Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Giải Trừ Quốc Nạn Và Pháp Nạn Cho Quê Nhà Vn

11/04/200900:00:00(Xem: 3903)
Vận Động Giải Trừ Quốc Nạn Và Pháp Nạn Cho Quê Nhà VN
30-4: Ba Mươi Bốn Năm Quốc Hận, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu Và Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Aâu Châu Vẫn Kiên Tâm Trì Chí Đấu Tranh Cứu Nguy Đồng Bào Quốc Nội.
Mùa Quốc Hận tháng 4 năm nay, đánh dấu 34 năm ngày miền Nam bị rơi vào tay Cộng Sản Hà Nội (CSHN) tham tàn;- Và như một truyền thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (viết tắt: GHÂC) đã khởi xướng chuỗi đấu tranh vận động quốc tế, đánh động dư luận thế giới và lương tri nhân loại để đòi lại quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền, đang bị bạo quyền tước đoạt nơi quê nhà Việt Nam.
Công tác quốc tế vận mà GHÂC kêu gọi, đang được các tổ chức đấu tranh, cộng đồng, hội đoàn, phong trào tại Âu Châu, tích cực tham gia, cùng phối hợp công tác và khắp nơi hải ngoại đều tán dương, nhiệt liệt hưởng ứng, trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐ), Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam (PT), Liên Minh Tự Do Việt Nam (LM) và Ủy Ban Liên Kết Đấu Tranh Cho Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam (UB).
Chiến dịch quốc tế vận do GHÂC phát động từ đầu tháng 4/2009 đang được liên tục tổ chức ở một số nước Âu Châu; như Phủ Cao Ủy Nhân Quyền, Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) và biểu tình, hiệp thông cùng giáo dân Thái Hà - Hà Nội, cầu nguyện trước trụ sở LHQ, Genève (Thụy Sỹ) ngày 3/4/09 vừa qua.
Tiếp đến, vào ngày 8 tháng 4/2009 vừa đây, tại Nghị Viện Âu Châu (Conseil de l'Europe) và Quốc Hội Âu Châu (Parlement Européen) - Strasbourg, một Phái Đoàn người Việt tỵ nạn tại Âu Châu (PĐ), dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Minh Tâm (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành (HT/CT/HĐĐH) GHÂC, chùa Khánh Anh, Paris), gồm có: Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (HT/PCT/HĐĐH/GHÂC, chùa Thiện Minh, Lyon, Pháp); Linh Mục Đinh Xuân Minh, (Tuyên Úy Công Giáo tại Đức, Chính xứ Ebertstadt, Frankfurt); Thượng Tọa Thích Quảng Hiền (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Thụy Sỹ, chùa Trí Thủ, Bern); Thượng Tọa Thích Thông Trí (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Hòa Lan, chùa Vạn Hạnh, Amsterdam); Thượng Tọa Thích Nguyên Lộc (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC vùng Tây Bắc Pháp, chùa Vạn Hạnh, Nante); cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai (PCT Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch LM, Hội Đồng Cố Vấn (HĐCV) CĐ, PT và UB, Mulhouse, Pháp); GS Lai Thế Hùng (CT/HĐĐH/CĐ, PT, TTK/BĐHTƯ/LM, CT/BĐHTƯ/UB, Strasbourg, Pháp); ông Nguyễn Duy Phương (CT/Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Vùng Đông Pháp, (HĐCV/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Strasbourg); ông Trần Minh Chiêu (PCT Mặt Trận Việt Nam Tự Do tại Âu Châu, HĐCV/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Metz, Pháp); Nhà văn/nhà thơ Tường Vi (Phó Trưởng Khối Phụ Nữ và Nhân Quyền HĐĐH/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Saarbrucken, Đức); Kỹ Sư Tạ Văn Khánh (Đại diện CĐ, LM, PT và UB tại Đức, CT/Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Saarland, Đức, Saarbrucken); ông Cao Tấn Hưng (CT/CĐ, LM, PT và UB Vùng Đông Pháp, Strasbourg); ông Nguyễn Văn Tuấn (Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu, Thành Viên HĐĐH/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Strasbourg); ông Nguyễn Đình Trực (Đại diện CĐ, LM, PT và UB Vùng Tây Nam Đức, Le Bach); ông Nguyễn Hùng Lân (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Frankfurt); ông Bùi Ngọc Đàm (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Saarland); ông Nguyễn Văn Sáu (Đại diện CĐ, LM, PT và UB Vùng Bắc Đức, Dusseldorf); ông Nguyễn Văn Sơn (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Frankfurt); và hàng chục bà con Phật tử từ nhiều nơi tháp tùng phái đoàn Chư Tôn Đức Tăng Ni GHÂC cũng tham gia PĐ.

