Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Cđ Người Việt Quốc Gia San Fernando Valley Và Phụ Cận: Ld Ông Nguyễn Khánh Hồng Đắc Cử Với 55% Số Phiếu Bầu

17/04/200900:00:00(Xem: 3729)

Bầu Cử CĐ Người Việt Quốc Gia San Fernando Valley Và Phụ Cận: ld ông nguyễn khánh hồng đắc cử với 55% số phiếu bầu


Tại nơi bỏ phiếu thành phố Canoga Park, San Fernando Valley.
(VXO News)- Sau biến cố cô Tim Aline Rebeaud đến lạc quyên tài chánh cho Maison Chance, cuộc gây quỹ đã gây ra những tranh cãi làm xáo trộn cộng đồng. Vì nhu cầu cần có một Ban Đại Diện chính danh hay một Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Vùng San Fernando Valley và Phụ Cận qua hình thức bầu cử phổ thông đầu phiếu, cuộc bầu cử được tổ chức khá chu đáo với nhiều địa điểm bỏ phiếu và hình thức bầu khiếm diện là gửi đơn bầu.
Được biết có 2 liên danh ứng cử vào Hội Đồng Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2009 - 2012. Liên danh Một gồm Thụ Ủy là ông Nguyễn Khánh Hồng, Phó Chủ Tịch là ông Jason Nhật Phạm, và Thủ Quỹ là bà Quách Kim. Liên danh Hai gồm Thụ Ủy là ông Lý Huỳnh Sanh, Phó Chủ Tịch là bà Nguyễn Bảo Châu, và Thủ Quỹ là bà Nguyễn Tiến Quỳnh Giao. Ngoài ra, còn có 5 ứng viên vào Hội Đồng Giám Sát gồm các ông Nguyễn Ích Lân, Đinh Viết Giang, Phan Bá Phụng, Hồ Du và Lê Quan.
Theo bản báo cáo của ông Nguyễn Bá Quang tường trình về kết quả bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại đây được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 12 tháng 4 năm 2009 đã diễn ra trong hào hứng và vô cùng tốt đẹp.
Kết quả sau khi đếm phiếu với sự giám sát của Ủy Ban Đặc Nhiệm Bảo Vệ Cờ Vàng và Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng gồm có quý ông Nguyễn Quang Cảnh, Phạm Đăng Có, Hồng Thiên Sơn, Đỗ Văn Học, Việt Hải, Sáu Sam Nguyễn, Nguyễn Bá Quang.


Kết quả cuộc kiểm phiếu cho thấy tổng số phiếu bầu là 1333, phiếu hợp lệ là 1265, phiếu bất hợp lệ là 68 và phiếu gửi đến trễ 20 sau 6 giờ chiều không tính vào tổng số.
Liên Danh 1 đạt số phiếu là 690, và Liên Danh 2 với số phiếu bầu là 564.
Về các chức vụ Giám sát, số phiếu là Ông Hồ Du  867, ông Đinh Viết Giang  717, ông Nguyễn Ích Lân 1,007 phiếu, ông Phan Bá Phụng  417  Phiếu, và ông Lê Quan 585.
Do đó, Liên Danh l Nguyễn Khánh Hồng, Thụ Ủy đắc cử với số phiếu 690 đạt 55%.
Liên Danh 2 Lý Huỳnh Sanh Thụ Ủy với số phiếu 564 đạt 45%.
Và ba ứng cử viên cho chức vụ Giám Sát đắc cử là quý ông Nguyễn Ích Lân thắng với số phiếu 1,007, ông Hồ Du đắc cử với số phiếu 867, và ông Đinh Viết Giang thắng với số phiếu 717.
Tổng số tiền mạnh thường quân ủng hộ là $1,115.00.
Buổi kiểm phiếu có sự hiện diện gồm nhiều thành viên của Ủy Ban Đặc Nhiệm Bảo Vệ Cờ Vàng và Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng, cùng càc ứng cử viên, cũng như các thiện nguyện viên Đồng hương đến tiếp tay gồm quý bà Suzy Hà, Anna Trương, Marilyn Vũ, Catherine Trần, Phan Mộng Nguyệt, Lành Nguyễn. Cuộc kiểm phiếu đuợc diễn ra suông sẻ, tốt đẹp và được kết thúc với vào lúc 12 giờ 30 đêm cùng ngày.
Được biết Liên danh 1 thắng phiếu vào Hội Đồng Chấp Hành và các thành viên vừa đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát sẽ ra mắt đồng hương vào ngày thứ Bảy, 25 tháng 4, 2009.
Vương Thái Bình

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ; và một trong hai nước viện trợ chính cho BVN là Liên Xô. Những biến chuyển từ hai nước nầy ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chiến tranh Việt Nam.
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.