EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vận Động Giải Trừ Quốc Nạn Và Pháp Nạn Cho Quê Nhà Vn

11/04/200900:00:00(Xem: 4289)
Vận Động Giải Trừ Quốc Nạn Và Pháp Nạn Cho Quê Nhà VN
30-4: Ba Mươi Bốn Năm Quốc Hận, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu Và Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Aâu Châu Vẫn Kiên Tâm Trì Chí Đấu Tranh Cứu Nguy Đồng Bào Quốc Nội.
Mùa Quốc Hận tháng 4 năm nay, đánh dấu 34 năm ngày miền Nam bị rơi vào tay Cộng Sản Hà Nội (CSHN) tham tàn;- Và như một truyền thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (viết tắt: GHÂC) đã khởi xướng chuỗi đấu tranh vận động quốc tế, đánh động dư luận thế giới và lương tri nhân loại để đòi lại quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền, đang bị bạo quyền tước đoạt nơi quê nhà Việt Nam.
Công tác quốc tế vận mà GHÂC kêu gọi, đang được các tổ chức đấu tranh, cộng đồng, hội đoàn, phong trào tại Âu Châu, tích cực tham gia, cùng phối hợp công tác và khắp nơi hải ngoại đều tán dương, nhiệt liệt hưởng ứng, trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐ), Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam (PT), Liên Minh Tự Do Việt Nam (LM) và Ủy Ban Liên Kết Đấu Tranh Cho Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam (UB).
Chiến dịch quốc tế vận do GHÂC phát động từ đầu tháng 4/2009 đang được liên tục tổ chức ở một số nước Âu Châu; như Phủ Cao Ủy Nhân Quyền, Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) và biểu tình, hiệp thông cùng giáo dân Thái Hà - Hà Nội, cầu nguyện trước trụ sở LHQ, Genève (Thụy Sỹ) ngày 3/4/09 vừa qua.
Tiếp đến, vào ngày 8 tháng 4/2009 vừa đây, tại Nghị Viện Âu Châu (Conseil de l'Europe) và Quốc Hội Âu Châu (Parlement Européen) - Strasbourg, một Phái Đoàn người Việt tỵ nạn tại Âu Châu (PĐ), dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Minh Tâm (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành (HT/CT/HĐĐH) GHÂC, chùa Khánh Anh, Paris), gồm có: Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (HT/PCT/HĐĐH/GHÂC, chùa Thiện Minh, Lyon, Pháp); Linh Mục Đinh Xuân Minh, (Tuyên Úy Công Giáo tại Đức, Chính xứ Ebertstadt, Frankfurt); Thượng Tọa Thích Quảng Hiền (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Thụy Sỹ, chùa Trí Thủ, Bern); Thượng Tọa Thích Thông Trí (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Hòa Lan, chùa Vạn Hạnh, Amsterdam); Thượng Tọa Thích Nguyên Lộc (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC vùng Tây Bắc Pháp, chùa Vạn Hạnh, Nante); cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai (PCT Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch LM, Hội Đồng Cố Vấn (HĐCV) CĐ, PT và UB, Mulhouse, Pháp); GS Lai Thế Hùng (CT/HĐĐH/CĐ, PT, TTK/BĐHTƯ/LM, CT/BĐHTƯ/UB, Strasbourg, Pháp); ông Nguyễn Duy Phương (CT/Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Vùng Đông Pháp, (HĐCV/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Strasbourg); ông Trần Minh Chiêu (PCT Mặt Trận Việt Nam Tự Do tại Âu Châu, HĐCV/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Metz, Pháp); Nhà văn/nhà thơ Tường Vi (Phó Trưởng Khối Phụ Nữ và Nhân Quyền HĐĐH/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Saarbrucken, Đức); Kỹ Sư Tạ Văn Khánh (Đại diện CĐ, LM, PT và UB tại Đức, CT/Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Saarland, Đức, Saarbrucken); ông Cao Tấn Hưng (CT/CĐ, LM, PT và UB Vùng Đông Pháp, Strasbourg); ông Nguyễn Văn Tuấn (Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu, Thành Viên HĐĐH/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Strasbourg); ông Nguyễn Đình Trực (Đại diện CĐ, LM, PT và UB Vùng Tây Nam Đức, Le Bach); ông Nguyễn Hùng Lân (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Frankfurt); ông Bùi Ngọc Đàm (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Saarland); ông Nguyễn Văn Sáu (Đại diện CĐ, LM, PT và UB Vùng Bắc Đức, Dusseldorf); ông Nguyễn Văn Sơn (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Frankfurt); và hàng chục bà con Phật tử từ nhiều nơi tháp tùng phái đoàn Chư Tôn Đức Tăng Ni GHÂC cũng tham gia PĐ.

