Hôm nay,  

Vận Động Giải Trừ Quốc Nạn Và Pháp Nạn Cho Quê Nhà Vn

11/04/200900:00:00(Xem: 4920)
Vận Động Giải Trừ Quốc Nạn Và Pháp Nạn Cho Quê Nhà VN
30-4: Ba Mươi Bốn Năm Quốc Hận, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu Và Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Aâu Châu Vẫn Kiên Tâm Trì Chí Đấu Tranh Cứu Nguy Đồng Bào Quốc Nội.
Mùa Quốc Hận tháng 4 năm nay, đánh dấu 34 năm ngày miền Nam bị rơi vào tay Cộng Sản Hà Nội (CSHN) tham tàn;- Và như một truyền thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (viết tắt: GHÂC) đã khởi xướng chuỗi đấu tranh vận động quốc tế, đánh động dư luận thế giới và lương tri nhân loại để đòi lại quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền, đang bị bạo quyền tước đoạt nơi quê nhà Việt Nam.
Công tác quốc tế vận mà GHÂC kêu gọi, đang được các tổ chức đấu tranh, cộng đồng, hội đoàn, phong trào tại Âu Châu, tích cực tham gia, cùng phối hợp công tác và khắp nơi hải ngoại đều tán dương, nhiệt liệt hưởng ứng, trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐ), Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam (PT), Liên Minh Tự Do Việt Nam (LM) và Ủy Ban Liên Kết Đấu Tranh Cho Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam (UB).
Chiến dịch quốc tế vận do GHÂC phát động từ đầu tháng 4/2009 đang được liên tục tổ chức ở một số nước Âu Châu; như Phủ Cao Ủy Nhân Quyền, Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) và biểu tình, hiệp thông cùng giáo dân Thái Hà - Hà Nội, cầu nguyện trước trụ sở LHQ, Genève (Thụy Sỹ) ngày 3/4/09 vừa qua.
Tiếp đến, vào ngày 8 tháng 4/2009 vừa đây, tại Nghị Viện Âu Châu (Conseil de l'Europe) và Quốc Hội Âu Châu (Parlement Européen) - Strasbourg, một Phái Đoàn người Việt tỵ nạn tại Âu Châu (PĐ), dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Minh Tâm (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành (HT/CT/HĐĐH) GHÂC, chùa Khánh Anh, Paris), gồm có: Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (HT/PCT/HĐĐH/GHÂC, chùa Thiện Minh, Lyon, Pháp); Linh Mục Đinh Xuân Minh, (Tuyên Úy Công Giáo tại Đức, Chính xứ Ebertstadt, Frankfurt); Thượng Tọa Thích Quảng Hiền (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Thụy Sỹ, chùa Trí Thủ, Bern); Thượng Tọa Thích Thông Trí (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Hòa Lan, chùa Vạn Hạnh, Amsterdam); Thượng Tọa Thích Nguyên Lộc (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC vùng Tây Bắc Pháp, chùa Vạn Hạnh, Nante); cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai (PCT Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch LM, Hội Đồng Cố Vấn (HĐCV) CĐ, PT và UB, Mulhouse, Pháp); GS Lai Thế Hùng (CT/HĐĐH/CĐ, PT, TTK/BĐHTƯ/LM, CT/BĐHTƯ/UB, Strasbourg, Pháp); ông Nguyễn Duy Phương (CT/Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Vùng Đông Pháp, (HĐCV/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Strasbourg); ông Trần Minh Chiêu (PCT Mặt Trận Việt Nam Tự Do tại Âu Châu, HĐCV/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Metz, Pháp); Nhà văn/nhà thơ Tường Vi (Phó Trưởng Khối Phụ Nữ và Nhân Quyền HĐĐH/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Saarbrucken, Đức); Kỹ Sư Tạ Văn Khánh (Đại diện CĐ, LM, PT và UB tại Đức, CT/Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Saarland, Đức, Saarbrucken); ông Cao Tấn Hưng (CT/CĐ, LM, PT và UB Vùng Đông Pháp, Strasbourg); ông Nguyễn Văn Tuấn (Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu, Thành Viên HĐĐH/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Strasbourg); ông Nguyễn Đình Trực (Đại diện CĐ, LM, PT và UB Vùng Tây Nam Đức, Le Bach); ông Nguyễn Hùng Lân (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Frankfurt); ông Bùi Ngọc Đàm (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Saarland); ông Nguyễn Văn Sáu (Đại diện CĐ, LM, PT và UB Vùng Bắc Đức, Dusseldorf); ông Nguyễn Văn Sơn (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Frankfurt); và hàng chục bà con Phật tử từ nhiều nơi tháp tùng phái đoàn Chư Tôn Đức Tăng Ni GHÂC cũng tham gia PĐ.

