Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Muốn Thực Hiện Mô Hình Giáo Dục Của Singapore

29/03/200900:00:00(Xem: 2021)

Mỹ: Muốn Thực Hiện Mô Hình Giáo Dục của Singapore

Steven Paine đã có một giây phút hào hứng khi viếng thăm Singapore hồi mùa xuân vừa rồi. Tổng giám đốc học khu West Virginia đã có mặt tại đó với nhiều nhà lãnh đạo giáo dục khác để quan sát điều gì làm cho việc giáo dục tại đất nước thành phố này rất thành công như vậy, đặc biệt trong lãnh vực toán và khoa học.
Khi ông hỏi một giới chức Singapore về nền tảng của chương trình toán học của họ, bà ta trình bày một khung các tiêu chuẩn được đề xuất bởi Hội Đồng Giáo Sư Toán Toàn Quốc - tại Hoa Kỳ. Chương trình của học khu West Virginia thực hiện việc hướng dẫn từ cùng một nguồn gốc, ông Paine cho biết, "Như thế câu hỏi vẫn còn nguyên, tại sao chương trình ấy đã khiến cho các học sinh trên thế giới thành công" Tôi nghĩ bởi vì phẩm chất của thầy cô giáo."
Chỉ hạng thứ 3 của những học sinh tốt nghiệp trường trung học tại Singapore mới có thể áp dụng việc huấn luyện giáo viên. Học Viện Giáo Dục Quốc Gia trắc nghiệm rằng họ đầu tư nhiều hơn và trả các chi phí trong lúc họ học làm giáo viên. Mỗi năm, các thầy cô giáo lấy thêm 100 giờ phát triển chuyên môn được trả tiền. Và họ trải nghiệm một số thời gian bên ngoài lớp học để làm việc với những đồng nghiệp.


Không chỉ nghề dạy học được tôn trọng tại Singapore, nó cũng được trả lương tương đương với nghề khoa học và kỹ sư, theo phúc trình của Hội Đồng Giáo Chức Đứng Đầu Trường Học Toàn Quốc (CCSSO) và Pearson, các nhóm tổ chức hội nghị đại biểu từ 13 quốc gia tại Singapore.
Paine nói rằng, "Điều mà tôi thật sự suy nghĩ đến là chúng ta cần phải đầu tư vào cấu trúc hậu thuẫn việc dạy dỗ có phẩm chất. Tại West  Virginia, chúng ta gọi là 'xây dựng cái sườn dựa lưng' - nơi mà các giáo viên có thể đến với nhau và thảo luận các ý tưởng sáng tạo - và dấn thân vào việc phát triển chuyên môn dựa trên nghiên cứu." Ông nhìn thấy có nhiều trường yếu kém được cải thiện sau một nỗ lực theo đuổi các mục tiêu này. Các nhà lãnh đạo ở cấp học khu đã mang về Mỹ những nhận thức từ Singapore. Linda Mariotti, phụ tá tổng giám đốc Học Khu Granite tại  Salt Lake City, đã có ấn tượng đặc biệt với con đường nghề nghiệp đối với những nhà giáo dục ở đó. Vì vậy bà đang thảo luận với một đại học địa phương về cách sáng tạo bằng cao học cho các nhà lãnh đạo giáo viên.
Mariotti du lịch sang Singapore như một thành viên trong ủy ban của Hội Giám Đốc và Phát Triển Chương Trình Học, một hội bất vụ lợi tại Alexandria,Virginia. Bà mong muốn Hoa Kỳ sẽ thay đổi nhiều hơn theo hướng nhận thức mà bà chứng kiến tại Singapore xem việc dạy học như là một chuyên ngành cao cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.