Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Jobs Liên Bang Bảo Đảm, Từ 35,000 Tới 80,000 Đô/năm

08/02/200900:00:00(Xem: 3532)

Mỹ: Jobs Liên Bang Bảo Đảm, từ 35,000 Tới 80,000 đô/năm

ARIZONA - Thamayya Dobbs làm việc tại một trung tâm điện thoại ở tiểu bang Arizona. Nhưng trong tình trạng kinh tế hiện nay, ông ấy nói rằng ông đang suy nghĩ nghiêm túc về việc tái huấn luyện để làm một viên chức Kiểm Soát Biên Giới Hoa Kỳ.
Dobbs, năm nay 35 tuổi, khi đến thăm một buổi hội tuyển dụng nhân viên Bảo Vệ Biên Giới và Thuế Quan Hoa Kỳ tại thành phố Tucson vào cuối tuần, nói rằng, "Có nhiều công việc bảo đảm, ổn định cho gia đình tôi."
Trong khi kinh tế Mỹ đã cắt giảm hàng chục ngàn công việc trong tuần trước, cơ quan chính quyền có trách nhiệm bảo vệ an ninh biên phòng đang tìm mướn 11,000 nhân viên trong cuộc tuyển dụng toàn quốc của năm nay.


Trong cơn xuống dốc kinh tế hiện nay, những công việc đó có một sức hấp dẫn đặc biệt. Hàng ngàn người tham gia những cuộc tuyển dụng nhân viên 15 "Ngày Nghề Nghiệp Toàn Quốc" của cơ quan từ California tới Florida vào ngày Thứ Bảy, để tìm đến việc huấn luyện làm cảnh sát biên phòng hay làm việc trong những vai trò trợ lực như thợ máy, phân tích kế hoạch và những chuyên gia kỹ thuật thông tin.
Chỉ riêng tại  Tucson, 800 người đã tụ tập tại cuộc tuyển mộ chỉ trong 3 giờ đầu.
Giữa cơn khủng hoảng, chính quyền là một trong một ít ngành nghề trong kinh tế Mỹ còn tiếp tục thuê mướn trong những tháng gần đây. Chính quyền mướn thêm 181,000 nhân viên trong khoảng thời gian của năm 2008.
Nhiều nhà phân tích cảnh báo rằng nhiều công việc đó có thể bị cắt giảm trong những tháng tới vì các chính quyền tiểu bang và địa phương, đang đối diện với sự thu nhập co cụm, cố gắng quân bình ngân sách của  họ.
Nhưng các công việc liên bang như những công việc được tuyển dụng bởi Cơ Quan Bảo Vệ Biên Giới và Thuế Quan - trả lương từ $35,000 tới $80,000 với bảo hiểm sức khỏe và hưu trí đầy đủ - thì an toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.