Hôm nay,  

Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập: Tiệc Chay Gây Qũy Để Hỗ Trợ Hoằng Pháp, Từ Thiện Xã Hội

02/05/200900:00:00(Xem: 3494)

Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập: Tiệc Chay Gây Qũy để hỗ trợ hoằng pháp, từ thiện xã hội


Trong buổi Mắt Thương Nhìn Đời tiệc chay gây quỹ.
Anahem, California (Cổ Ngưu)-- Tại nhà hàng Seafood Kingdom, tối Chủ Nhật 26 tháng 4 năm 2009, một buổi tiệc chay gây qũy do Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời tổ chức nhân kỷ niệm một năm tành lập.
Hơn 500 đồng hương Phật tử, anh chị em văn nghhệ sĩ tham dự, với sự hiện diện chứng minh của một số qúy vị Tôn Đức Tăng Ni, Nam California, đặc biệt có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Như Điển, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc cùng phái đoàn hoằng pháp.
Được biết nhóm Mắt Thương Nhìn Đời sau một năm hoạt động ngoài những buổi thuyết giảng của qúy Thầy Giảng Sư cho đồng hương Phật Tử, nhóm còn cho phát hành những CD các bài giảng để phổ biến sâu rộng đến đồng bào Phật tử. Những bài giảng của Thượng Tọa Thích Phước Tịnh được thâu âm và cho phát hành CD. Chương trình tu học và làm việc cũng được sự tham gia của một số bạn trẻ có cùng chí hướng.
Sau một thời gian hoạt động, nhân duyên đã đến nên nhóm đã lập ra chương trình tu học định kỳ cho đồng hương Phật Tử tại Quận Cam. Ngày khai giảng đầu tiên của nhóm là ngày 20 tháng 4 năm 2008 nên nhóm lấy ngày nầy làm ngày kỷ niệm chính thức cho nhóm. Sau một thời gian hoạt động nhóm đã được chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ chính thức công nhận  Compassionate Eyes Inc là một tổ chức hoạt động hoàn toàn bất vụ lợi để phục vụ xã hội. Đây là niềm khích lệ lớn lao để nhóm có cơ sở hoạt động và phát triển hầu phục vụ đạo pháp và dân tộc.


Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời ra đời với niềm mong ước đơn sơ mong làm sao góp một phần nhỏ bé để phục vụ và phát triển đạo pháp. Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời qui tụ đồng hương Phật Tử đủ mọi lứa tuoiå, mọi thành phần trong xã hội. Điều đáng nói trong tinh thần tự do nên hội cũng đã đón nhận nhiều bạn trẻ cũng như đồng hương ở các đạo khác tham dự vào sinh hoạt của nhóm Mắt Thương Nhìn Đời.
Ngoài những khóa tu học Phật Pháp định kỳ, nhóm còn tham gia vào những công tác từ thiện, bảo trợ công trình xây dựng trường dạy nghề giúp dân nghèo Aán Độ và nhóm đã quyết định yểm trợ lâu dài cho chương trình nầy. Nhóm cũng đã chung góp phần nhỏ gởi về quê nhà Việt Nam giúp cho chương trình "Bếp Cơm Từ Thiện". . . 
Nhân dịp nầy Cô Chơn Tịnh Diệu, trưởng nhóm cho biết một số dự án cho công trình phổ biến Phật Pháp từ nay đến năm 2010, thực hiện trang web vừa mới thành lập www.matthuongnhindoi.orgwww.matthuongnhindoi.com  Mở rộng chương trình phát thanh, truyền thông, truyền hình, ấn tống băng giảng pháp, kinh sách theo từng trình độ để đáp ứng với nhu cầu tu học khắp nơi. Nhóm thiết tha kêu gọi các bạn trẻ tham gia chương trình tu học.
Trong buổi cơm chay nầy nhóm rất mong những đồng hương tham dự phát tâm bồ đề, tham gia tu học và mời gọi nhiều người hơn nữa cùng tham gia tu học để tạo cho chính mình có sự an lạc trong tâm hồn để hướng về con đường giải thoát như lời Đức Phật đã dạy.
Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời cũng xin cảm ơn những đóng góp qúy giá của qúy vị nhất là về phương diện tinh thần để nhóm càng ngày càng phát triển mạnh hơn hầu phục vụ công tác tu học đó là nhu cầu cần thiết trong đời sống tinh thần của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.