Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Giải Trừ Quốc Nạn Và Pháp Nạn Cho Quê Nhà Vn

11/04/200900:00:00(Xem: 3679)
Vận Động Giải Trừ Quốc Nạn Và Pháp Nạn Cho Quê Nhà VN
30-4: Ba Mươi Bốn Năm Quốc Hận, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu Và Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Aâu Châu Vẫn Kiên Tâm Trì Chí Đấu Tranh Cứu Nguy Đồng Bào Quốc Nội.
Mùa Quốc Hận tháng 4 năm nay, đánh dấu 34 năm ngày miền Nam bị rơi vào tay Cộng Sản Hà Nội (CSHN) tham tàn;- Và như một truyền thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (viết tắt: GHÂC) đã khởi xướng chuỗi đấu tranh vận động quốc tế, đánh động dư luận thế giới và lương tri nhân loại để đòi lại quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền, đang bị bạo quyền tước đoạt nơi quê nhà Việt Nam.
Công tác quốc tế vận mà GHÂC kêu gọi, đang được các tổ chức đấu tranh, cộng đồng, hội đoàn, phong trào tại Âu Châu, tích cực tham gia, cùng phối hợp công tác và khắp nơi hải ngoại đều tán dương, nhiệt liệt hưởng ứng, trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐ), Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam (PT), Liên Minh Tự Do Việt Nam (LM) và Ủy Ban Liên Kết Đấu Tranh Cho Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam (UB).
Chiến dịch quốc tế vận do GHÂC phát động từ đầu tháng 4/2009 đang được liên tục tổ chức ở một số nước Âu Châu; như Phủ Cao Ủy Nhân Quyền, Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) và biểu tình, hiệp thông cùng giáo dân Thái Hà - Hà Nội, cầu nguyện trước trụ sở LHQ, Genève (Thụy Sỹ) ngày 3/4/09 vừa qua.
Tiếp đến, vào ngày 8 tháng 4/2009 vừa đây, tại Nghị Viện Âu Châu (Conseil de l'Europe) và Quốc Hội Âu Châu (Parlement Européen) - Strasbourg, một Phái Đoàn người Việt tỵ nạn tại Âu Châu (PĐ), dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Minh Tâm (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành (HT/CT/HĐĐH) GHÂC, chùa Khánh Anh, Paris), gồm có: Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (HT/PCT/HĐĐH/GHÂC, chùa Thiện Minh, Lyon, Pháp); Linh Mục Đinh Xuân Minh, (Tuyên Úy Công Giáo tại Đức, Chính xứ Ebertstadt, Frankfurt); Thượng Tọa Thích Quảng Hiền (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Thụy Sỹ, chùa Trí Thủ, Bern); Thượng Tọa Thích Thông Trí (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC tại Hòa Lan, chùa Vạn Hạnh, Amsterdam); Thượng Tọa Thích Nguyên Lộc (HĐĐH/GHÂC, CT/GHÂC vùng Tây Bắc Pháp, chùa Vạn Hạnh, Nante); cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai (PCT Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch LM, Hội Đồng Cố Vấn (HĐCV) CĐ, PT và UB, Mulhouse, Pháp); GS Lai Thế Hùng (CT/HĐĐH/CĐ, PT, TTK/BĐHTƯ/LM, CT/BĐHTƯ/UB, Strasbourg, Pháp); ông Nguyễn Duy Phương (CT/Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Vùng Đông Pháp, (HĐCV/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Strasbourg); ông Trần Minh Chiêu (PCT Mặt Trận Việt Nam Tự Do tại Âu Châu, HĐCV/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Metz, Pháp); Nhà văn/nhà thơ Tường Vi (Phó Trưởng Khối Phụ Nữ và Nhân Quyền HĐĐH/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Saarbrucken, Đức); Kỹ Sư Tạ Văn Khánh (Đại diện CĐ, LM, PT và UB tại Đức, CT/Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Saarland, Đức, Saarbrucken); ông Cao Tấn Hưng (CT/CĐ, LM, PT và UB Vùng Đông Pháp, Strasbourg); ông Nguyễn Văn Tuấn (Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu, Thành Viên HĐĐH/CĐ, LM, PT và UB tại Âu Châu, Strasbourg); ông Nguyễn Đình Trực (Đại diện CĐ, LM, PT và UB Vùng Tây Nam Đức, Le Bach); ông Nguyễn Hùng Lân (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Frankfurt); ông Bùi Ngọc Đàm (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Saarland); ông Nguyễn Văn Sáu (Đại diện CĐ, LM, PT và UB Vùng Bắc Đức, Dusseldorf); ông Nguyễn Văn Sơn (Thành viên CĐ, LM, PT và UB tại Đức, Frankfurt); và hàng chục bà con Phật tử từ nhiều nơi tháp tùng phái đoàn Chư Tôn Đức Tăng Ni GHÂC cũng tham gia PĐ.

