Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Giá Nhà Giảm Mất 18% Hy Vọng Tới Đáy, Sắp Lên Lại

25/04/200900:00:00(Xem: 3876)
Mỹ: giá nhà giảm Mất 18% Hy Vọng Tới Đáy, Sắp Lên Lại
NEW YORK  -     Số nhà mới xây cất bán được trong tháng qua giảm, nhưng tính theo tỉ lệ hàng năm thì cao hơn phỏng đoán của kinh tế gia.
Phúc trình ngày Thứ Sáu của Bộ thương mại cho biết số nhà mới bán ra trong Tháng 3 giảm 0.6%.  Số đơn vị đã bán được là 356,000, không bằng Tháng 2, là 358,000 đơn vị. Số nhà mới bán trong Tháng 2 cao hơn dự kiến của giới kinh tế gia, với phỏng đoán là 337,000 đơn vị.
Nhà phân tích Michael Larson của Weiss Research nhận xét : về kỹ thuật, con số điều chỉnh là hơn dự kiến với con số thô cao hơn mong đợi. Giá nhà trung bình trong tháng qua là $201,400, so với cùng kỳ năm 2008 là 245,300 MK, giảm gần 18%.
Ông Larson nghĩ rằng các tín hiệu đang chỉ ra khả năng ổn định của thị trường nhà đất.

Hôm Thứ Sáu, Hội địa ốc báo tin doanh thu nhà đang rao bán trong tháng qua giảm 3%, sau khi tăng bất ngờ trong Tháng 2.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng đơn đặt làm hàng bền bỉ giảm ít hơn dự đoán. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -    Bộ thương mại báo tin số luợng đơn đặt hàng với sản phẩm bền bỉ và nhiều tiền trong Tháng Ba giảm 0.8%, không nhiều như dự kiến của kinh tế gia (là giảm 1.5%.), có thể là tín hiệu về cơ may sắp hết đình đốn.
 Sự gia tăng đơn đặt hàng phi cơ thương mại và phi cơ quân sự là đệm lót của các yếu kém ở lãnh vực khác. Theo phúc trình của Bộ thương mại, nhu cầu đặt hàng xe hơi sút giảm 1.7% trong tháng qua, và giảm 1.4% với các sản phẩm vận tải. Đơn đặt hàng tăng 4.4% với phi cơ thương mại  và tăng 4.7% với phi cơ quân sự.
Suy thoái kinh tế kéo dài đã làm mất trên 5 triệu việc làm kể từ Tháng 12-2007, là thời điểm bắt đầu xuống dốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.