Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ý Thức Hạnh Phúc Hôn Nhân: Khóa Học Miễn Phí Khai Giảng 6/4 Và 11/4

03/04/200900:00:00(Xem: 2089)

Ý Thức Hạnh phúc hôn nhân: Khóa học miễn phí khai giảng 6/4 và 11/4

(Justin-VB)


Michelle (center) 
Đừng để hạnh phúc vụt bay chỉ vì một câu nói. Là người Việt Nam, cặp vợ chồng nào cũng mong ước có được một cuộc sống sung túc hạnh phúc bên nhau và gia đình. Nhưng cũng như bất kỳ một cuộc hôn nhân nào trên thế giới, chúng ta ai cũng phải trải qua những lúc mưa nắng mà một trong những vấn đề lớn chính là hiểu biết và thông cảm với người phối ngẫu, thay vì đay nghiến và nặng lời khi cãi vã.
Điển hình như khi chồng đi làm về mệt nhọc chỉ muốn hiểu trực tiếp ý từ lời nói của vợ, nhưng vợ vì thích nói chuyện với chồng nên có xu hướng nói lòng vòng đủ thứ chuyện. Và thế là cơm chẳng lành canh chẳng ngọt lại tái diễn. Nó có thể xảy ra với bất cứ ai, mọi lúc mọi nơi. Cho chính bạn, hay cho người thân của mình.
Nếu xảy ra một vài lần thì không sao. Nhưng thực trạng này cứ tái diễn mỗi lúc tồi tệ hơn sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt đến cuộc sống hạnh phúc. Lúc đó cả hai nên ngồi lại cùng nhau giải quyết. Khi hai người đều không có hướng giải quyết tích cực để giải mã ngôn ngữ người đối diện lại đành phải tìm đến một người thứ ba để giúp định hướng.
Nhưng ngặt nỗi là người Việt Nam lại thường rất rụt rè khi phải tìm đến người tư vấn. Thế nhưng theo lời của chị Michelle Mai Phùng, một chuyên gia tư vấn hạnh phúc lứa đôi tại Long Beach cho biết thì "Đó là một sai lầm tai hại." Chị cho biết tỉ lệ người Việt ly dị ngày nay khá phổ biến vì nhiều lý do khác nhau. Một trong những lý do chính là việc thiếu chuẩn bị trước hôn nhân và không trực diện với vấn đề qua các dịch vụ tư vấn miễn phí.


Chị Michelle tiếp lời "Khi chúng ta bị thương trên thân thể, chúng rất dễ thấy và bản thân mình tự tìm cách chữa trị. Ngược lại những vết thương tinh thần thường rất dễ bị bỏ qua nhưng sẽ để lại những dấu ấn rất đậm. Những cặp vợ chồng để có được hạnh phúc phải cải thiện nhiều kỹ năng sống."
Chị Michelle là một trong số những cố vấn hôn nhân đại diện cho người Việt và đang có những chương trình thảo luận sắp tới giúp giảm tỉ lệ đổ vỡ. Chính quyền liên bang lẫn tiểu bang nhìn nhận đổ vỡ hôn nhân là một nguy cơ có tầm ảnh hưởng phức tạp lên xã hội, nhất là với những trẻ em. Mục đích của chương trình thảo luận sẽ giúp phâàn nào ngăn ngừa và giảm thiểu tối đa các phức tạp xã hội này.
Giận ai mà chẳng mất khôn. Thương nhau là thế nhưng khi cãi nhau thì lại dùng võ mồm. Đó là một thực tế. Tại các khóa do chị Michelle hướng dẫn cho những người đã hoặc chưa lập gia đình, khóa sinh sẽ hoàn tất khoảng 5 buổi học khoảng 2 tiếng mỗi buổi. Những chủ đề sẽ bao gồm các phần như cách giải tỏa ức chế, hiểu rõ lợi ích của một gia đình hạnh phúc, đồng thời cải thiện kỹ năng lắng nghe và giao tiếp khi xảy ra xung đột.
Dịch vụ tư vấn của chị Michelle là một trong những dịch vu do hội Cambodian Association of America, một tổ chức phi vụ lợi về sức khỏe tâm lý thực hiện. Sắp tới đây, chị sẽ mở thêm hai khóa nữa bắt đầu vào Thứ Hai ngày 6 Tháng Tư tại thánh đường Little Saigon lúc 7 giờ tối và vào Thứ Bảy ngày 11 Tháng Tư lúc 9 giờ rưỡi sáng tại hội thánh tinh lành Westminster Baptist. Các khóa học vui nhộn sẽ giúp bạn khám phá nhiều hơn về bản thân và người quen của mình. Sau khi hoàn tất, một chứng chỉ và một món quà nho nhỏ sẽ được trao cho khóa sinh.
Địa chỉ của thánh đường Little Saigon là 10321 Bolsa Ave. Westminster, CA 92683
Mọi chi tiết xin liên hệ về số 1-562-988-1863 ext.252 hay số 714-800-9234

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.