Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ý Thức Hạnh Phúc Hôn Nhân: Khóa Học Miễn Phí Khai Giảng 6/4 Và 11/4

03/04/200900:00:00(Xem: 2259)

Ý Thức Hạnh phúc hôn nhân: Khóa học miễn phí khai giảng 6/4 và 11/4

(Justin-VB)


Michelle (center) 
Đừng để hạnh phúc vụt bay chỉ vì một câu nói. Là người Việt Nam, cặp vợ chồng nào cũng mong ước có được một cuộc sống sung túc hạnh phúc bên nhau và gia đình. Nhưng cũng như bất kỳ một cuộc hôn nhân nào trên thế giới, chúng ta ai cũng phải trải qua những lúc mưa nắng mà một trong những vấn đề lớn chính là hiểu biết và thông cảm với người phối ngẫu, thay vì đay nghiến và nặng lời khi cãi vã.
Điển hình như khi chồng đi làm về mệt nhọc chỉ muốn hiểu trực tiếp ý từ lời nói của vợ, nhưng vợ vì thích nói chuyện với chồng nên có xu hướng nói lòng vòng đủ thứ chuyện. Và thế là cơm chẳng lành canh chẳng ngọt lại tái diễn. Nó có thể xảy ra với bất cứ ai, mọi lúc mọi nơi. Cho chính bạn, hay cho người thân của mình.
Nếu xảy ra một vài lần thì không sao. Nhưng thực trạng này cứ tái diễn mỗi lúc tồi tệ hơn sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt đến cuộc sống hạnh phúc. Lúc đó cả hai nên ngồi lại cùng nhau giải quyết. Khi hai người đều không có hướng giải quyết tích cực để giải mã ngôn ngữ người đối diện lại đành phải tìm đến một người thứ ba để giúp định hướng.
Nhưng ngặt nỗi là người Việt Nam lại thường rất rụt rè khi phải tìm đến người tư vấn. Thế nhưng theo lời của chị Michelle Mai Phùng, một chuyên gia tư vấn hạnh phúc lứa đôi tại Long Beach cho biết thì "Đó là một sai lầm tai hại." Chị cho biết tỉ lệ người Việt ly dị ngày nay khá phổ biến vì nhiều lý do khác nhau. Một trong những lý do chính là việc thiếu chuẩn bị trước hôn nhân và không trực diện với vấn đề qua các dịch vụ tư vấn miễn phí.


Chị Michelle tiếp lời "Khi chúng ta bị thương trên thân thể, chúng rất dễ thấy và bản thân mình tự tìm cách chữa trị. Ngược lại những vết thương tinh thần thường rất dễ bị bỏ qua nhưng sẽ để lại những dấu ấn rất đậm. Những cặp vợ chồng để có được hạnh phúc phải cải thiện nhiều kỹ năng sống."
Chị Michelle là một trong số những cố vấn hôn nhân đại diện cho người Việt và đang có những chương trình thảo luận sắp tới giúp giảm tỉ lệ đổ vỡ. Chính quyền liên bang lẫn tiểu bang nhìn nhận đổ vỡ hôn nhân là một nguy cơ có tầm ảnh hưởng phức tạp lên xã hội, nhất là với những trẻ em. Mục đích của chương trình thảo luận sẽ giúp phâàn nào ngăn ngừa và giảm thiểu tối đa các phức tạp xã hội này.
Giận ai mà chẳng mất khôn. Thương nhau là thế nhưng khi cãi nhau thì lại dùng võ mồm. Đó là một thực tế. Tại các khóa do chị Michelle hướng dẫn cho những người đã hoặc chưa lập gia đình, khóa sinh sẽ hoàn tất khoảng 5 buổi học khoảng 2 tiếng mỗi buổi. Những chủ đề sẽ bao gồm các phần như cách giải tỏa ức chế, hiểu rõ lợi ích của một gia đình hạnh phúc, đồng thời cải thiện kỹ năng lắng nghe và giao tiếp khi xảy ra xung đột.
Dịch vụ tư vấn của chị Michelle là một trong những dịch vu do hội Cambodian Association of America, một tổ chức phi vụ lợi về sức khỏe tâm lý thực hiện. Sắp tới đây, chị sẽ mở thêm hai khóa nữa bắt đầu vào Thứ Hai ngày 6 Tháng Tư tại thánh đường Little Saigon lúc 7 giờ tối và vào Thứ Bảy ngày 11 Tháng Tư lúc 9 giờ rưỡi sáng tại hội thánh tinh lành Westminster Baptist. Các khóa học vui nhộn sẽ giúp bạn khám phá nhiều hơn về bản thân và người quen của mình. Sau khi hoàn tất, một chứng chỉ và một món quà nho nhỏ sẽ được trao cho khóa sinh.
Địa chỉ của thánh đường Little Saigon là 10321 Bolsa Ave. Westminster, CA 92683
Mọi chi tiết xin liên hệ về số 1-562-988-1863 ext.252 hay số 714-800-9234

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.