Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tacoma: Một Tài Xế Taxi Bị Bắn Chết Bí Ẩn

11/03/200900:00:00(Xem: 4309)
TACOMA: MỘT TÀI XẾ TAXI BỊ BẮN CHẾT Bí Ẩn
TACOMA, Wash. - Cảnh sát Tacoma đang tìm kiếm lời giải đáp hôm Chủ Nhật sau khi một nhân viên cảnh sát tìm thấy một tài xế taxi nằm chết trên mặt đất bên cạnh chiếc xe taxi của nạn nhân. máy của chiếc xe taxi vẫn đang chạy, đèn mở sáng và có tiền mặt trong xe.
Nguyên nhân cái chết củangười tài xế chưa được công bố, nhưng KING-TV tường thuật buổi chiều tối Chủ Nhật, 8/3/2009, rằng một người trong gia đình nói người tài xế đã bị bắn tới chết.
Nạn nhân tên là Mohamud ahmed, 23 tuổi theo tiết lộ của thân nhân trong gia đình với KING-TV. Nạn nhân là một người Somali tỵ nạn, làm nghề lái xe taxi để kiếm tiền để hoàn tất việc học.
Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Tacoma Mark Fulghum cho biết một cảnh sát viên khám phá một chiếc taxi màu xanh và vàng cam ở khoảng giữa block 3600 South Lawrence ST vào lúc 5:22 sáng. Người tài xế nằm trên mặt đất kế bên chiếc xe ngược lại với phố South Tacoma St trống vắng.
Cảnh sát đang chờ kết qủa khám nghiệm của Phòng Giám Định Y Khoa Pierce County để xác nhận sự sát nhân.
Nạn nhân Ahmed làm việc cho King Cab Co. tại Tacoma. Công ty King Cab từ chối bình luận sự việc hôm Chủ Nhật. Công ty gởi báo cáo cho thấy chiếc xe taxi ở tại góc Sixth Ave và Pine ST vào khoảng 2:00 giờ sáng. Hệ thống GPS của xe cho thấy chiếc xe khởi hành từ đó đến địa điểm South Lawrence ST, nơi đây, người tài xế được tìm thấy nằm chết bên xe.
Chiếc taxi ngừng ở đó vào khoảng 3:00 giờ sáng và trung tâm gởi tin của công ty không liên lạc được với người tài xế kể từ lúc đó.
Cảnh sát yêu cầu công chúng ở gần Sixth Ave. và Pine ST và có nhìn thấy chiếc xe taxi màu xanh và vàng cam này thì gọi cho cảnh sát.
Tại khu vực xảy ra án mạng, cảnh sát tìm thấy một chiếc nón lưỡi trai đan bằng len với một giải băng mỏng trắng và một logo phía trước của hiệu ăn Kreg.
Phát ngôn viên Fulghum cho hay các nhân viên khám xét chiếc xe và hiện trường hôm Chủ Nhật nhưng không có nhân chứng. Ông nói: "Không có ai ở quanh đây."

Sự giết người hôm Chủ Nhật là vụ mới nhất trong một chuỗi tấn công và giết chết các tài xế lái xe taxi trong vùng.
Sựï tấn công thứ hai chết người nhắm vào người lái xe taxi trong khu vực trong năm ngoái. Trong tháng Năm 2008, tài xế Frazdag Eltahir, lái xe taxi Yellow Cab bị bắn nhiều phát đạn sau khi chở một hành khách gần sòng bài Emerald Queen Casino. May mắn , anh Eltahir sống sót. Thủ phạm tên Charles Howard Ayres, 31 tuổi nhận tội sát nhân cấp một và tội cướp cấp một, và bị án tù 25 năm.
Hai năm trước, tài xế Palwinder Singh, lái xe taxi Yellow Cab đã bị đâm sau khi chở một phụ nữ tại 7-Eleven Store trên McKinley Ave. Anh Singh là tài xế lái xe taxi Yellow Cab thứ ba bị tấn công trong vòng một năm, cũng sống sót.
Trong thángg 7, 2007, anh Jagit Singh lái xe taxi của hãng Far West Taxi bị giết chết và chiếc xe bị cháy trong một vụ cướp ở Sea Tac. Thủ phạm tên Earnest Lenell Collins, 18 tuổi khi gây án, bị án tù chung thân vì cuộc tấn công này.
Các thân nhân kể rằng ông Dhombe Afad, cha của nạn nhân Ahmed đem gia đình tránh khỏi xứ sở bạo lực Somali và đến định cư tại Western Washington ba năm trước qua chương trình tỵ nạn của Hoa Kỳ.
Anh Ahmed có các giấc mơ đạt được việc học và theo đuổi một nghề nghiệp. Anh đã lái xe taxi từ năm ngoái để kiếm tiền trang trải việc học.
Ông Hersi Mohamed, cậu của nạn nhân nói: "Dự kiến của Ahmed là xây dựng lại cuộc sống ở đây trong khi là một thanh niên, nhưng bây giờ xảy ra cớ sự."
Gia đình nạn nhân cho hay không có ai đe dọa Ahmed. Anh không biết có kẻ thù. Sự sát nhân vô nghĩa là tất cả thảm kịch cho người cha suy sụp tinh thần của Ahmed. Ông đã chạy trốn một nơi hung dữ để bây giờ mất một người con có thể là tội ác ngẫu nhiên trong một mảnh đất phải trả giá bằng mạng sống của mình cho tự do.
"Người cha của anh Ahmed không biết phải làm gì. Ông không biết đi đâu, không biết phải làm gì," ông Mohamed nói.
Theo the News Tribune và KING 5.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.