Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Cty Gỗ Weyerhaeuser Đóng Cửa 2 Xưởng Sản Xuất

06/02/200900:00:00(Xem: 2628)
wa: CTY gỗ WEYERHAEUSER ĐÓNG CỬA 2 XƯỞNG SẢN XUẤT
FEDERAL WAY, Wash. (AP) Hôm Thứ hai, 26/1/2009, công ty cung cấp sản phẩm gỗ loan báo sẽ đóng cửa tức thời hai xưởng sản xuất ở vùng phía tây nam tiểu bang Washington vì tình trạng thị trường suy yếu, cùng với 221 công việc bị mất.
Một xưởng cưa và một xưởng khác Veneer Pacific bị đóng cửa dài hạn đều ở Aberdeen. Weyerhaeuser nói các công nhân làm việc 196 giờ và 25 nhân viên hưởng lương tháng sẽ bị mất việc.
Trong một bản văn, Tom Gideon, phó chủ tịch sản xuất gỗ cho hay các giới chức Weyerhaeuser hiểu một cách tường tận  ảnh hưởng quan trọng của các sự thay đổi này vì các công nhân, các người làm vệc hợp đồng và cộng đồng, và công ty sẽ làm việc trên tinh thần xây dựng trong nhiều tuần và nhiều tháng sắp tới để chuẩn bị cho sự thay đổi này.
Ông Gideon nói rằng: "Bất hạnh thay, tình hình thị trường suy yếu đòi hỏi chúng tôi phải có hành động quyết định."
Công ty dự định đưa đề nghị, cố vấn về việc làm và những phúc lợi khác cho công nhân bị ảnh hưởng vì mất việc.
Thống Đốc Christ Gregoire gọi sự đóng cửa hai nhà máy ở Aberdeen là "một ngày đau buồn" trong tiểu bang của chúng ta.

Bà Thống Đốc nói: " Tôi mạnh mẽ thúc giục Quốc Hội và các nhà làm luật nhanh chóng hành động về gói kích thích kinh tế để giúp đưa cư dân Wahington làm việc trở lại và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng."
Bà Thống Đốc nói Bà đã thảo luận với các giới chức của Employment Security Department và đề nghị các công nhân bị mất việc tại Weyerhaeuser liên hệ với các cơ quan xã hội để được giúp đỡ.
Bà Thống Đốc nói: "Quyền ưu tiên cao nhất của chúng ta là giúp những công nhân bị mất việc tìm những việc làm tốt khác càng nhanh càng tốt."
Thị trường nhà cửa Hoa Kỳ co lại đã gây tác hại cho các công ty sản xuất gỗ, huỷ bỏ các công tác xây dựng bằng gỗ và các sản phẩm gỗ khác. Cổ phần của Weyerhaeuser giảm xuống 58% trong năm 2008.
Ông Chavez, phát ngôn nhân của công ty cho hay xưởng cưa sẽ không mở cửa trở lại ngay cả khi nếu có nhu cầu về gỗ tăng lên trong tương lai." Ông Chavez nói tiếp:
"Nếu thị trường trở lại, chúng tôi cảm thấy chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại các xưởng sản xuất mới ở Longview và Oregon trong tương lai."
Xưởng cưa Santiam tọa lạc ở phía đông Lebanon, Oregon.
Tháng 8 năm 2008, Weyerhaeuser thông báo cắt 1,500 nhân viên, hay là 6.3% lực lượng lao động toàn cầu của công ty. Vào khoảng 1000 công việc bị mất việc ở các cơ sở chánh và phần còn lại ở các văn phòng trên toàn quốc. (VBMN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.