Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tiệc Gây Quỹ Tổ Chức Giải Khuyến Học Kỳ Xxi-2009

09/04/200900:00:00(Xem: 1519)

Cali: Tiệc Gây Quỹ Tổ Chức  Giải Khuyến Học Kỳ XXI-2009

Chào cờ, mở đầu tiệc gây quỹ Giaỉ Khuyến Học.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật ngày 5 tháng 4 năm 2009, tại nhà hàng Garand Gaden. Khoảng 200 quan khách, các thầy cô giáo, phụ huynh và đồng hương thân hữu tham dự buổi tiệc gây qũy để tổ chức phát giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc kỳ XXI-2009. Điều hợp chương trình Cô Nguyễn Thị Kim Ngân. Phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm do Thầy Nguyễn Tư Nhân điều khiễn. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm.
Tiếp theo Thầy Nguyễn Hữu Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị  lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương thân hữu cũng như các ân nhân, các hội đoàn, đoàn thể đã ủng hộ tài chánh trong suốt 20 kỳ giải khuyến học đã qua và hiện tại cho giải khuyến học kỳ thứ 21. Thầy nói chính vào những tấm lòng vàng của quý vị mà giải khuyến học đã duy trì cho đến hôm nay. Để thực hiện được những mong ước trên Ong hy vọng sẽ được sự tiếp tục ủng hộ nhiệt tình của qúy vị để giải khuyến học mỗi ngày một phát triễn mạnh hơn.


Sau đó Thầy Tạ Trung, trưởng ban tổ chức tiệc gây qũy lên ngỏ lời cảm ơn tất cả các thầy cô, các vị phụ huynh, các vị ân nhân cùng đồng hương đã nhiệt tình tham dự buổi tiệc để giúp cho giải khuyến học có điều kiện thực hiện giải cho lần thứ 21 nầy. Tiếp theo là phần phát biểu của Giáo Sư Lưu trung Khảo và qúy vị quan khách tham dự. Qúy vị cũng đã ca ngợi tinh thần hy sinh của qúy thầy cô trong giải khuyến học. Đây là một đóng góp lớn lao trong tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại.. . .
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do sự đóng góp của một số nghệ sĩ thân hữu và ban văn nghệ Lạc Hồng trình diễn. Ban tổ chức cũng đã công bố sổ sách chi tiêu để mọi người biết về những việc làm của ban tổ chức giải khuyến học.
Được biết lịch trình tổ chức giải khuyến học kỳ 21 năm 2009. Hạn chót nộp đơn ( dựa theo dấu bưu điện ) Giải thi viết và thi đố vui để học là ngày 7 tháng 6 năm 2009. Giải học sinh, sinh viên ưu tú, sinh hoạt hội đoàn, viết văn, phần thưởng khuyến học là ngày 14 tháng 6 năm 2009. Giải Danh Dự hạn chót ghi danh là ngày 30 tháng 6 năm 2009.
Thi vòng loại ĐVĐH và thi viết cá nhân các cấp từ Tiểu học 1,2,3,4,5. Trung học 6,7,8,9 - 10,11,12 và Đại học vào ngày Thứ Bảy 27 tháng 6 năm 2009 tại Orange Coast College. Ngày phát giải thưởng và cảm tạ ân nhân Thứ Bảy 18 tháng 7 năm 2009 tại Orange Coast College. Mọi chi tiết liên lạc điện thoại (714) 982-0834.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.