên Giáp, nên gấp rút đầu tư bồi dưỡng cho Lê Đức Anh thăng tiến rất nhanh. Trước hết, muốn đánh được Võ Đại tướng thì ít ra Lê Đức Anh phải bằng, rồi phải hơn ông Giáp cả về tuổi Đảng lẫn chức vụ. Thế là, Lê Đức Anh từ đại tá cấp tốc được phong vượt cấp lên Trung Tướng rồi tiếp tục nhảy lên đại tướng khi quyết định chưa kịp ráo mực để giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng sau khi đại tướng Hoàng Văn Thái và đại tướng Lê Trọng Tấn lần lượt đột ngột chết! Khi đã bằng vai rồi, Lê Đức Anh gánh vác sứ mệnh mà Lê Đức Thọ bàn giao lại là tiếp tục ngấm ngầm đánh đại tướng Võ Nguyên Giáp đều bằng thủ đoạn vu cáo bỉ ổi. Khốn nạn nhất là vụ Sáu Sứ năm 1991. Nhiều kẻ bợ đỡ, xum xoe nịnh thần đã tôn Lê Đức Anh là "cutuzốp của Việt Nam" Hắn rất khoái và phổng mũi!
Rồi Lê Đức Anh được cất nhắc lên chức Chủ tịch nước. Thế là, "Thày Sú Chột" đã hơn ông Giáp cả về tuổi Đảng và chức vụ. Xong xuôi. Năm 1995, Lê Đức Anh có dã tâm thâm độc hơn, gấp rút thực hiện mưu đồ chiến lược "xây dựng và phát triển vây cánh", bèn kéo Đặng Vũ Chính từ mặt trận 719 ra thay Nguyễn Như Văn (Tư Văn) làm Cục trưởng Cục 2 để lập nên một Vương Triều Vũ Chính theo sự chỉ đạo trực tiếp của Thái Thượng Hoàng. Bản chất vốn là một tên tay sai mật thám cáo già của Phòng Nhì Pháp, Lê Đức Anh đã khôn khéo nâng cục 2 lên thành Tổng cục 2 bằng pháp lệnh Tình báo do ông Nông Đức Mạnh, thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ký ngày 14/12/1996 và Nghị định 96/CP do thủ tướng Võ Văn Kiệt ký ngày 11/9/1997. Điều 2, chương 1 của Pháp lệnh tình báo xác định: "Lực lượng tình báo Việt Nam... đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối trực tiếp về mọi mặt..., sự thống lĩnh của Chủ tịch nước..." Thế là TC2 có quyền hạn vô biên, bao trùm lên cả công an. vụ T4 được khởi đầu từ đấy.
Và năm 1998, chính ông Đỗ Mười, nguyên Tổng bí thư nhân danh Đảng đã gắn tấm huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho Lê Đức Anh ! Vậy ai dám bảo Lê Đức Anh không phải ĐVCS"
Theo thư của thượng tướng Nguyễn Nam Khánh ngày 17/6/2004, "Vụ T4 là một vụ án chính trị đặc biệt nghiêm trọng. Tổng cục 2 đã bịa ra một tên có bí danh là T4, đặc tình của TC2 nằm trong CIA để đưa tin vu khống chính trị nhiều cán bộ lãnh đạo cao cấp và nhiều cán bộ khác của Đảng và Nhà nước với hàng trăm bản tin (255 bản tin) (không kể báo cáo miệng). Vu khống cả một số tướng lĩnh trung thành và kiên cường chiến đấu trong kháng chiến, vu khống cả bản thân tôi (Nam Khánh). Nội dung vu khống chính trị là đưa tin: CIA đã nắm được, hoặc CIA đã tiếp cận được, đã cho người liên hệ, đã chỉ đạo các đồng chí..." bao gồm các vị đã và đang là TBT, UVBCT, UVTWD cho đến các vị giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước - có thể thống kê ra được gần 40 vị có quan hệ với CIA - chỉ xin liệt kê ra đây các vị đã và đang là TBT, UVBCT đã bị vu khống là: Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Lê Khả Phiêu, Mai Chí Thọ, Trương Tấn Sang, Võ Trần Chí, Bùi Thiện Ngộ, Trương Vĩnh Trọng, Phan Diễn, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn An, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết. Trong số 14 vị UVBCT bị vu khống thống kê trên, nay chỉ còn 6 vị: Phan Văn Khải, Trương Tấn Sang, Phan Diễn, Nguyễn Văn An, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết là đang đương chức.