Mở đầu ngày quốc tế vận tại Strasbourg, từ 9 giờ 30 sáng, tại trụ sở Nghị Viện 47 nước Âu Châu (Palais du Conseil de l'Europe), HT/CT/HĐĐH/GHÂC và PĐ đã được bà Nachilo Bozena (Tham Vụ Chính Trị Quốc Hội Nghị Viện) cùng ông Gilbert Max (Cố Vấn Chính Trị và Đối Ngoại Nghị Viện), tiếp xúc, chăm chú lắng nghe HT Trưởng PĐ và LM. Đinh Xuân Minh, trình bày về hiện tình đau thương nơi quê nhà mà đồng bào đang phải gánh chịu, cùng những lời phát biều của một số thành viên PĐ về những chà đạp nhân quyền, khống chế các tôn giáo truyền thống, tước đoạt quyền làm người của CSHN hiện nay. Ngoài ra, trước khi HT/CT/HĐĐH/GHÂC chuyển đạt bản Thỉnh Nguyện Thư của PĐ đến nhị vị đại diện Nghị Viện Âu, HT/CT và LM. Đinh Xuân Minh còn báo động Nghị Viện về nguy cơ bá quyền của Trung Cộng, sự nhu nhược, hèn hạ, phi dân tộc, phản dân hại nước của bạo quyền CSHN, vì chỉ muốn bám giữ quyền lực thống trị để hưởng đặc quyền đặc lợi, cho nên CSHN đang nhẫn tâm dâng đất, dâng biển và kể cả các hải đảo cho quan thầy Trung Cộng, một nguy cơ.cho hòa bình Á Châu và an ninh thế giới. Bà Nachilo Bozena cũng như ông Gilbert Max đã nghi nhận và hứa sẽ chuyển trình bản Thỉnh Nguyện Thư cùng những "đề nghị của PĐ đến Chủ Tịch Quốc Hội và Tổng Thư Ky" Nghị Viện trong thời gian sớm nhất.
Rời trụ sở Nghị Viện lúc 11 giờ, tiếp đó, PĐ tới Quốc Hội Âu Châu (còn gọi là Quốc Hội Liên Hiệp Âu Châu gồm 27 nước Âu Châu) và tại đây đã được Tiến Sỹ Otmar Philipp, Phó Giám Đốc Thường Trực Quốc Hội tiếp xúc. Sau hơn một giờ trình bày, trao đổi y kiến, HT Minh Tâm đã chuyển đạt đến TS Otmar bản Thỉnh Nguyện Thư của PĐ và được ông hứa đệ trình Chủ Tịch cũng như các giới chức liên hệ vào khóa họp của Quốc Hội vào hạ tuần tháng 4/2009 tới đây.Cuộc tiếp xúc giữa PĐ và Đại Diện Quốc Hội Âu Châu đã được kết thúc vào lúc 13 giờ trưa.
Rời phòng họp Quốc Hội, PĐ sau khi dùng cơm chay do Gia Đình Phật tử chùa Phổ Hiền Strasbourg khoản đãi,- Và sau đó, buổi hiệp thông cầu nguyện cho đồng bào Thái Hà - Hà Nội và quê hương, dân tộc mau thoát ách gông cùm CSHN đã được đặt dưới sự chứng minh cùng chủ lễ của HT/CT/HĐĐH/GHÂC. Buổi cầu nguyện được diễn ra một cách trang nghiêm và hết sức xúc động của mọi người, ngay tiền đình Quốc Hội Âu Châu từ 14 giờ và chấm dứt vào lúc 16 giờ cùng ngày.
Công tác quốc tế vận của GHÂC và người Việt tỵ nạn tại Âu Châu còn được tiếp tục với Ủy Ban Chính Trị và Nhân Quyền của Liên Hiệp Âu Châu tại Bruxelles (Bỉ) vào ngày 17 hoặc 20 tháng 4 và với lưỡng viện Quốc Hội Pháp, Paris vào ngày 28 tháng 4/2009 tới đây.
Strasbourg, ngày 10 tháng 4 năm 2009.
Ly Minh Thuận (Khối Thông Tin CĐ), "lược ghi".
Một vài hình ảnh công tác quốc tế vận Nghị Viện Âu Châu và Quốc Hội Âu Châu của Phái Đoàn GHÂC và người Việt tỵ nạn Âu Châu tại Strasbourg (Pháp) ngày 8 tháng 4 năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.