Hôm nay,  

Bầu Cử Cđ Người Việt Quốc Gia San Fernando Valley Và Phụ Cận: Ld Ông Nguyễn Khánh Hồng Đắc Cử Với 55% Số Phiếu Bầu

17/04/200900:00:00(Xem: 7786)

Bầu Cử CĐ Người Việt Quốc Gia San Fernando Valley Và Phụ Cận: ld ông nguyễn khánh hồng đắc cử với 55% số phiếu bầu


Tại nơi bỏ phiếu thành phố Canoga Park, San Fernando Valley.
(VXO News)- Sau biến cố cô Tim Aline Rebeaud đến lạc quyên tài chánh cho Maison Chance, cuộc gây quỹ đã gây ra những tranh cãi làm xáo trộn cộng đồng. Vì nhu cầu cần có một Ban Đại Diện chính danh hay một Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Vùng San Fernando Valley và Phụ Cận qua hình thức bầu cử phổ thông đầu phiếu, cuộc bầu cử được tổ chức khá chu đáo với nhiều địa điểm bỏ phiếu và hình thức bầu khiếm diện là gửi đơn bầu.
Được biết có 2 liên danh ứng cử vào Hội Đồng Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2009 - 2012. Liên danh Một gồm Thụ Ủy là ông Nguyễn Khánh Hồng, Phó Chủ Tịch là ông Jason Nhật Phạm, và Thủ Quỹ là bà Quách Kim. Liên danh Hai gồm Thụ Ủy là ông Lý Huỳnh Sanh, Phó Chủ Tịch là bà Nguyễn Bảo Châu, và Thủ Quỹ là bà Nguyễn Tiến Quỳnh Giao. Ngoài ra, còn có 5 ứng viên vào Hội Đồng Giám Sát gồm các ông Nguyễn Ích Lân, Đinh Viết Giang, Phan Bá Phụng, Hồ Du và Lê Quan.
Theo bản báo cáo của ông Nguyễn Bá Quang tường trình về kết quả bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại đây được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 12 tháng 4 năm 2009 đã diễn ra trong hào hứng và vô cùng tốt đẹp.
Kết quả sau khi đếm phiếu với sự giám sát của Ủy Ban Đặc Nhiệm Bảo Vệ Cờ Vàng và Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng gồm có quý ông Nguyễn Quang Cảnh, Phạm Đăng Có, Hồng Thiên Sơn, Đỗ Văn Học, Việt Hải, Sáu Sam Nguyễn, Nguyễn Bá Quang.


Kết quả cuộc kiểm phiếu cho thấy tổng số phiếu bầu là 1333, phiếu hợp lệ là 1265, phiếu bất hợp lệ là 68 và phiếu gửi đến trễ 20 sau 6 giờ chiều không tính vào tổng số.
Liên Danh 1 đạt số phiếu là 690, và Liên Danh 2 với số phiếu bầu là 564.
Về các chức vụ Giám sát, số phiếu là Ông Hồ Du  867, ông Đinh Viết Giang  717, ông Nguyễn Ích Lân 1,007 phiếu, ông Phan Bá Phụng  417  Phiếu, và ông Lê Quan 585.
Do đó, Liên Danh l Nguyễn Khánh Hồng, Thụ Ủy đắc cử với số phiếu 690 đạt 55%.
Liên Danh 2 Lý Huỳnh Sanh Thụ Ủy với số phiếu 564 đạt 45%.
Và ba ứng cử viên cho chức vụ Giám Sát đắc cử là quý ông Nguyễn Ích Lân thắng với số phiếu 1,007, ông Hồ Du đắc cử với số phiếu 867, và ông Đinh Viết Giang thắng với số phiếu 717.
Tổng số tiền mạnh thường quân ủng hộ là $1,115.00.
Buổi kiểm phiếu có sự hiện diện gồm nhiều thành viên của Ủy Ban Đặc Nhiệm Bảo Vệ Cờ Vàng và Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng, cùng càc ứng cử viên, cũng như các thiện nguyện viên Đồng hương đến tiếp tay gồm quý bà Suzy Hà, Anna Trương, Marilyn Vũ, Catherine Trần, Phan Mộng Nguyệt, Lành Nguyễn. Cuộc kiểm phiếu đuợc diễn ra suông sẻ, tốt đẹp và được kết thúc với vào lúc 12 giờ 30 đêm cùng ngày.
Được biết Liên danh 1 thắng phiếu vào Hội Đồng Chấp Hành và các thành viên vừa đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát sẽ ra mắt đồng hương vào ngày thứ Bảy, 25 tháng 4, 2009.
Vương Thái Bình

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.