Theo đơn tố cáo của đại tá Hùng Cường (Cường sứt), trong BCT hiện nay có 5 vị thuộc phái cực đoan là tay chân của Lê Đức Anh, gồm: Trần Đức Lương, Trần Đinh Hoan, Nguyễn Khoa Điềm, Phạm Văn Trà và Lê Hồng Anh. Vừa rồi dư luận xã hội đã xác định bổ sung thêm Phan Diễn nữa. Như vậy hiện nay đã có 6 UVBCT thuộc phái cực đoan là tay chân của Lê Đức Anh, nhưng chỉ có mỗi Phan Diễn bị "Đảng" vu khống! Hóa ra, sau khi bị vu khống, Phan Diễn sợ quá, bèn vội quy phục và cam chịu làm thân phận tôi đòi. 8 vị còn lại (Lê Minh Hương chết) không chịu làm tay chân cho Lê Đức Anh, thì có 5 vị bị vu khống (Nông Đức Mạnh, Phan Văn Khải, Nguyễn Văn An, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang). Tôi xin nhắc lại: "Ai mà dấu diếm, bao che ngăn cản, không làm rõ sự thật của tội phạm là phạm pháp, vi phạm đường lối, bản chất, truyền thống và Điều lệ Đảng. Phát hiện kẻ tội phạm là có công"!
Trước khi ra về, thượng tướng Nguyễn Nam Khánh nói: Tôi tưởng UB KTTW mới tôi đến đây để hỏi rõ thêm về "Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" này và hỏi ý kiến về biện pháp giải quyết. Hóa ra là để truy hỏi tôi ! lần sau mà còn mời tôi đến để truy hỏi nữa. Tôi không đến đâu!"
Các cụ lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, các CCB... nhận định: Từ nay cho đến trước Đại hội Đảng X, Bộ Chính trị sẽ phải có Thông báo gửi tới toàn Đảng, toàn dân về sự kiện này và phải nói rõ hướng giải quyết.
II. Theo nguồn tin tuyệt mật được tiết lộ
Nội dung Thông báo sẽ cực kỳ xấu. Bởi vì, trung tuần tháng 10/2004 Trần Đức Lương đã nhóm họp Bộ Chính trị phái cực đoan mở rộng với Lê Đức Anh và Đỗ Mười để nghe báo cáo, thảo luận, kết luận và thông qua một số vấn đề. Đáng chú ý mấy ý kiến sau:
1. Trần Đình Hoan báo cáo nội dung về lý lịch Đảng viên của Lê Đức Anh mà UBKTTW vừa xác minh lại qua "lời khai thành khẩn tự giác" của Lê Đức Anh, rồi kết luận: "Lý lịch đ/c Lê Đức Anh rõ ràng, trong sạch như đã ghi trong lý lịch đảng viên" (!") Biểu quyết thông qua 6/6, rồi tất cả vỗ tay. Đỗ Mười chém mạnh tay vào không khí và hô "Đúng!" Lê Đức Anh cười nham nhở.
2. Phan Diễn báo cáo nội dung tình hình về cuộc gặp giữa UBKTTW với thượng tướng Nguyễn Nam Khánh (như trình bày ở trên).

3. Trần Đức Lương: Các đồng chí đã được đọc và nghiên cứu kỹ "Báo cáo tại Hội nghị Đảng ủy Quân sự Trung ương mở rộng, ngày 24/8/2004. Đây là bản báo cáo tổng hợp của Tổng cục 2 từ sau Đại hội Đảng IX cho đến nay. Tình hình chính trị của Đảng phức tạp và nguy ngập như thế đấy ! Ta phải hết sức quan tâm đến "Hoạt động của bọn cấp tiến, phản động trong và ngoài nước" nhằm mục đích đánh phá Đảng, kêu gọi lật đổ BCT ĐCSVN, đánh phá quân đội và công an: đặc biệt trực tiếp chống TC2 ngày càng quyết liệt, tiến tới đánh sập TC2. Chúng hi vọng nếu đánh phá được Đảng, làm cho BCT thêm mâu thuẫn, phân hóa, tự thanh trừ nhau; và nếu đánh phá được quân đội và công an, đặc biệt "đánh sập" được TC2 thì buộc Ban lãnh đạo Đảng đi đến tan rã và tự tuyên bố giải tán. (!) Sắp tới, BCT sẽ phân tích kỹ rồi sẽ thông qua Báo cáo tại Hội nghị ĐUQTTW mở rộng, ngày 24/8/2004. Tôi đề nghị các đồng chí chủ động phát biểu rõ quan điểm của mình.