Mở đầu ngày quốc tế vận tại Strasbourg, từ 9 giờ 30 sáng, tại trụ sở Nghị Viện 47 nước Âu Châu (Palais du Conseil de l'Europe), HT/CT/HĐĐH/GHÂC và PĐ đã được bà Nachilo Bozena (Tham Vụ Chính Trị Quốc Hội Nghị Viện) cùng ông Gilbert Max (Cố Vấn Chính Trị và Đối Ngoại Nghị Viện), tiếp xúc, chăm chú lắng nghe HT Trưởng PĐ và LM. Đinh Xuân Minh, trình bày về hiện tình đau thương nơi quê nhà mà đồng bào đang phải gánh chịu, cùng những lời phát biều của một số thành viên PĐ về những chà đạp nhân quyền, khống chế các tôn giáo truyền thống, tước đoạt quyền làm người của CSHN hiện nay. Ngoài ra, trước khi HT/CT/HĐĐH/GHÂC chuyển đạt bản Thỉnh Nguyện Thư của PĐ đến nhị vị đại diện Nghị Viện Âu, HT/CT và LM. Đinh Xuân Minh còn báo động Nghị Viện về nguy cơ bá quyền của Trung Cộng, sự nhu nhược, hèn hạ, phi dân tộc, phản dân hại nước của bạo quyền CSHN, vì chỉ muốn bám giữ quyền lực thống trị để hưởng đặc quyền đặc lợi, cho nên CSHN đang nhẫn tâm dâng đất, dâng biển và kể cả các hải đảo cho quan thầy Trung Cộng, một nguy cơ.cho hòa bình Á Châu và an ninh thế giới. Bà Nachilo Bozena cũng như ông Gilbert Max đã nghi nhận và hứa sẽ chuyển trình bản Thỉnh Nguyện Thư cùng những "đề nghị của PĐ đến Chủ Tịch Quốc Hội và Tổng Thư Ky" Nghị Viện trong thời gian sớm nhất.
Rời trụ sở Nghị Viện lúc 11 giờ, tiếp đó, PĐ tới Quốc Hội Âu Châu (còn gọi là Quốc Hội Liên Hiệp Âu Châu gồm 27 nước Âu Châu) và tại đây đã được Tiến Sỹ Otmar Philipp, Phó Giám Đốc Thường Trực Quốc Hội tiếp xúc. Sau hơn một giờ trình bày, trao đổi y kiến, HT Minh Tâm đã chuyển đạt đến TS Otmar bản Thỉnh Nguyện Thư của PĐ và được ông hứa đệ trình Chủ Tịch cũng như các giới chức liên hệ vào khóa họp của Quốc Hội vào hạ tuần tháng 4/2009 tới đây.Cuộc tiếp xúc giữa PĐ và Đại Diện Quốc Hội Âu Châu đã được kết thúc vào lúc 13 giờ trưa.
Rời phòng họp Quốc Hội, PĐ sau khi dùng cơm chay do Gia Đình Phật tử chùa Phổ Hiền Strasbourg khoản đãi,- Và sau đó, buổi hiệp thông cầu nguyện cho đồng bào Thái Hà - Hà Nội và quê hương, dân tộc mau thoát ách gông cùm CSHN đã được đặt dưới sự chứng minh cùng chủ lễ của HT/CT/HĐĐH/GHÂC. Buổi cầu nguyện được diễn ra một cách trang nghiêm và hết sức xúc động của mọi người, ngay tiền đình Quốc Hội Âu Châu từ 14 giờ và chấm dứt vào lúc 16 giờ cùng ngày.
Công tác quốc tế vận của GHÂC và người Việt tỵ nạn tại Âu Châu còn được tiếp tục với Ủy Ban Chính Trị và Nhân Quyền của Liên Hiệp Âu Châu tại Bruxelles (Bỉ) vào ngày 17 hoặc 20 tháng 4 và với lưỡng viện Quốc Hội Pháp, Paris vào ngày 28 tháng 4/2009 tới đây.
Strasbourg, ngày 10 tháng 4 năm 2009.
Ly Minh Thuận (Khối Thông Tin CĐ), "lược ghi".
Một vài hình ảnh công tác quốc tế vận Nghị Viện Âu Châu và Quốc Hội Âu Châu của Phái Đoàn GHÂC và người Việt tỵ nạn Âu Châu tại Strasbourg (Pháp) ngày 8 tháng 4 năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.