Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm: Văn Nghệ Cúng Dường Phật Đản

21/04/200900:00:00(Xem: 1758)

Thiền Viện Sùng Nghiêm: Văn Nghệ Cúng Dường Phật Đản

Văn nghệ cúng dường Phật Đản.


Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Tối Thứ Sáu ngày 17 tháng 4 năm 2009, tại hội trường Thiền Viện Sùng Nghiêm, hơn 200 quan khách và đồng hương Phật  tử tham dự đêm văn nghệ " Cúng Dường Phật Đản " do ca sĩ Phương Hồng Quế và bằng hữu thực hiện. Về phía quan khách nhận thấy có Linh Mục nguyễn Ngọc Chiếu, qúy vị nhân sĩ Phật Giáo, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền và Ni Sư  Thích Nữ Chân Diệu, viện chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm và đông đủ các Phật tử sinh hoạt tại thiền viện. Điều hợp chương trình MC Trần Quốc Bảo.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút tưởng niệm. Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, viện chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm lên ngỏ lời  cảm ơn đến qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử tham dự. Ni Sư cũng ca ngợi tinh thần đóng góp nhân mùa Phật đản của tất cả anh chị em nghệ sĩ đối với Thiền Viện Sùng Nghiêm. Sau đó Ni Sư hướng dẫn mọi người cùng dành 1 phút im lặng để lắng lòng cho thân tâm được an lạc trước khi thưởng thức chương trình văn nghệ.


Tiếp theo Ca sĩ Phương Hồng Quế thay mặt ban tổ chức lên gởi lời cảm ơn đến qúy Sư Cô, qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự. Đặc biệt cảm ơn tất cả các anh chị em nghệ sĩ đã hưởng ứng lời mời của Phương Hồng Quế tham gia đêm văn nghệ hôm nay với thành phần nghệ sĩ nỗi tiếng như : Mai Lệ Huyền, Quốc Anh, Thanh Mai, Trang Thanh Lan, Lưu Việt Hùng, Tuấn Vũ, Tuấn Châu, Fatima. Lê Tín, Kim Kim. . . Chương trình mở màn phần trình diễn của Ca sĩ Thanh Mai với bản "Dòng An Giang" . . .Trong hội trường ấm cúng mọi người đều im lặng để thưởng thức một đêm văn nghhệ cuối tuần thật xuất sắc. Vì chổ ngồi có hạn nên một số đồng hương phải đứng chung quanh, một số phải ra về. Ban tổ chức xin chuyển lời xin lổi đến qúy đồng hương về những thiếu sót ngoài ý muốn. Theo lời Ca sĩ phương Hồng Quế cho biết số tiền thu được sẽ giúp cho Thiền Viện Sùng Nghiêm trong công tác trùng tu của Thiền Viện. Sau những cố gắng của Thiền Viện cho đến nay đã thực hiện hoàn chỉnh một hội trường đầy đủ tiện nghi , âm thanh, ánh sáng, với  khoảng 200 người tham dự.
Đây là một hội trường rất thuận tiện cho những sinh hoạt của các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương thân hữu và những đêm sinh hoạt thơ nhạc. Địa điểm thuận lợi gần Little Sài Gòn. Địa chỉ 11561 Magnolia St Garden Grove, CA 92841. Điện thoại liên lạc ( 714 ) 636-0118. Chương trình văn nghệ tiếp diễn, mọi ngưòi vẫn say sưa theo dõi cho đến khi  bế mạc trong bầu không khí ấm cúng của một đêm cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.