Bình luận: Như Trần Đức Lương đã thừa nhận "Báo cáo tại Hội nghị ĐUQSTW mở rộng ngày 24/8/2004" là do TC2 thảo ra. Ta đọc thấy nội dung báo cáo sặc mùi vu khống và bịa đặt do Lê Đức Anh chỉ đạo.
Xin nói thẳng:
a. Chẳng ai muốn "đánh phá Đảng" của Bác Hồ cả. Nếu có muốn lật đổ BCT ĐCSVN thì chỉ lật đổ những kẻ cực đoan là tay chân của tên phản động Lê Đức Anh mà thôi.
b. Chẳng ai muốn và dám "đánh phá quân đội, công an, đặc biệt là TC2" cả! Trong các cuộc kháng chiến trước đây từ Pháp, Mỹ cho đến Tàu nữa đều không đánh thắng được QĐNDVN và lực lượng công an anh hùng, thì "bọn cấp tiến, phản động trong và ngoài nước" với lực lượng không đến 100 tên, chưa có quần chúng, không một tấc sắt trong tay thì làm sao có thể đánh phá, đánh sập" được Đảng, quân đội và Công an anh hùng cơ chứ ! Có chăng cần phải đánh đổ bọn Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh... cầm đầu TC2 và cha đẻ của nó là Lê Đức Anh mà thôi !
4. Nguyễn Khoa Điềm: Tôi được TC2 đưa cho nghe cuốn băng ghi âm Bùi Tín nói trong Đại hội toàn thế giới của Tập hợp Dân chủ Đa Nguyên lần thứ nhất tại Ba Lan ngày 28/7/2004. Xin mời các đồng chí nghe xem có đúng giọng Bùi Tín không " Có đúng với nội dung mà TC2 đã gỡ băng để ghi trong "Báo cáo tại Hội nghị ĐUQSTW mở rộng, ngày 24/8/2004 không "
Lê Đức Anh cúi gằm mặt xuống lắng nghe: "Tôi thông báo với các bạn một tin: ở cung đình Hà Nội đang có cuộc đấu tranh lớn, sống mái với đại tướng Lê Đức Anh, Lê Đức Anh đã dựng lên Tổng cục 2 năm 1995... cách đây 1 tuần chúng tôi nhận được 1 văn kiện, văn kiện đó dài 13 trang do thượng tướng Nam Khánh ký tên... tố cáo Lê Đức Anh là cai đồn điền cao su, khai man để vào Đảng năm 1943, vào Đảng như vậy là phạm pháp, nhưng Anh được Lê Đức Thọ, Lê Duẩn che chở, nâng cao và đã ngoi lên chức cao nhất.. và bây giờ đã có chứng minh Lê Đức Anh là tên cai đồn điền và có tội ác với phu đồn điền, do đó nhân kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, các tướng của QĐNDVN đã kêu gọi, yêu cầu khẩn thiết BCT, Ban Kiểm tra Trung ương, Tòa án tối cao xét xử công khai vụ việc này.
Hiện nay, Ban lãnh đạo đang lúng túng về các vấn đề kinh tế, chính trị, ngoại giao thì mắc phải vấn đề nan giải này. Hơn một nửa số trong Bộ Chính trị muốn chỉ thị bóp nghẹt vụ này, giải quyết ở đằng sau hội trường vì sợ làm rung động nhân dân trong nước và thế giới, cho nên Lê Đức Anh đang khóc lóc trước Bộ Chính trị xin nhận hết tội lỗi và xin không đưa ra công khai vụ này vì không những xấu cho tôi mà còn xấu cho cả Đảng ta..." Tất cả những cái tin đó có trong thư của thượng tướng Nguyễn Nam Khánh..." (!)
