Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Sẽ Biểu Tình Ngày 18-2 Chống Triển Lãm Ảnh Ông Hồ

13/02/200900:00:00(Xem: 1990)
CĐ Sẽ Biểu Tình Ngày 18-2 Chống Triển Lãm Ảnh Ông Hồ
GARDEN GROVE -- Một buổi họp do ông Nguyễn Tấn Lạc, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California triệu tập, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Đấu Tranh số 10592 Trask Ave. Garden Grove, California với khoảng 12 đại diện các tổ chức đấu tranh lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 11/2/2009 đã đi tới quyết định sẽ tổ chức biểu tình cuộc triển lãm  của nhiếp ảnh gia Brian Đoàn tại đại học cộng đồng Cypress vì các hình ảnh  "tổn thương tinh thần cho đa số người Việt tị nạn cộng sản."
Trong buổi họp, ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết hơn 20 đại diện cộng động đã được Ban Giám Đốc trường đại học cộng đồng Cypress và nhiếp ảnh gia Brian Đoàn tiếp đón. Cuộc nói chuyện kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ ngày thứ Ba 10/2/2009 đã không đạt kết qủa. Ban giám đốc cương quyết không huỷ bỏ chương trình triển lãm và Brian Đoàn cũng không có ý định ngưng trưng bày "những hình ảnh gây xúc động và tổn thương tinh thần cho đa số người Việt tị nạn cộng sản," dù là ông Brian Đoàn nói rằng ông chống cộng kiểu khác.
Sau gần 2 giờ thảo luận, buổi họp đi đến kết luận: Đồng ý tổ chức biểu tình thứ Tư ngày 18/2/2009 lúc 3 giờ chiều. Phân công được biết là "bà Đỗ Thị Thuấn, ông Phan Văn Chính và Nguyễn Phương Hùng sẽ tình nguyện có mặt tại điạ điểm biểu tình từ 9 giờ sáng. Phiên họp kế tiếp sẽ được tổ chức lúc 3 giờ chiều thứ Hai 16/2/2009, nhằm ngày lễ President's Day của Hoa Kỳ hi vọng sẽ có đông người tham gia để đóng góp những đề nghị tích cực. Mục đích phiên họp sẽ bàn về kế hoạch biểu tình tại Cypress College."

Đặc biệt, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California hôm 11-2-2009 đã phổ biến bản văn "Lời Tuyên Bố về Cuộc Triễn Lãm "The Vietnamese" tại Đại Học Cypress," trong đó viết:
"Trong khi THSV tôn trọng quyền tự do diễn cảm của mõi cá nhân, chúng tôi tin rằng cá nhân đó nên nghĩ đến những va chạm về tinh thần và cảm xúc của cộng đồng người Việt do cuộc triễn lãm gây nên.  Lá cờ của chính quyền CSVN và hình ảnh Hồ Chí Minh là những biểu tượng gây xúc phạm đến cộng đồng Việt Nam vì rất nhiều người trong đó có cha mẹ, ông bà, và người thân của chúng tôi đã phải chịu đựng nhiều đâu khổ dưới chế độ Đảng CSVN qua các cuộc tra tấn, hành hạ, tù đài, trại cải tạo, và các kinh nghiệp đau thương khác. 
Thêm vào đó, cho đến hôm nay, những biểu tượng này vẫn đại diện cho một chế độ tiếp tục cướp đi nhân quyền và các quyền tự do căn bản của người dân Việt Nam qua các hành động bắt giam và đàn áp các nhà hoạt động dân chủ bất bạo động, các nhà báo độc lập, các vị lãnh đạo tôn giáo, các nhà dân báo trên mạng điện tử (internet bloggers), và các tiếng nói đối lập.
Chúng tôi tin rằng việc trưng bày các biểu tượng này tạo nên những sự chia rẽ nhiều hơn là tạo cơ hội cho sự đối thoại giữa các thế hệ khác nhau trong cộng đồng.
Chúng tôi kêu gọi ông Brian Đoàn và Ban Giám Hiệu Đại Học Cypress nên có hành động tế nhị đối với sự cảm xúc của hàng ngàn người Việt tỵ nạn, các cựu quân nhân, và những người là thế hệ con cháu của họ và nên lấy bỏ những biểu tượng này nhằm tạo cơ hội cho một cuộc đối thoại với quý vị trong cộng đồng về các vấn đề tự do diễn cảm và tình trạng nhân quyền tại Việt Nam trong tinh thần tương thông tương kính."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.