Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Tị Nạn Tại Pháp: Biểu Tình Trước Sứ Quán Bạo Quyền Cộng Sản Hà Nội

04/05/200900:00:00(Xem: 2805)

Quốc Hận 30-4-2009 Tại Thủ Đô Paris, Người Việt Tị Nạn Tại Pháp: Biểu Tình Trước Sứ Quán Bạo Quyền Cộng sản hà nội

Biểu tình 30-4-2009 trước sứ quán VC tại Paris với HT Thích Minh Tâm (Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Âu Châu), Tăng Ni, Phật tử và đồng hương tỵ nạn CS.


Lý Minh Thuận


Như một truyền thống của người Việt tỵ nạn CS tại Paris nói riêng và Pháp nói chung, cứ mỗi năm vào ngày Quốc Hận 30 tháng 4 thì tập thể người Việt tỵ nạn nơi đây cùng nhau kéo đến trước sứ quán bạo quyền CSHN để tố cáo và lên án những tội ác mà tập đoàn thống trị Bắc Bộ Phủ vẫn không ngừng đổ xuống đầu đồng bào ruột thịt nơi quê nhà Việt Nam.
Cuộc biểu tình đã được sự hưởng ứng của trên 100 đồng hương tỵ nạn, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các đoàn thể đấu tranh và các tổ chức cộng đồng, đến từ nhiều địa phương, nhưng đông nhất vẫn là ở thủ đô Paris.
Cuộc biểu tình còn được sự hưởng ứng và tham dự của Phái Đoàn Chư Tôn Đức, Tăng Ni và Phật tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (GHÂC) do Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Điều Hành (CTĐH) GHÂC hướng dẫn cũng như chủ lễ tưởng niệm quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì chính nghĩa tự do của dân tộc - hướng về Việt Nam đau khổ, cầu cho quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, ấm no hạnh phúc của toàn dân và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, sớm được hồi phục trên quê hương đất Việt.


Sau phần lễ cầu cho quốc thái dân an, Hòa Thượng CTĐH/GHÂC đã bày tỏ mối lo âu về những nỗi thống khổ của đồng bào quốc nội, về hiện tình đau thương của đất nước và tương lai của dân tộc, nếu như bạo quyền CSHN vẫn còn tồn tại. Dịp này, Hòa Thượng CTĐH/GHÂC cũng tha thiết mời gọi đồng hương. nhín thì giờ tham dự «ngày cầu nguyện cho quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam» do GHÂC tổ chức trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, Genève (Thụy Sỹ) vào ngày 8 tháng 5 năm 2009 tới đây. Có thể nói, sự hiện diện đông đảo của phái đoàn GHÂC đã làm tăng phần long trọng cho cuộc biểu tình ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2009 tại Paris năm nay.
Từ lời tuyên bố khai mạc cuộc biểu tình của ông Nguyễn Tường Long (Tổng Thư Ky" Văn Phòng Liên Lạc Các Hội Đoàn Và Người Việt Tự Do Tại Pháp) đại diện Ban Tổ Chức (Gồm các ông: Trần Hồng, Nguyễn Tường Long, Dương Văn Lợi, Phạm Đăng Ly và Lai Thế Hùng), đến những lời phát biểu của đại diện Tập Thể Chiến Sỹ Việt Nam Cộng Hòa Âu Châu (BS cựu Đại Tá Hoàng Cơ Lân); đại diện Hội Pháp Việt (DS Phạm Đăng Lý); đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (ông Lai Thế Hùng) …Tất cả đều nói lên những nỗi đau thương, cùng khốn mà đồng bào quốc nội đang phải gánh chịu, cũng như vạch trần bộ mặt gian ác, thâm độc, bất nhân, phi nghĩa, phản dân hại nước và mãi quốc cầu vinh của tập đoàn CSHN hiện nay.
Trước khi cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 9 giờ tối cùng ngày, là màn đốt cờ đỏ sao vàng, lá cờ máu của bạo quyền thống trị ngay cạnh sứ quan của CSHN.
Ly Minh Thuận (Khối Thông Tin CĐNVQGÂC) «lược ghi».

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.