Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Aig: Tràn Ngập Thư, Phone Dọa Bắn Giết

18/03/200900:00:00(Xem: 4594)
AIG: Tràn Ngập thư, Phone dọa Bắn Giết
TNS Grassley: Các Xếp AIG Phải Biết Tự Xử
WASHINGTON   -    NS Charles Grassley (CH-Iowa) cho rằng ban lãnh đạo tập đoàn bảo hiểm AIG đã nhận tài trợ cứu nguy hàng trăm tỉ MK nên biết nhận trách nhiệm và biết tự xử như người Nhật.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, ông nói : hãy đứng trước công chúng, cúi đầu xin lỗi, rồi chọn 1 trong 2 hành động, là từ chức hoặc tự sát.
Ông Grassley nói với phóng viên của đài phát thanh WMT tại Cedar Rapids (Iowa) : tôi nghĩ là họ nên bị đuổi, nhưng điều đầu tiên tôi gợi ý và tôi cảm thấy hay hơn, là nên theo gương người Nhật.
Phát ngôn viên của NS nói ông Grassley không đòi hỏi họ tự vẫn, nhưng muốn các viên chức dùng tiền cứu nguy để du lịch và tự thưởng phải biết hành động có trách nhiệm. Phát ngôn viên Casey diễn giải : ông Grassley nói người Nhật có thể tự xử đến mức tự sát.
Phản ứng của TT Obama trước chương trình tiền thưởng của AIG là lời lên án "vô trách nhiệm và tham lam."  Ông cũng hứa tìm cách ngăn cản AIG thực hành chương trình tiền thưởng hàng trăm triệu.
Cuộc thăm dò dư luận của CBS News ghi nhận phản ứng phẫn nộ đang lên cao trong công chúng trước chương trình tiền thưởng của AIG.  Số người phản đối chính sách tài trợ các định chế tài chính gia tăng. Họ quy trách nhiệm giới quản lý các ngân hàng về cuộc khủng hoảng hiện nay.
Cuộc khảo sát của CBS News thực hiện từ ngày 12 đến ngày 15-3 nhận thấy 37% công dân tán thành biện pháp tài trợ khẩn cấp của chính phủ liên bang như là cách để củng cố kinh tế. Thành phần không chấp nhận là 53%, cao nhất kể từ lúc bắt đầu thăm dò trong Tháng 12. Vào thời điểm đó, phe chống là 44%, phe đồng ý 46%. Phe chống tăng với tỉ lệ đều trong hơn 3 tháng qua.
Về câu hỏi ai là người chịu trách nhiệm, 75% công chúng chỉ thẳng các định chế tài chính, trong lúc 17% cho là có ảnh hưởng ngoài tầm kiểm soát của môi trường kinh tế.
Tiếp theo tin về 165 triệu MK tiền thưởng của viên chức AIG, 48% đối tượng phỏng vấn tỏ ý bực bội về chính sách cứu nguy thị trường tài chính làm lợi các nhà quản lý vô trách nhiệm. 40% khác tin rằng nhờ tài trợ của liên bang, các ngân hàng đã có thể lại cho vay tiền. Khoảng 48% nghĩ rằng nền kinh tế có thể hồi sức dù không tài trợ các tập đoàn tài chính.
Trong một bản tin khác của tờ The  Washington Post ngày Thứ Ba nói rằng làn sóng phẫn nộ của công chúng đối với vụ trả tiền thưởng đã phủ chụp lên công ty AIG hôm Thứ Hai.
Nhiều bảo an được thuê mướn đã đứng canh gác bên ngoài các văn phòng tại Connecticut của công ty AIG Financial Products, một chi nhánh có nguồn gốc từ ngoại quốc đã mang công ty bảo hiểm này đến bờ vực sụp đổ hồi năm ngoái.
