Hôm nay,  

Valentine's Day Và Nữ Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh

16/02/200900:00:00(Xem: 3881)

Valentine's Day và Nữ Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh
Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh tới Úc Châu.


Thắng Nguyễn (tường trình từ Úc Châu)


Hàng ngàn trái tim người Việt ở Sydney, Úc Châu đã mở rộng để đón chào Nữ Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh trong Ngày Lễ Tình Yêu, Thứ Bẩy 14 tháng Hai, 2009 nhân buổi tiếp xúc và thăm viếng dành cho cộng đồng VN của người phụ nữ khả ái và được rất nhiều người mến mộ.
Lần đầu tiên, một con số kỷ lục, khoảng 1000 đồng hương người Việt thuộc mọi lứa tuổi, thuộc nhiều thành phần khác nhau đã tràn ngập trụ sở của Hội Cộng Đổng Người Việt để tham dự và tiếp đón bà Dương Nguyệt Ánh (DNA). Vì không đủ chỗ ngồi nên cử tọa đã phải tràn ra bên ngoài hội trường và che dù đứng dưới mưa để nghe bà Ánh nói chuyện. Trong một cử chỉ thật chân thành và thân thiện, bà DNA đã kêu gọi mọi người cùng chịu khó bước vào bên trong để khỏi bị ướt dù phải ngồi xuống đất để cùng nhau chia sẻ tâm tình.
Rất tiếc vì đây là chuyến công tác trao đổi về lãnh vực quốc phòng giữa hai quốc gia Hoa Kỳ và Úc Châu, vì thế bà DNA chỉ có một buổi nói chuyện và tiếp xúc duy nhất với cộng đồng người Việt tại thành phố Sydney mà thôi, tuy nhiên đã có rất nhiều đồng hương đến từ các tiểu bang khác của Úc Châu để được nghe tận tai và nhìn tận mắt người đàn bà đã làm rạng danh phụ nữ nói riêng và người Việt nói chung trên toàn thế giới.  


Buổi nói chuyện của Nữ Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh được chia làm hai phần, qua hai chủ đề khác nhau, đồng thời bà cũng đã dùng hai ngôn ngữ để trao đổi cũng như chia sẻ với các thế hệ.
Đề tài đầu tiên thuyết trình bằng Việt ngữ là: "Những vấn đề cần quan tâm của người Việt hải ngoại trước hiện tình đất nước dưới sự thống trị của đảng Cộng Sản Việt Nam". Và đề tài sau đó nói chuyện bằng Anh ngữ dành cho đông đảo giới trẻ tham dự là: "Giới trẻ tại hải ngoại phải làm gì để hội nhập và thăng tiến trong xã hội Tây Phương, nhưng không quên nguồn cội"!  
Buổi nói chuyện của bà DNA kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ, khởi sự từ lúc 2 giờ trưa cho đến hơn 5 giờ 30 chiều mới chấm dứt và đã bị cắt ngang nhiều lần bởi những tràng pháo tay vang dội. Trước khi chia tay, bà DNA cũng đã trả lời rất nhiều câu hỏi cùng thắc mắc của mọi người, đặc biệt là của các khán giả thuộc thế hệ trẻ.
Hình ảnh, lời nói cùng thông điệp của Nữ Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh đã để lại những kỷ niệm đẹp cho người Việt tại Úc Châu qua chuyến viếng thăm tuy ngắn ngủi nhưng đầy tình cảm trong mùa Lễ Tình Yêu của năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.