Mở đầu ngày quốc tế vận tại Strasbourg, từ 9 giờ 30 sáng, tại trụ sở Nghị Viện 47 nước Âu Châu (Palais du Conseil de l'Europe), HT/CT/HĐĐH/GHÂC và PĐ đã được bà Nachilo Bozena (Tham Vụ Chính Trị Quốc Hội Nghị Viện) cùng ông Gilbert Max (Cố Vấn Chính Trị và Đối Ngoại Nghị Viện), tiếp xúc, chăm chú lắng nghe HT Trưởng PĐ và LM. Đinh Xuân Minh, trình bày về hiện tình đau thương nơi quê nhà mà đồng bào đang phải gánh chịu, cùng những lời phát biều của một số thành viên PĐ về những chà đạp nhân quyền, khống chế các tôn giáo truyền thống, tước đoạt quyền làm người của CSHN hiện nay. Ngoài ra, trước khi HT/CT/HĐĐH/GHÂC chuyển đạt bản Thỉnh Nguyện Thư của PĐ đến nhị vị đại diện Nghị Viện Âu, HT/CT và LM. Đinh Xuân Minh còn báo động Nghị Viện về nguy cơ bá quyền của Trung Cộng, sự nhu nhược, hèn hạ, phi dân tộc, phản dân hại nước của bạo quyền CSHN, vì chỉ muốn bám giữ quyền lực thống trị để hưởng đặc quyền đặc lợi, cho nên CSHN đang nhẫn tâm dâng đất, dâng biển và kể cả các hải đảo cho quan thầy Trung Cộng, một nguy cơ.cho hòa bình Á Châu và an ninh thế giới. Bà Nachilo Bozena cũng như ông Gilbert Max đã nghi nhận và hứa sẽ chuyển trình bản Thỉnh Nguyện Thư cùng những "đề nghị của PĐ đến Chủ Tịch Quốc Hội và Tổng Thư Ky" Nghị Viện trong thời gian sớm nhất.
Rời trụ sở Nghị Viện lúc 11 giờ, tiếp đó, PĐ tới Quốc Hội Âu Châu (còn gọi là Quốc Hội Liên Hiệp Âu Châu gồm 27 nước Âu Châu) và tại đây đã được Tiến Sỹ Otmar Philipp, Phó Giám Đốc Thường Trực Quốc Hội tiếp xúc. Sau hơn một giờ trình bày, trao đổi y kiến, HT Minh Tâm đã chuyển đạt đến TS Otmar bản Thỉnh Nguyện Thư của PĐ và được ông hứa đệ trình Chủ Tịch cũng như các giới chức liên hệ vào khóa họp của Quốc Hội vào hạ tuần tháng 4/2009 tới đây.Cuộc tiếp xúc giữa PĐ và Đại Diện Quốc Hội Âu Châu đã được kết thúc vào lúc 13 giờ trưa.
Rời phòng họp Quốc Hội, PĐ sau khi dùng cơm chay do Gia Đình Phật tử chùa Phổ Hiền Strasbourg khoản đãi,- Và sau đó, buổi hiệp thông cầu nguyện cho đồng bào Thái Hà - Hà Nội và quê hương, dân tộc mau thoát ách gông cùm CSHN đã được đặt dưới sự chứng minh cùng chủ lễ của HT/CT/HĐĐH/GHÂC. Buổi cầu nguyện được diễn ra một cách trang nghiêm và hết sức xúc động của mọi người, ngay tiền đình Quốc Hội Âu Châu từ 14 giờ và chấm dứt vào lúc 16 giờ cùng ngày.
Công tác quốc tế vận của GHÂC và người Việt tỵ nạn tại Âu Châu còn được tiếp tục với Ủy Ban Chính Trị và Nhân Quyền của Liên Hiệp Âu Châu tại Bruxelles (Bỉ) vào ngày 17 hoặc 20 tháng 4 và với lưỡng viện Quốc Hội Pháp, Paris vào ngày 28 tháng 4/2009 tới đây.
Strasbourg, ngày 10 tháng 4 năm 2009.
Ly Minh Thuận (Khối Thông Tin CĐ), "lược ghi".
Một vài hình ảnh công tác quốc tế vận Nghị Viện Âu Châu và Quốc Hội Âu Châu của Phái Đoàn GHÂC và người Việt tỵ nạn Âu Châu tại Strasbourg (Pháp) ngày 8 tháng 4 năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.