Mở đầu ngày quốc tế vận tại Strasbourg, từ 9 giờ 30 sáng, tại trụ sở Nghị Viện 47 nước Âu Châu (Palais du Conseil de l'Europe), HT/CT/HĐĐH/GHÂC và PĐ đã được bà Nachilo Bozena (Tham Vụ Chính Trị Quốc Hội Nghị Viện) cùng ông Gilbert Max (Cố Vấn Chính Trị và Đối Ngoại Nghị Viện), tiếp xúc, chăm chú lắng nghe HT Trưởng PĐ và LM. Đinh Xuân Minh, trình bày về hiện tình đau thương nơi quê nhà mà đồng bào đang phải gánh chịu, cùng những lời phát biều của một số thành viên PĐ về những chà đạp nhân quyền, khống chế các tôn giáo truyền thống, tước đoạt quyền làm người của CSHN hiện nay. Ngoài ra, trước khi HT/CT/HĐĐH/GHÂC chuyển đạt bản Thỉnh Nguyện Thư của PĐ đến nhị vị đại diện Nghị Viện Âu, HT/CT và LM. Đinh Xuân Minh còn báo động Nghị Viện về nguy cơ bá quyền của Trung Cộng, sự nhu nhược, hèn hạ, phi dân tộc, phản dân hại nước của bạo quyền CSHN, vì chỉ muốn bám giữ quyền lực thống trị để hưởng đặc quyền đặc lợi, cho nên CSHN đang nhẫn tâm dâng đất, dâng biển và kể cả các hải đảo cho quan thầy Trung Cộng, một nguy cơ.cho hòa bình Á Châu và an ninh thế giới. Bà Nachilo Bozena cũng như ông Gilbert Max đã nghi nhận và hứa sẽ chuyển trình bản Thỉnh Nguyện Thư cùng những "đề nghị của PĐ đến Chủ Tịch Quốc Hội và Tổng Thư Ky" Nghị Viện trong thời gian sớm nhất.
Rời trụ sở Nghị Viện lúc 11 giờ, tiếp đó, PĐ tới Quốc Hội Âu Châu (còn gọi là Quốc Hội Liên Hiệp Âu Châu gồm 27 nước Âu Châu) và tại đây đã được Tiến Sỹ Otmar Philipp, Phó Giám Đốc Thường Trực Quốc Hội tiếp xúc. Sau hơn một giờ trình bày, trao đổi y kiến, HT Minh Tâm đã chuyển đạt đến TS Otmar bản Thỉnh Nguyện Thư của PĐ và được ông hứa đệ trình Chủ Tịch cũng như các giới chức liên hệ vào khóa họp của Quốc Hội vào hạ tuần tháng 4/2009 tới đây.Cuộc tiếp xúc giữa PĐ và Đại Diện Quốc Hội Âu Châu đã được kết thúc vào lúc 13 giờ trưa.
Rời phòng họp Quốc Hội, PĐ sau khi dùng cơm chay do Gia Đình Phật tử chùa Phổ Hiền Strasbourg khoản đãi,- Và sau đó, buổi hiệp thông cầu nguyện cho đồng bào Thái Hà - Hà Nội và quê hương, dân tộc mau thoát ách gông cùm CSHN đã được đặt dưới sự chứng minh cùng chủ lễ của HT/CT/HĐĐH/GHÂC. Buổi cầu nguyện được diễn ra một cách trang nghiêm và hết sức xúc động của mọi người, ngay tiền đình Quốc Hội Âu Châu từ 14 giờ và chấm dứt vào lúc 16 giờ cùng ngày.
Công tác quốc tế vận của GHÂC và người Việt tỵ nạn tại Âu Châu còn được tiếp tục với Ủy Ban Chính Trị và Nhân Quyền của Liên Hiệp Âu Châu tại Bruxelles (Bỉ) vào ngày 17 hoặc 20 tháng 4 và với lưỡng viện Quốc Hội Pháp, Paris vào ngày 28 tháng 4/2009 tới đây.
Strasbourg, ngày 10 tháng 4 năm 2009.
Ly Minh Thuận (Khối Thông Tin CĐ), "lược ghi".
Một vài hình ảnh công tác quốc tế vận Nghị Viện Âu Châu và Quốc Hội Âu Châu của Phái Đoàn GHÂC và người Việt tỵ nạn Âu Châu tại Strasbourg (Pháp) ngày 8 tháng 4 năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mão là mèo, quý là phú quý. Quý Mão là mèo có phước được hưởng lộc ăn ngon, mặc ấm, được chăm sóc như thú cưng của gia đình. Theo các nhà tướng số nói vì mèo nhanh nhẹn, trung thành, chung thủy, tình cảm và dễ thích nghi, nên người tuổi Mão sẽ thông minh, kiên trì, tháo vát, may mắn, thành công, giàu sang, sống có tình, có lý…
Lúc còn nhỏ thì không để ý. Nay lúc tuổi già, hồi tưởng lại tâm linh dân tộc, suy nghĩ lại câu niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” hoặc “A Di Đà Phật” của dân mình mới thấy nó có một ý nghĩa linh thiêng và đẹp tuyệt vời. Nó không phải chỉ nằm trong phạm vi tôn giáo mà còn hòa nhập thành truyền thống văn hóa dân tộc. Nó trở thành phong cách sống hài hòa giữa đạo và đời. Khi đi chùa gặp nhau, hoặc trong các lễ hội Phật, chúng ta cất tiếng “A Di Đà Phật !” thì tiếng “A Di Đà Phật” trở thành một câu chào hỏi, một lời thân thiện, một lời mừng rỡ rằng ta còn có nhau, một lời chúc tụng, một sự kính trọng, một ước vọng sau này (khi vãng sinh) sẽ lại gặp nhau trên Quốc Độ Thanh Tịnh của Phật A Di Đà.
Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy những cầu thủ đồng hương tranh tài. Thiệt không có gì để có thể phàn nàn. Các em chơi rất tới, rất hết mình, và rất đáng ngợi khen. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được nghe những lời bình, bằng tiếng mẹ đẻ, trong một trận túc cầu. Bình luận viên hay nhắc đi nhắc lại những cụm từ rất nặng nề: xử lý tình huống, quật khởi, nỗ lực kiên cường, phương cách đá, tham gia lấy bóng, khoảng cách lợi thế, sự tiếp cận, sự thay người, toả sáng…
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.