Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Leon Panetta: Giám Đốc Cia Gregg: Rút Lui Bt Thương Mại

14/02/200900:00:00(Xem: 2781)
Leon Panetta: Giám Đốc CIA gregg: rút lui bt thương mại
WASHINGTON  -    Ủy Ban Thượng Viện đã chấp thuận tân giám đốc CIA Leon Panetta do TT Obama tuyển chọn, đặt cơ quan tình báo bậc nhất nước Mỹ duới quyền điều khiển của nhân vật đuợc biết về khả năng lập pháp và quản lý chính sách hơn là kinh nghiệm chuyên ngành an ninh.
Hội nghị khoáng đại Thượng Viện đã biểu quyết bằng hình thức giơ tay chỉ 1 ngày sau khi Ủy Ban tình báo bỏ phiếu thông qua không 1 phiếu chống.
Trong 2 ngày điều trần, cựu phụ tá thời Clinton xác nhận rằng chính phủ Obama sẽ không truy tố các điều tra viên CIA đã dùng kỹ thuật thẩm vấn mạnh như tra tấn, miễn là không quá giới hạn của chỉ thị.  Ông không cho biết sẽ truy tố hay không những người ra lệnh. Ông Panetta loan báo tình nghi khủng bố sẽ tiếp tục đuợc hồi hương nếu có thể tin rằng họ sẽ không bị tra tấn ở nước kia. Ứng viên giám đốc CIA hưá không can thiệp vào các hoạt động tình báo thường nhật của CIA, mà sẽ giúp phó giám đốc Stevn Kappes và 3 viên chức cao cấp điều hành CIA, và sẽ khuyến khích các ý kiến khác nhau.  Ông tuyên bố "Hãy cho phép tôi trấn an rằng các quyết định sẽ là của tôi".

Tân giám đốc 70 tuổi nguyên là thực tập sinh làm việc cho chính phủ trươc khi phục vụ tại Hạ Viện từ năm 1977 đến 1993 và trước ngày là viên chức chính phủ Clinton. Khi được TT Obama mời tham chính, ông và vợ Sylvia đang điều khiển Viện vì chính sách công cộng lấy tên Leon & Sylvia Panetta, đặt trụ sở tại trường đại học California Monterey Bay.                                   
Trong khi đó, ứng viên bộ trưởng thương mại Judd Gregg rút lui. Cựu nghị sĩ CH nhận rằng ông có lỗi, và kể ra xung đột không thể sửa chữa với các chính sách của TT Obama, đặc biệt là gói kích cầu 789 tỉ MK và kế hoạch kiểm tra dân số năm 2010. Ông Gregg ra thông báo như trên mà không báo trước văn phòng Thuợng Viện.
Trong cuộc họp báo sau đó tại Capitol Hill, ông tỏ ra ân hận rằng khi đuợc mời tham chính, ông đã nhận lời.
TT Obama nhận là ngạc nhiên khi trả lời phỏng vấn của 1 tờ báo Illinois vì thấy ông Gregg tỏ ra lưu ý và sốt sắng trong các buổi tiếp xúc. Ông Gregg tự nhận là có lập trường bảo thủ về ngân sách.
Trên phản lực cơ Air Force One, TT Obama cho phóng viên biết ông Gregg đổi ý trước khi Thượng Viện biểu quyết chấp nhận là tốt, và chuyện này cũng không ngăn trở ông làm việc với các chính khách CH để thực hiện chủ trương lưỡng đảng.
TT Obama nay phải tìm người điền khuyết 2 ghế bộ trưởng, của Bộ thương mại và Bộ y tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.