Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyên Dương: 300 Thiện Nguyện Viên Xuất Sắc Gồm 9 Người Việt Nam

16/04/200900:00:00(Xem: 3693)

TT Thiện Nguyện Quận Cam, O.C. Register, Cty Disney Tuyên Dương: 300 Thiện Nguyện Viên xuất sắc gồm 9 người Việt Nam

Hình ảnh trong buổi lễ tuyên dương.


Định Tường


Vào lúc 11:30 sáng ngày 14 tháng 4 năm 2009 tại Disneyland Hotel trong thành phố Anaheim, với sự tham dự của hàng ngàn quan khách và rất đông các tổ chức thiện nguyện đang hoạt động trong quận Cam. Cơ quan Volunteer Center of Orange County cùng với nhật báo Orange County Register và công ty Disney đã long trọng tổ chức một buổi lễ vinh danh cho trên 300 Thiện-Nguyện-Viên được chọn để trao tặng giải thưởng  “Outstanding Volunteer” (Thiện-Nguyện-Viên Xuất Sắc). Trong số này có 10 Thiện Nguyện Viên Việt Nam hoạt động trong cộng đồng Việt Nam, gồm có 7 thiện nguyện viên trong tổ chức Little Saigon Foundation là anh Nguyễn Bảo Trung, chị Đặng Yến, anh Trần Xuân Đức, chị Vũ Lệ-Hằng, anh Nghiêm Trọng Nghĩa, cô Thái Thiên Chương và chị Nguyễn Kim-Nga, và 3 thiện nguyện viên trong Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ gồm có thầy Quyên Di, cô Cao Ngọc Diệp và cô Trần Thị Sử.
Ngoài ra còn có 9 thiện nguyện viên người Việt Nam nữa đang cộng tác với những hội đoàn bất vụ lợi trong các cộng đồng khác tại quận Cam cũng được tuyên dương là cô Lam Bùi (Joni’s Angel), Kathy Le (Joni’s Angel), Jennifer Mach (THINK Together), Quang Nguyễn và John Trần (OC Children’s Therapeutic Arts Center), Kiều Phan (House of Hope), Leigh Phan (Back to Natives), Jackie Trần (Susan Komen for the Cure) và Thu Mai Trần (O.C. Chapter of American Red Cross).


Đây là lần tuyên dương hàng năm lần thứ 33 của cơ quan Thiện Nguyện quận Cam và cũng đánh dấu kỷ niệm 50 thành lập của tổ chức này.
Mở đầu buổi lễ là phần trình diễn của các em học sinh của trường O.C. Highschool of the Arts với một điệu vũ nhạc rất vui nhộn nhằm chúc mừng cho những thiện nguyện viên được tuyên dương. Sau đó lần lượt nhiều người trong ban tổ chức đã lên sân khấu để tường trình về những đóng góp hữu ích của từng thiện nguyện viên được vinh danh và trao tặng giải “Thiện Nguyện Viên Xuất Sắc” cho họ.
Khi hỏi về cảm tưởng khi được chọn để tuyên dương, cô Thái Thiên Chương cho biết “Em rất vui khi biết mình được đề cử để nhận sự tuyên dương bởi Volunteer Center of Orange County. Em đã gia nhập tổ chức Little Saigon Foundation để giúp cho nạn nhân lũ lụt đã hơn 10 năm nay rồi, nhưng khi góp tay với các anh chị em khác để phục vụ cộng đồng em không bao giờ nghĩ là để được khen ngợi, sự đóng góp của em là chỉ muốn giúp cho cộng đồng của em, giúp cho Little Saigon được phát triển và trở thành một tài sản giá trị về giáo dục và văn hóa cho quận Cam. Sự tuyên dương ngày hôm nay là một món quà tinh thần cho em và sẽ thúc đẩy em phục vụ cộng đồng hăng say hơn.”
Sự tuyên dương của cơ quan Volunteer Center of Orange County dành cho những thiện nguyện viên người Việt này đã nói lên sự ghi nhận của các cộng đồng bạn về những đóng góp giá trị của cộng đồng người Việt và đã giúp cho quận Cam trở thành một địa phương với nền đa văn hóa trù phú qua những đóng góp của các cộng đồng thiểu số trong quận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.