Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập: Tiệc Chay Gây Qũy Để Hỗ Trợ Hoằng Pháp, Từ Thiện Xã Hội

02/05/200900:00:00(Xem: 2507)

Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập: Tiệc Chay Gây Qũy để hỗ trợ hoằng pháp, từ thiện xã hội


Trong buổi Mắt Thương Nhìn Đời tiệc chay gây quỹ.
Anahem, California (Cổ Ngưu)-- Tại nhà hàng Seafood Kingdom, tối Chủ Nhật 26 tháng 4 năm 2009, một buổi tiệc chay gây qũy do Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời tổ chức nhân kỷ niệm một năm tành lập.
Hơn 500 đồng hương Phật tử, anh chị em văn nghhệ sĩ tham dự, với sự hiện diện chứng minh của một số qúy vị Tôn Đức Tăng Ni, Nam California, đặc biệt có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Như Điển, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc cùng phái đoàn hoằng pháp.
Được biết nhóm Mắt Thương Nhìn Đời sau một năm hoạt động ngoài những buổi thuyết giảng của qúy Thầy Giảng Sư cho đồng hương Phật Tử, nhóm còn cho phát hành những CD các bài giảng để phổ biến sâu rộng đến đồng bào Phật tử. Những bài giảng của Thượng Tọa Thích Phước Tịnh được thâu âm và cho phát hành CD. Chương trình tu học và làm việc cũng được sự tham gia của một số bạn trẻ có cùng chí hướng.
Sau một thời gian hoạt động, nhân duyên đã đến nên nhóm đã lập ra chương trình tu học định kỳ cho đồng hương Phật Tử tại Quận Cam. Ngày khai giảng đầu tiên của nhóm là ngày 20 tháng 4 năm 2008 nên nhóm lấy ngày nầy làm ngày kỷ niệm chính thức cho nhóm. Sau một thời gian hoạt động nhóm đã được chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ chính thức công nhận  Compassionate Eyes Inc là một tổ chức hoạt động hoàn toàn bất vụ lợi để phục vụ xã hội. Đây là niềm khích lệ lớn lao để nhóm có cơ sở hoạt động và phát triển hầu phục vụ đạo pháp và dân tộc.


Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời ra đời với niềm mong ước đơn sơ mong làm sao góp một phần nhỏ bé để phục vụ và phát triển đạo pháp. Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời qui tụ đồng hương Phật Tử đủ mọi lứa tuoiå, mọi thành phần trong xã hội. Điều đáng nói trong tinh thần tự do nên hội cũng đã đón nhận nhiều bạn trẻ cũng như đồng hương ở các đạo khác tham dự vào sinh hoạt của nhóm Mắt Thương Nhìn Đời.
Ngoài những khóa tu học Phật Pháp định kỳ, nhóm còn tham gia vào những công tác từ thiện, bảo trợ công trình xây dựng trường dạy nghề giúp dân nghèo Aán Độ và nhóm đã quyết định yểm trợ lâu dài cho chương trình nầy. Nhóm cũng đã chung góp phần nhỏ gởi về quê nhà Việt Nam giúp cho chương trình "Bếp Cơm Từ Thiện". . . 
Nhân dịp nầy Cô Chơn Tịnh Diệu, trưởng nhóm cho biết một số dự án cho công trình phổ biến Phật Pháp từ nay đến năm 2010, thực hiện trang web vừa mới thành lập www.matthuongnhindoi.orgwww.matthuongnhindoi.com  Mở rộng chương trình phát thanh, truyền thông, truyền hình, ấn tống băng giảng pháp, kinh sách theo từng trình độ để đáp ứng với nhu cầu tu học khắp nơi. Nhóm thiết tha kêu gọi các bạn trẻ tham gia chương trình tu học.
Trong buổi cơm chay nầy nhóm rất mong những đồng hương tham dự phát tâm bồ đề, tham gia tu học và mời gọi nhiều người hơn nữa cùng tham gia tu học để tạo cho chính mình có sự an lạc trong tâm hồn để hướng về con đường giải thoát như lời Đức Phật đã dạy.
Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời cũng xin cảm ơn những đóng góp qúy giá của qúy vị nhất là về phương diện tinh thần để nhóm càng ngày càng phát triển mạnh hơn hầu phục vụ công tác tu học đó là nhu cầu cần thiết trong đời sống tinh thần của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.