Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Tị Nạn Tại Pháp: Biểu Tình Trước Sứ Quán Bạo Quyền Cộng Sản Hà Nội

04/05/200900:00:00(Xem: 2385)

Quốc Hận 30-4-2009 Tại Thủ Đô Paris, Người Việt Tị Nạn Tại Pháp: Biểu Tình Trước Sứ Quán Bạo Quyền Cộng sản hà nội

Biểu tình 30-4-2009 trước sứ quán VC tại Paris với HT Thích Minh Tâm (Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Âu Châu), Tăng Ni, Phật tử và đồng hương tỵ nạn CS.


Lý Minh Thuận


Như một truyền thống của người Việt tỵ nạn CS tại Paris nói riêng và Pháp nói chung, cứ mỗi năm vào ngày Quốc Hận 30 tháng 4 thì tập thể người Việt tỵ nạn nơi đây cùng nhau kéo đến trước sứ quán bạo quyền CSHN để tố cáo và lên án những tội ác mà tập đoàn thống trị Bắc Bộ Phủ vẫn không ngừng đổ xuống đầu đồng bào ruột thịt nơi quê nhà Việt Nam.
Cuộc biểu tình đã được sự hưởng ứng của trên 100 đồng hương tỵ nạn, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các đoàn thể đấu tranh và các tổ chức cộng đồng, đến từ nhiều địa phương, nhưng đông nhất vẫn là ở thủ đô Paris.
Cuộc biểu tình còn được sự hưởng ứng và tham dự của Phái Đoàn Chư Tôn Đức, Tăng Ni và Phật tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (GHÂC) do Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Điều Hành (CTĐH) GHÂC hướng dẫn cũng như chủ lễ tưởng niệm quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì chính nghĩa tự do của dân tộc - hướng về Việt Nam đau khổ, cầu cho quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, ấm no hạnh phúc của toàn dân và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, sớm được hồi phục trên quê hương đất Việt.


Sau phần lễ cầu cho quốc thái dân an, Hòa Thượng CTĐH/GHÂC đã bày tỏ mối lo âu về những nỗi thống khổ của đồng bào quốc nội, về hiện tình đau thương của đất nước và tương lai của dân tộc, nếu như bạo quyền CSHN vẫn còn tồn tại. Dịp này, Hòa Thượng CTĐH/GHÂC cũng tha thiết mời gọi đồng hương. nhín thì giờ tham dự «ngày cầu nguyện cho quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam» do GHÂC tổ chức trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, Genève (Thụy Sỹ) vào ngày 8 tháng 5 năm 2009 tới đây. Có thể nói, sự hiện diện đông đảo của phái đoàn GHÂC đã làm tăng phần long trọng cho cuộc biểu tình ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2009 tại Paris năm nay.
Từ lời tuyên bố khai mạc cuộc biểu tình của ông Nguyễn Tường Long (Tổng Thư Ky" Văn Phòng Liên Lạc Các Hội Đoàn Và Người Việt Tự Do Tại Pháp) đại diện Ban Tổ Chức (Gồm các ông: Trần Hồng, Nguyễn Tường Long, Dương Văn Lợi, Phạm Đăng Ly và Lai Thế Hùng), đến những lời phát biểu của đại diện Tập Thể Chiến Sỹ Việt Nam Cộng Hòa Âu Châu (BS cựu Đại Tá Hoàng Cơ Lân); đại diện Hội Pháp Việt (DS Phạm Đăng Lý); đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (ông Lai Thế Hùng) …Tất cả đều nói lên những nỗi đau thương, cùng khốn mà đồng bào quốc nội đang phải gánh chịu, cũng như vạch trần bộ mặt gian ác, thâm độc, bất nhân, phi nghĩa, phản dân hại nước và mãi quốc cầu vinh của tập đoàn CSHN hiện nay.
Trước khi cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 9 giờ tối cùng ngày, là màn đốt cờ đỏ sao vàng, lá cờ máu của bạo quyền thống trị ngay cạnh sứ quan của CSHN.
Ly Minh Thuận (Khối Thông Tin CĐNVQGÂC) «lược ghi».

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.