Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Tìm Việc Khó, Sv Ra Nước Ngoài Làm Việc Tăng Vọt

01/03/200900:00:00(Xem: 2555)

Mỹ: Tìm Việc Khó, SV Ra Nước Ngoài Làm Việc Tăng Vọt

WASHINGTON - Khi viễn tượng công việc mỏng đi tại quê nhà, các sinh viên đại học năm thứ 4 và sinh viên vừa ra trường đang tìm việc ở hải ngoại.
Các tổ chức gửi thiện nguyện viên ra ngoại quốc đang lưu ý một nhảy vọt đáng kể trong việc ghi tên đối với các chương trình của họ so với những năm trước đây.
Việc ghi danh với công ty Peace Corps cao hơn 16% trong năm nay, và cuối năm ngoái nhiều gấp đôi số người Mỹ ghi tên với CUSO-Voluntary Service Overseas, nhóm phát triển thế giới dựa trên thiện nguyện viên lớn nhất của Canada, so với cùng thời kỳ năm 2007.
Tìm việc làm ở ngoại quốc chỉ là một cách mà giới trẻ đang cố gắng đối phó với tình trạng kinh tế tồi tệ trong cuộc sống của họ.
Những người thiện nguyện cũng đang du hành khắp toàn quốc. Chương trình Teach For America cũng chứng kiến 50% số ghi danh gia tăng trong năm vừa rồi đối với chương trình của họ, gửi các sinh viên tốt nghiệp đại học đi dạy dưới sự tài trợ của các học khu.


Katherine Stahl, giám đốc điều hành của trung tâm nghề nghiệp của Đại Học American University ở Washington, nói rằng khi mà viễn tượng việc làm loạng choạng, những sinh viên trẻ tốt nghiệp tập trung vào "làm điều gì đó có ý nghĩa hơn là có thể làm điều gì đó quỵ luỵ."
Melanie Parker, giám đốc điều hành về giao thiệp của công ty của MIT, nói rằng Học Viện Kỹ Thuật Massachusetts, một trong những học viện nổi tiếng toàn quốc, nơi thường chứng kiến nhiều sinh viên xong mùa xuân tham gia tuyển mộ, tường trình 15% sút giảm trong số sinh viên được tuyển mộ tại trường trong khi những cung ứng nội bộ và tiền lương cho kế hoạch đang co cụm. Bởi vì những sinh viên tốt nghiệp mới thấy việc làm thiện nguyện viên như là một cải tiến đối với viễn tượng việc làm, họ lý giải rằng kinh nghiệm bù lại thu nhập bị mất và chi phí di chuyển để đạt mục tiêu ra ngoại quốc.
Amanda Masello, giám đốc giao tế và tiếp thị của United Planet, tổ chức chuyên gửi thiện nguyện viên ra ngoại quốc có trụ sở taị Boston, nghĩ rằng bà biết tại sao. Bà nói: "Nhiều người họ đang nuôi hy vọng rằng sẽ có nhiều công việc ở bên ngoài kia."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.