Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Không Chịu Trách Nhiệm Về Khủng Hoảng Toàn Cầu

04/04/200900:00:00(Xem: 3001)
mỹ: không chịu trách nhiệm về khủng hoảng toàn cầu
LONDON  -    Trả lời phỏng vấn của ký giả CNN Anderson Copper bên lề hội nghị G-20, bộ trưởng ngân khố Tim Geithner cho biết Hoa Kỳ không cần xin lỗi về khủng hoảng toàn cầu, và báo trước tiến bộ sẽ diễn ra không đồng đều.
Khi nói tới nhận định của báo chí châu Âu coi hội nghị thượng đỉnh G-20 là quan trọng nhất sau thế chiến, ông Geithner xác nhận điều quan trọng nhất là các nhà lãnh đạo đại diện 85% kinh tế thế giới đã có thể đồng thuận mục tiêu chung, đặt nền tảng vững mạnh hơn cho hệ thống tài chính tương lai, ổn cố hơn để bảo vệ các hoạt động kinh tế.
Khi ký giả Anderson nói tới khuynh hướng khác của Pháp và Đức, bộ trưởng Geithner cho biết đó là cách vận hành của hội nghị thượng đỉnh, với những quyền lợi và ưu tiên khác nhau, nhưng TT Obama đến với 1 chương trình mạnh và hậu thuẫn mạnh.
Về chủ trương giám sát của nhà lãnh đạo Pháp, bộ trưởng Geithner giải thích: thị trường là toàn cầu, các biện pháp giám sát là trách nhiệm thuộc chủ quyền của các chính phủ.
Nhà báo Anderson hỏi suy thoái đã chạm đáy chưa, thì bộ trưởng Geithner trả lời rằng đã có dấu hiệu giảm chậm của suy thoái, phải có thời gian trong khi thử thách còn rộng lớn.
Ông đoán trước tiến bộ sẽ diễn ra không đồng đều, chúng ta cần bảo đảm hành động mạnh và nhanh hết mức có thể làm ở mọi mặt, không riêng về kinh tế, mà cả với thị trường nhà đất, dòng chảy của tín dụng, và mở rộng thị trường cho hàng hoá xuất cảng của Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.