5. Đỗ Mười: Tôi đề nghị khai trừ Đảng đối với Nguyễn Nam Khánh và cắt hết tiêu chuẩn mà Đảng và nhà nước đã ưu ái dành cho Nam Khánh. Giao cho đ/c Phan Diễn tổ chức thực hiện như trước đây BCT đã giao cho Phạm Thế Duyệt tổ chức lãnh đạo khai trừ Đảng đối với Trần Độ. Ta không làm kiên quyết thì sẽ mất Đảng (!") - Tay Đỗ Mười chém phăm phăm vào không khí.
6. Lê Đức Anh: Tôi còn được nghe TC2 báo cáo: "Nguyễn Gia Kiểng, Bùi Tín đã móc nối với Hoàng Minh Chính, Nguyễn Thanh Giang, Lê Hồng Hà, Hoàng Tiến... xúi dục Nguyễn Nam Khánh và một số tướng lĩnh để viết bức thư ngày 17/6/2004". Tôi đề nghị phải truy ra bằng được xem những ai tham gia viết bức thư đó để xử lý. Và tôi nhất trí hoàn toàn với ý kiến của đ/c Đỗ Mười. Còn đối với việc Võ Nguyên Giáp yêu cầu BCT giải quyết dứt điểm "Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" trong lúc này là nhằm mục đích gây rối làm mất ổn định chính trị, đồng thời nhằm mục đích trả thù cá nhân. Vậy tôi đề nghị khai trừ Đảng đối với cả Võ Nguyên Giáp nữa. Có như thế mới thể hiện tính kỷ luật của Đảng nghiêm và thể hiện được sức mạnh lãnh đạo của tập thể BCT !
7. Phạm Văn Trà: Tôi đề nghị chúng ta cần cân nhắc cho kỹ. Khai trừ Đảng đối với đ/c Nguyễn Nam Khánh là dễ thôi. Làm như thế nào, các đ/c không sợ dư luận xã hội à " Tôi e rằng sẽ dấy lên một cao trào phản ứng của các lão thành CM, các tướng lĩnh, các CCB và toàn thể nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, kể cả các nước trên thế giới nữa.
8. Phan Diễn: Đ/c Trà bảo khai trừ Đảng đối với đ/c Võ Nguyên Giáp và đ/c Nguyễn Nam Khánh là dễ thôi, nhưng khai trừ bằng cách nào cơ chứ " Lấy gì cơ chứ " Việc khai trừ Đảng đối với đ/c Trần Độ BCT lấy cớ là do "khác quan điểm" với Đảng. Rồi đến việc chỉ đạo tổ chức lễ tang đ/c Trần Độ nữa. Hậu quả như thế nào là chúng ta đã biết. Trung ương đã đánh giá việc khai trừ Đảng và việc tổ chức tang lễ đ/c Trần Độ là một số sai lầm quan trọng của BCT. Còn đối với đ/c Giáp và đ/c Nam Khánh, tôi chưa có cách nào và tìm ra cớ gì để khai trừ Đảng các đ/c ấy. Đề nghị các đồng chí cho biết ý kiến.
9. Trần Đức Lương: Theo tôi đối với đ/c Võ Nguyên Giáp, chúng ta không nên đặt vấn đề khai trừ Đảng. Rất không có lợi. Còn đối với đ/c Nam Khánh, như chúng ta đã trao đổi riêng với nhau là cần phải khai trừ Đảng, nhưng phải xét đến cái được cái mất, cái lợi cái hại.
Chúng ta phải suy nghĩ đến ý kiến của đ/c Trà và đ/c Phan Diễn vừa rồi. Sắp tới BCT sẽ họp, các đồng chí cứ mạnh dạn đưa ra ý kiến để tập thể BCT thảo luận rồi ra nghị quyết đối với đ/c Nam Khánh. Còn việc của đ/c Giáp đề nghị BCHTW, Bộ Chính trị giải quyết dứt điểm "vụ án", tôi đề nghị kiên quyết giữa quan điểm như đ/c Phan Diễn đã nói rõ trong buổi trao đổi với đ/c Nam Khánh ngày 8/7/2004.
Đến đây kết thúc cuộc nhóm họp BCT phái cực đoan "mở rộng". Ông Lê Hồng Anh không phát biểu ý kiến gì.