Ở bên trong, nhiều lá thư đe dọa chết người và giận dữ tràn ngập trong các hộp e-mail. Những cú gọi phẫn nộ tràn đầy trên đường giây điện thoại. Các quản trị cao cấp nạp đơn từ chức. Một số nhân viên đã không đến sở làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
4 năm trước, Trump đã trở thành ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa đầu tiên kể từ năm 1988 lấy được Pennsylvania, một phần chiến thắng bởi các cử tri cao niên và ngoại ô, cũng như giới thợ thuyền da trắng tại các khu vực Dân Chủ truyền thống. Bây giờ, chưa đầy 100 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, các thăm dò cho thấy những cử tri đó đều đang để mắt đến điều gì đó khác biệt lần nữa.
Vụ cháy rừng mất kiểm soát tại Cherry Valley, Nam California, thuộc phía đông của Los Angeles, đã thiêu rụi 20,000 mẫu tây, buộc hàng ngàn người phải di tản, theo Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho biết và CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 2 tháng 8 năm 2020.
Sau khi một chiếc xe tấn công đổ bộ (AAV) bị chìm với 16 binh sĩ bên trong trong lúc tập trận hôm Thứ Năm ngoài khơi Nam California, Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đã tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng 8 binh sĩ mất tích được xác nhận là đã chết, theo bản tin của NPR cho biết hôm 2 tháng 8 năm 2020.
Sau nhiều tháng tấn công không có chứng cứ về việc bỏ phiếu bằng thư, TT Trump hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020 đã nói rằng ông dự định sẽ bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử 2020, theo bản tin của báo Business Insider cho biết. “Lá phiếu vắng mặt là tuyệt vời… Tôi sẽ bỏ phiếu vắng mặt,” theo ông Trump nói với các phóng viên khi ông một lần nữa lên án việc bỏ phiếu bằng thư, mà thực tế là giống y chang với việc bỏ phiếu vắng mặt về tiến trình và biện pháp an ninh.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn đối với 8 binh sĩ là những người đã mất tích theo sau một tai nạn chết người trong lúc tập trận ngoài Đảo San Clemente Island, Nam California, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tấn công đổ bộ chở 15 Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ Hải Quân đã bắt đầu lội nước vào lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, theo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho biết.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép tiếp tục công trình xây tường của Tổng Thống Donald Trump, bác bỏ lời kêu gọi chận đứng một số xây dựng trong vụ chống đối sử dụng tiền tài trợ của Bộ Quốc Phòng để xây hàng rào, theo bản tin của báo Newsmax cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Trong lá thư gửi tới các nhà lập pháp Hoa Kỳ, các cơ sở kinh doanh thúc giục sự hỗ trợ của “các điều khoản tài trợ có trách nhiệm đúng thời, đúng đối tượng và tạm thời” mà sẽ “bảo vệ an toàn cho công nhân, các nhà cung cấp, và các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cũng như các cơ sở kinh doanh, các tổ chức bất vụ lợi, và các định chế giáo dục chống lại các vụ kiện bất công để họ có thể tiếp tục cống hiến cho sự hồi phục kinh tế an toàn và hữu hiệu, từ đại dịch Covid-19.”
Các nhà lãnh đạo Quốc Hội, gồm các nhà lập pháp Cộng Hòa, đã thẳng thừng bác bỏ ngụ ý từ Tổng Thống Donald Trump rằng cuộc tổng tuyển cử sẽ được hoãn vì Covid-19, theo bản tin của Báo USA Today hôm 30 tháng 7 năm 2020 cho biết. Sự bác bỏ rộng rãi ý tưởng của Trump dường như là giết chết bất cứ cơ hội nào để nó trở thành hiện thực vì việc thay đổi ngày bầu cử là quyền của Quốc Hội, theo các chuyên gia cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 30 tháng 7 năm 2020 bắn tiếng trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay, gióng tiếng nói những lo ngại dai dẳng rằng ông sẽ tìm cách phá vỡ việc bỏ phiếu mà trong cuộc đua này ông hiện thua đối thủ của mình tới 2 con số, theo bản tin của CNN cho biết. Trump không có thẩm quyền để trì hoãn cuộc bầu cử, và Hiến Pháp trao quyền cho Quốc Hội để đặt ra ngày bỏ phiếu. Các nhà lập pháp từ cả hai đảng nói rằng sẽ không có việc trì hoãn cuộc bầu cử.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.