Có lẽ bây giờ Lê Hồng Anh đã hiểu rõ một số vấn đề đang làm cho ông phải trăn trở suy nghĩ. Xin nêu ra để mọi người được biết:
Các cán bộ, chiến sĩ ngành Công an không ưa, không phục Lê Hồng Anh, vì ông trưởng thành không phải từ ngành Công an và chấp hành nhiều việc theo lệnh TC2.
Vụ Nguyễn Thái Nguyên Chấp, Diệu Hà ta quân của TC2 định bắt cóc bà Võ Thị Thắng với tội danh (vu khống) "là gián điệp của CIA". Thực chất TC2 có âm mưu lấn sáng chiếm sân của Công an ở Tổng cục Du lịch, nhưng công an rất tỉnh đã kịp thời phá án, Tòa án phải bóp méo sự thật để kết án 5 năm tù ngồi đối với Nguyên, Chấp, Vinh, Diệu Hà (xử năm 2000) về tội "khủng bố, tống tiền" ! TC2 phải cắn răng để cho Nguyên, Chấp, Vinh, Diệu Hà đi ngồi tù chỉ là một "nước cờ thí tốt hòng bịt đầu mối để bảo vệ tướng, bảo vệ kẻ chủ mưu chỉ đạo gây ra vụ T4". Thế mới biết "Thày Sú Chột" là một tay cao thủ !
Vụ khám nhà ông Lê Hồng Hà đêm 10/7/2004 lực lượng công an thì ít, mà quân TC2 thì nhiều, cũng như việc TC2 vu cho ông Lê Hồng Hà (nguyên chánh văn phòng Bộ Công an) xúi ông Nguyễn Nam Khánh viết thư... (như LĐA nói ở trên) là nhằm đánh vào uy tín để làm nhục công an.
Mới đây, ngày 18/10/2004 ông Nguyễn Tài AHLLVTND, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an có thư gửi Bộ Chính trị, BCH TWĐ... "về việc phải sửa chữa, chấm dứt ngay chức năng làm việc An Ninh của Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng" được dư luận rất hoan nghênh. Nhưng mấy ngày sau, có những người đóng giả xe ôm, khách qua đường... đến lân la ngồi quán nước ở gần nhà ông Nguyễn Tài, công khai cho mọi người đọc bức thư đó, rồi nói úp mở xa gần với giọng đe dọa để bắn đến tai ông Nguyễn Tài: "Tại sao ông Tài lại trõ sang việc của quân đội nhỉ " Ai khiến ông ấy, Ông ấy không sợ bị "ăn đòn" à "" !
Thế mới hiểu vì sao mấy ông Mai Chí Thọ, Bùi Thiện Ngộ, Nguyễn Khánh Toàn là "xếp của ngành công an bị TC2 vu khống, nhưng không dám lên tiếng (!"). Thế mới hiểu vì sao còn hơn 30 vị khác từ cỡ tầm tầm cho đến cỡ tai to mặt lớn bị TC2 vu khống, nhưng phải im hơi lặng tiếng (!").
Bọn Khánh Trắng và bọn Năm Cam là những "băng nhóm xã hội đen" một thời hoành hành trong cuộc sống nhân dân đã bị pháp luật trừng trị và tiêu diệt. Còn bè lũ Lê Đức Anh, Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh cùng đồng bọn là "Băng đảng xã hội đen" nằm ngay trong lòng Đảng để nắm và điều hành vận mệnh Đảng,.. vận mệnh dân tộc, vận mệnh đất nước... thì bao giờ bị tiêu diệt """
Nỗi đau hiện nay của các cụ lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, các CCB, các CA nghỉ hưu và các tầng lớp nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, đổ máu và hy sinh... lại đang bị một thằng cai phu đồn điền làm tay sai cho giặc, mạo nhận là ĐVCS để chui vào ĐCSVN, rồi bây giờ nó lộng quyền, sai khiến, khống chế các vị chóp bu của Đảng. đó là điều xỉ nhục, là nỗi nhục, là vết nhơ đối với Đảng, đối với dân tộc, đối với đất nước mà ngàn đời không rửa sạch !
Hoàng Thảo Dân
Cựu SQ Công an bảo vệ
Số 4 Nguyễn Cảnh Chân, Ba Đình - Hà Nội

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,